Decoration

7 cây phong thủy hút may mắn, tài lộc nên để trên bàn làm việc

Ảnh: Pinterest

1. Cây ngọc bích

Cây phí thủy, hay còn gọi ngọc bích, là sự lựa chọn số một trong danh sách những loại cây phong thủy nên đặt trong phòng làm việc. Các chuyên gia phong thủy ca ngợi loài thực vật này là “thỏi nam châm hút tiền” nhờ hình dáng chiếc lá trông như những đồng xu. Khi trang trí bàn làm việc với cây ngọc bích, hãy chọn mua những chậu cây xanh tươi, không có lá úa vàng!

Ảnh: Pinterest

Bạn cũng không phải mất nhiều thời gian và công sức chăm bón cho loại cây này. Chúng rất dễ nuôi trồng, chỉ cần đảm bảo tưới đủ nước và tránh để cây dưới ánh nắng trực tiếp.

2. Cây đồng tiền

Cây đồng tiền được coi là phiên bản khác của kim tiền – loài cây nổi tiếng trong việc thu hút tiền tài và thành công. Lá cây đồng tiền có dáng tròn, giống như những đồng xu, tượng trưng cho sự trù phú, dồi dào và thịnh vượng.

Ảnh: Pinterest

Nếu bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc cây cối nhưng vẫn muốn trồng một chậu cây cầu tài lộc, đồng tiền là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Nó không cần tưới nhiều nước, cũng không đòi hỏi phải đặt dưới ánh sáng tự nhiên. Bạn có thể trang trí trong văn phòng, trên bàn làm việc hay những nơi không có cửa sổ.

3. Cây phát lộc

Cây phát lộc (tên gọi khác: trúc phát tài) thuộc chi Huyết giáp, vốn được coi là loại cây mang lại điềm lành trong phong thủy. Nó tượng trưng cho sự giàu có, sinh sôi nảy nở. Đặt một cây trúc phát tài ở góc bàn làm việc sẽ giúp thu hút năng lượng tích cực cho người dùng. Số lượng thân cành trong một chậu cây biểu thị ý nghĩa khác nhau. Nếu muốn bản thân có sức khỏe tốt, sống trong sự sung túc tiền bạc và trường thọ, hãy chọn cây phát lộc có 3, 5 hoặc 9 thân.

Ảnh: Pinterest

4. Phong lan

Hoa phong lan không chỉ đem lại hiệu ứng thẩm mỹ cao mà còn có thể đem đến năng lượng hài hòa, tích cực theo phong thủy. Nó có khả năng thúc đẩy các mối quan hệ trong công việc, mở rộng cơ hội phát triển sự nghiệp cho bạn thông qua làm ăn hợp tác. Nếu muốn duy trì sự hài hòa tại nơi làm việc, hãy chọn phong lan trắng, muốn cầu may mắn và sự thay đổi, chọn phong lan tím.

Ảnh: Pinterest

5. Cây kim ngân

Cây kim ngân, hay còn gọi là cây thắt bím, cây bím tóc có nguồn gốc từ Brazil, Mexico, Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ, được sử dụng phổ biến làm cây cảnh trong văn phòng, nơi làm việc. Giới phong thủy đánh giá rất cao loài cây này trong việc thu hút tiền tài và các cơ hội làm ăn cho chủ.

Ảnh: Pinterest

6. Trầu bà vàng

Trầu bà vàng còn được biết đến với tên “dây thường xuân của ác quỷ”, là loại cây phong thủy nổi tiếng với chức năng thu hút tài lộc, vận may, xua đuổi âm khí và năng lượng tiêu cực ở mọi nơi nó xuất hiện. Trầu bà vàng rất dễ chăm sóc, có thể phát triển ở hầu hết hoàn cảnh sống.

Ảnh: Pinterest

7. Cây lan ý

Lan ý hay còn gọi là bạch môn có tác dụng tuyệt vời trong việc thanh lọc không khí, rất thích hợp để trang trí góc làm việc, đem lại không gian thoáng đãng, giải tỏa stress hiệu quả. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng cân bằng tinh thần và thể chất, giúp người sở hữu xây dựng được mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, đối tác và cấp trên.

Ảnh: Pinterest

Alexandra V (theo F.B)

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *