Decoration

6 cách phong thủy thu hút vận may vào nhà

1. Tập trung vào cửa trước và lối vào nhà

Cần chú ý trang hoàng cửa trước của nhà để thu hút vận may.

Nếu bạn muốn rước may mắn vào nhà, điều quan trọng là phải bắt đầu từ cửa trước của ngôi nhà. Rita Naffas, người sáng lập và thiết kế nội thất cho Rita Naffas Design, cho biết bạn có thể bắt đầu bằng cách dọn dẹp lối vào.

“Cửa trước phải là tâm điểm của lối vào. Có một lối đi thông thoáng với cây cối được cắt tỉa cẩn thận và lối vào đủ ánh sáng là mấu chốt để năng lượng tích cực tràn vào nhà”, cô nói.

Về màu sắc của cửa trước, Naffas nói màu đỏ được cho là đặc biệt tốt lành.

“Trong văn hóa Trung Quốc, màu đỏ được coi là biểu tượng của sự may mắn và thường được sử dụng trong các nghi lễ, dịp kỷ niệm quan trọng”, Matthias Dettmann, nhà tâm lý học, người xem bài tarot và chuyên gia phong thủy, từng nói với Best Life. “Trong phong thủy, một cánh cửa trước màu đỏ được cho là mời năng lượng tích cực và may mắn vào nhà”.

Ngoài ra, các chuyên gia cho biết sơn màu theo hướng cửa có thể giúp thúc đẩy may mắn.

Trong một video trên YouTube, nhà thiết kế phong thủy Jeannette Cieszykowski khuyên bạn nên sơn cửa hướng Bắc màu đen hoặc xanh nước biển đậm. Cô nói những cánh cửa hướng về phía đông bắc hoặc tây nam nên có màu vàng, nâu hoặc trung tính. Cửa hướng Đông và Đông Nam nên có màu xanh dương hoặc xanh lục hoặc gỗ tự nhiên. Chọn màu đỏ, cam, tím hoặc hồng cho cửa hướng Nam và màu trắng, xám, bạc hoặc vàng cho cửa hướng Bắc và Tây Bắc.

2. Tạo các vòng tròn để đi trong nhà

Tiếp theo, sắp xếp lại đồ đạc theo vòng tròn, cho phép dòng năng lượng tối ưu, có thể giúp mang lại may mắn cho ngôi nhà của bạn, theo các nguyên tắc phong thủy.

Davin Eberhardt, nhà thiết kế nhà, nhà tu sửa và người sáng lập Nature of Home, giải thích với Best Life: “Đặt đồ nội thất theo cách thúc đẩy dòng chuyển động trôi chảy và cho phép tương tác dễ dàng giữa những người cư ngụ. Điều này thúc đẩy dòng năng lượng cân bằng và khuyến khích các mối quan hệ hài hòa”.

Chẳng hạn, tạo một lối đi vòng tròn trong phòng khách xung quanh bàn cà phê của bạn hoặc hai chiếc ghế dài đối diện nhau có thể giúp định hướng dòng năng lượng. Các vòng tròn được coi là đặc biệt tốt lành và đi bộ trong một vòng tròn là cách thực hành thiền định mạnh mẽ.

3. Chú ý đến vị trí tối thượng

Giường ngủ nên được hướng ra cửa để tránh tình trạng bạn quay lưng lại với lối vào phòng.

Một cách khác để bạn có thể thu hút may mắn vào nhà là sắp xếp đồ đạc một cách chu đáo, đồng thời lưu ý đến vị trí tối thượng trong mỗi phòng. Đây là vị trí mang nhiều năng lượng và quyền lực nhất, vì vậy sử dụng nó tốt được cho là sẽ mang lại may mắn, sức mạnh.

Naffas cho biết một đặc điểm quan trọng của vị trí tối thượng là bạn không bao giờ được ngồi quay lưng lại với lối vào phòng, bởi vì khi làm vậy “bạn không thể nhìn thấy điều gì đang đến với mình”, nhà thiết kế giải thích.

“Điều này đặc biệt áp dụng với phòng ngủ và phòng làm việc. Khi đặt giường hướng ra cửa, chúng ta yên tâm hơn vì có thể nhìn thấy khi có người vào phòng. Trong phòng làm việc, chúng ta cố ý đặt bàn làm việc để có thể nhìn thấy cửa ra vào. Đây là biểu tượng cho thấy chúng ta đang kiểm soát sự nghiệp và kiểm soát cuộc sống của mình”, cô nói thêm.

4. Nghĩ xanh (Think Green)

Trang trí thêm cây kim tiền, lưỡi hổ hay kim ngân hoa trong nhà giúp thu hút vận may, tài lộc.

Naffas nói việc thêm những cây xanh tươi tốt vào nhà cũng có thể mang lại sức sống và may mắn cho ngôi nhà.

Cô nói: “Điều quan trọng là cây phải sống trong điều kiện thích hợp để chúng sinh trưởng và phát triển. Loại cây phổ biến nhất là cây kim tiền, được cho là mang lại may mắn và giàu có”.

Tuy nhiên, đó không phải là loại cây duy nhất mang lại may mắn. Cây ngọc bích, tre, cây lưỡi hổ và cây kim ngân hoa cũng được coi là tốt lành theo quy tắc phong thủy.

5. Treo viên pha lê

Pha lê được cho là mang may mắn và thịnh vương cho ngôi nhà.

Một nguyên tắc cốt lõi của phong thủy là bạn phải luôn cố gắng cân bằng các yếu tố tự nhiên: Gỗ, lửa, đất, kim loại và nước. Bằng cách tích hợp các tinh thể vào nhà, bạn có thể trưng bày yếu tố đất và tôn vinh năng lượng nền tảng của nó.

“Treo một viên pha lê ở trung tâm ngôi nhà giúp thu hút năng lượng tích cực vào không gian. Nó cũng được cho là mang lại may mắn và thịnh vượng cho ngôi nhà”, Carmelo Carrasco, nhà thiết kế nội thất và môi giới cho Axel Property Management, nói.

Tuy nhiên, ông lưu ý bạn đừng bao giờ mua pha lê kém chất lượng, “vì nó có thể gây tác dụng ngược”. Thay vào đó, hãy chọn thạch anh trong suốt, thạch anh hồng, thạch anh tím hoặc citrine chất lượng cao, tất cả đều được cho là mang lại may mắn và tài lộc.

6. Sử dụng bản đồ bát quái (Bagua)

Áp dụng bản đồ bát quái lên thiết kế nhà để xác định vai trò của các phòng trong nhà cũng giúp thu hút vận may.

Bản đồ bát quái là một công cụ được sử dụng trong phong thủy để hiểu loại năng lượng nào tồn tại ở các khu vực khác nhau trong không gian nhà bạn. Đặt sơ đồ này lên bản thiết kế ngôi nhà của bạn, bạn có thể xác định phòng nào có liên quan đến các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống như sự giàu có, danh tiếng, tình yêu, gia đình, sức khỏe, sự nghiệp…

Valerie Stafford, nhà thiết kế chính của công ty nội thất Rumor Designs từng đoạt giải thưởng HGTV, cho biết việc sử dụng bản đồ bát quái có thể giúp bạn dành thêm sự chú ý và năng lượng cho các khía cạnh cần phát triển nhất trong cuộc sống. Cô nói rằng những người mới làm quen với phong thủy có thể sử dụng những bản đồ này để xác định và đạt được các mục tiêu cụ thể.

“Chẳng hạn, điều này có thể giống như mong muốn chào đón một đối tác mới vào cuộc sống hoặc có thể khơi dậy niềm đam mê mới trong sự nghiệp của bạn”, cô giải thích.

Stafford nói thêm rằng bạn nên hạn chế sự chú ý của mình vào “một hoặc hai khu vực của bát quái tại một thời điểm để kích hoạt năng lượng trong phòng ngủ nhằm tránh làm loãng khí”.

Hướng Dương (Theo Best Life)

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *