Decoration

14 bí mật sắp xếp, kê đồ theo phong thủy hút tình, tài

Thu hút tình yêu:

Kê chân bàn, chân ghế, chân tủ… trên thảm

Karen Rauch Carter, nhà tư vấn phong thủy và tác giả của cuốn Move Your Stuff, Change Your Life, nói: “Đừng bao giờ kê tất cả đồ đạc dựa tường. Đồ nội thất nên được sắp xếp để hỗ trợ giao tiếp, vì vậy hãy quên các bức tường nằm ở đâu. Đặt ít nhất chân trước của tất cả đồ đạc lên tấm thảm như chân bàn, chân ghế… để mọi người sẽ ngồi đó và nói chuyện”.

Sử dụng đồ đôi

Nếu muốn bắt đầu một mối quan hệ, đừng để bên cạnh mình đều là những đồ đạc đơn lẻ. Bạn tránh đặt ghế đơn trong góc, hình đơn trong tác phẩm nghệ thuật và bức ảnh chỉ có một mình. Điều quan trọng là tạo ra năng lương của các mối quan hệ xung quanh bạn. Thêm ghế thứ hai vào chỗ tiếp khách, để mọi thứ có đôi có cặp ở xung quanh bạn.

Trưng bày các ảnh gia đình hạnh phúc

Để cải thiện mối quan hệ vợ chồng, hãy trưng bày các bức ảnh cả gia đình tươi cười ở hành lang, bếp hoặc những nơi đông người qua lại trong nhà. Tránh đặt ảnh gia đình trong phòng ngủ chính mà chỉ nên để ảnh hai vợ chồng.

Mang sự ấm cúng vào phòng ngủ chính

Nếu phòng ngủ chính quá rộng, bạn cần đóng các cửa phòng thông với phòng ngủ chính như phòng tắm, phòng làm việc, sân, phòng tập thể dục. Nếu căn phòng không có cửa nối với các phòng khác, sử dụng rèm cửa. Nếu có khu vực bàn trà trong phòng ngủ, hãy xếp ghế đối diện nhau, giảm kích thước giường ngủ. Bởi vì khi không gian sống ngày càng lớn, mọi người có xu hướng cách xa nhau về mặt tình cảm.

Chừa cơ hội cho tình duyên

Người độc thân nên kê thêm tủ đầu giường cho bạn đời tương lai, chừa chỗ cho cơ hội có tình duyên mới. Điều này cũng áp dụng với tủ quần áo. Đừng chất đống đồ của bạn vào tất cả các tủ, nên để một kệ riêng.

Bỏ các hình ảnh mang tính công kích

Để giảm bớt căng thẳng, hãy kiểm tra không gian trong nhà. Hình ảnh kiếm đan chéo trong phòng ngủ hoặc cặp súng mô hình trong phòng khách dễ khiến các mối quan hệ căng thẳng hơn. Giữ các hình ảnh, tác phẩm nghệ thuật đem lại cảm giác dễ chịu, tạo cảm hứng và làm tinh thần phấn chấn sẽ giúp điều hòa các mối quan hệ.

Sắp bàn ăn hình tròn

Khi muốn tăng tình yêu thương trong không gian sống mới, bạn hãy sắp xếp bàn ăn sao cho tất cả mọi người đều nhìn thấy nhau, kê đủ ghế cho tất cả mọi người ngay cả khi gia đình không dùng bữa cùng nhau mỗi tối.

Thu hút tài lộc:

Tạo sự hiếu khách cho phía trước nhà

Thảm ở trước cửa nhà cần có màu sắc sáng sủa và mới. Hãy quét các bậc thềm, vỉa hè phía trước nhà, thêm chậu cây ở lối vào.

Giữ bếp gọn gàng

Chuyên gia tư vấn phong thủy Suzanne Metzger cho biết căn bếp của bạn có liên quan trực tiếp đến khả năng thu hút tiền tài. Giữ cho tủ chứa đồ khô và tủ lạnh ngăn nắp, chứa đầy thực phẩm tươi sống mà bạn thực sự sử dụng. Để thu hút nhiều tiền bạc hơn, hãy giữ căn bếp sạch sẽ, bếp ga đều hoạt động được và loại bỏ tất cả những thứ lộn xộn khỏi bàn bếp.

Trang trí nhà với gam đỏ, tím hoặc xanh

Màu sắc có tác động mạnh mẽ đến tâm trạng và đỏ được coi là gam màu của may mắn, sự tốt lành. Bạn có thể trải thảm đỏ hoặc sử dụng cà vạt màu đỏ. Màu tím, xanh lá cây cũng là các màu chủ đạo để thu hút sự thịnh vượng. Nếu yêu màu tím, hãy vẽ một bức tường hoa oải hương hoặc chọn sắc màu này cho chiếc ghế dài.

Nhưng hãy lưu ý, ngôi nhà cần thể hiện bản thân bạn, khiến tâm trạng bạn thoải mái, dễ chịu thay vì phải nhìn vào màu sắc bạn không thích và khiến bạn xuống tinh thần.

Bỏ các thứ gây bừa bộn, thêm cây cối và nước

Để mang lại sự thịnh vượng, bạn cần tạo ra ngôi nhà có sự sinh động, tràn đầy cảm hứng và không bừa bộn. Bởi vì sự bừa bộn sẽ làm mất năng lượng tốt, dẫn tới sự trì hoãn. Bạn có thể mang lại sinh khí cho nhà ở với cây cỏ, hoa lá, chú ý tạo sự đối lưu không khí trong nhà.

Thêm niềm vui vào không gian sống

Nếu phòng ngủ quá gọn gàng, không có cảm giác mới mẻ, tươi vui, bạn hãy thêm thứ gì đó có thể khiến bạn mỉm cười khi thấy nó. Đó có thể là tác phẩm nghệ thuật hoặc bức ảnh hai vợ chồng đang cười đùa với nhau. Điều này có thể mang đến năng lượng tích cực cho căn phòng và cải thiện mối quan hệ.

Loại bỏ hình ảnh nước chảy nhỏ giọt

Hình ảnh nước chảy nhỏ giọt là dấu hiệu tiền sẽ bị lãng phí. Vì vậy, để hút tài lộc, bạn cần sửa chữa tất cả các vòi nước bị hỏng trong nhà. Không trưng bày các tác phẩm nghệ thuật có hình ảnh nước chảy hoặc gương cao hơn chiều cao mũi bạn trong phòng ngủ.

Phòng làm việc sạch sẽ, có không gian tiếp khách

Nếu bạn làm việc tại nhà, bạn cần có không gian để tiếp khách và bố trí sao cho nghiêm túc để thu hút khách hàng, các cơ hội làm việc lớn. Đặt một bàn lớn đối diện cửa ra vào. Khoảng không gian phía trước liên quan đến số lượng cơ hội mà bạn có được, vì vậy hãy kê ghế sao cho bạn có tầm nhìn tốt.

Hằng Trần (Theo HGTV)

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *