Decoration

‘Ba nên, bốn thiếu’ sau cánh cửa nhà để đón vận may, tài lộc

Ảnh: Ikea

Ba nên:

1. Vào cửa nên có không khí lễ hội

Khi mở cửa, nếu bạn nhìn thấy màu sắc lễ hội, điều này khiến bạn cảm thấy thoải mái. Ngoài ra, khi chúng ta vào cửa, Thần Tài cũng sẽ vào cửa, các nhà phong thủy tin Thần Tài sẽ vui vẻ hơn nếu có đồ lễ. Hơn nữa, vật phẩm lễ hội có tác dụng nhất định là tránh tà khí, còn có thể phát huy tác dụng trấn trạch.

2. Nên nhìn thấy màu xanh khi bước vào cửa

Màu xanh lá cây là biểu tượng của sức sống. Khi mở cửa ra nhìn thấy màu xanh lá cây, con người sẽ cảm thấy thoải mái, tự nhiên. Do vậy, trong trang trí nhà cửa, có thể bố trí thêm nhiều cây xanh ở cửa ra vào, để các thành viên trong nhà cảm nhận được sức sống thiên nhiên.

3. Vào cửa nên xem thư pháp, tranh vẽ

Thư pháp và tranh vẽ có thể mang đến vẻ sang trọng và thẩm mỹ cho ngôi nhà. Khi bước vào cửa, thư pháp và tranh vẽ càng làm nổi bật gu sống tao nhã của chủ nhân căn nhà.

Bốn thiếu (Bốn điều không nên làm):

1. Vào cửa không nên soi gương

Gương sẽ phản chiếu phúc khí của nhà, khiến cho trong nhà không thể giữ được quá nhiều phúc khí.

2. Khi vào cửa không nên nhìn thấy vật sắc nhọn

Ví dụ đồ trang trí như kiếm. Một số chủ nhà có thể chỉ thích chúng, nhưng tốt hơn là nên trưng bày những đồ trang trí như vậy càng ít càng tốt. Vật sắc nhọn cũng tượng trưng cho việc trong nhà thường xuyên nảy sinh xung đột, mâu thuẫn, không có lợi cho sự chung sống hòa thuận của cả gia đình.

3. Vào cửa không nên nhìn thấy nhà vệ sinh

Phòng vệ sinh là nơi bài tiết, nếu mở cửa nhà và ngay lập tức thấy phòng tắm, không khí từ cửa đi vào sẽ bị ô nhiễm bởi không khí bẩn từ phòng tắm. Mặt khác, chúng ta luôn muốn nhìn thấy những thứ đẹp đẽ sau khi mở cửa, do vậy bố trí phòng vệ sinh sau cửa nhà là điều không nên.

4. Vào cửa không nên nhìn thấy đồ lặt vặt

Rác vụn tích tụ thường tạo cho khách khứa suy nghĩ rằng gia đình không thích sạch sẽ. Ngoài ra rác rưởi chất đống nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến tài vận trong nhà.

Những điểm mấu chốt về kiến thức phong thủy liên quan đến “ba nên bốn thiếu” khi bước vào cửa cũng có thể tham khảo khi bài trí, giúp tạo vận khí tốt cho gia đình.

Hằng Trần (Theo Aboluowang)

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *