Decoration

5 sai lầm phổ biến khi kê giường

Chúng ta thường dành ít nhất 1/3 thời gian trong ngày để ngủ, duy trì nguồn năng lượng dồi dào. Tuy nhiên, việc kê giường sai vị trí khiến mục đích thư giãn, ngủ nghỉ bị ảnh hưởng.

1. Kê đầu giường ngay dưới cửa sổ

Cửa sổ giúp phòng ngủ sáng sủa và thoáng gió hơn. Tuy nhiên, vào mùa đông hoặc những ngày nhiều gió, kê giường dưới cửa sổ sẽ khiến bạn phải hứng gió lạnh, dễ bị cảm. Bên cạnh đó, nước mưa cũng có thể bị hắt vào giường, làm ướt nệm, chăn, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

2. Kê giường đối diện cửa ra vào

Nhiều gia đình thích bố trí giường ngủ đối diện của ra vào. Nhưng nó có thể ảnh hưởng tới bố cục của căn phòng và gây ra một vài bất tiện. Khi có khách tới thăm nhà, họ sẽ ngay lập tức nhìn thấy giường, thấy cảnh tượng bừa bộn nếu bạn chưa kịp dọn dẹp.

3. Giường đối diện gương

Gương có tính phản chiếu. Ánh nắng chiếu vào gương sẽ bị phản chiếu trực tiếp vào đầu giường, khiến bạn nhức mắt, khó ngủ. Mặt khác, nếu bạn thức dậy vào ban đêm, bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh chính mình trong gương, có thể gây hoảng sợ.

4. Kê đầu giường kê dưới xà nhà

Những thanh xà này tạo cảm giác trần nhà thấp xuống. Do đó, nếu kê giường ngay dưới thanh xà, khi ngủ, bạn có thể cảm thấy ngột ngạt.

5. Giường đối diện phòng vệ sinh

So với các phòng khác, phòng tắm/phòng vệ sinh là môi trường luôn ẩm ướt, chứa nhiều vi khuẩn. Do đó, nếu đặt giường đối diện với phòng này, bạn có thể phải ngửi thấy mùi hôi. Mặt khác, phòng vệ sinh mang hơi ẩm hoặc vi khuẩn vào giường, về lâu dài có hại cho thể chất và tinh thần.

Hằng Trần (Theo Aboluowang)

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *