Decoration

Ba thói quen để nhà ở có phong thủy tốt

Sạch sẽ, gọn gàng là phong thủy tốt nhất của một ngôi nhà. Điều này không liên quan gì đến tiền bạc, người già, trẻ em mà nằm ở ba thói quen tốt dưới đây. Nếu bạn thực hiện nhuần nhuyễn chúng, nhà càng ở lâu càng sạch.

1. Không tích trữ những thứ vô bổ, kịp thời thu dọn phế phẩm

Sự lộn xộn ở nhiều gia đình thường bắt đầu từ trước cửa nhà, chẳng hạn giấy vụn, chai nhựa. Hành vi này có vẻ tiết kiệm vì phế liệu có thể bán để lấy tiền. Nhưng việc để những phế phẩm trị giá vài nghìn đồng một kg trong một ngôi nhà hàng chục m2, hàng tỷ đồng là điều sai lầm. Những phế phẩm này khiến môi trường sống bừa bộn, dễ sinh sôi vi khuẩn khi chất đống, gây tác động xấu đến sức khỏe.

Ngoài các đồ phế thải này, những thứ vô dụng khác trong nhà cũng nên được dọn dẹp kịp thời. Đó có thể là giẻ lau bị mốc, dây cáp dữ liệu bị đứt, thớt mốc, tất thủng lỗ, giỏ đi chợ đã hỏng, móc áo gãy… Những thứ này không có giá trị gì, để ở nhà sẽ gây tích bụi, chiếm diện tích, ảnh hưởng đến môi trường sống và trải nghiệm trong nhà, nên loại bỏ càng sớm càng tốt.

2. Đừng trì hoãn những gì bạn có thể làm ngay

Dọn dẹp bếp sau khi nấu ăn

Bếp là nơi nhiều dầu mỡ nhất trong nhà. Nhưng nhiều người chỉ rửa xoong nồi, bát đĩa sau khi nấu nướng mỗi ngày mà không lau bếp và máy hút mùi. Điều này tạo sự thoải mái nhất thời nhưng nó đem đến nhiều rắc rối về sau.

Việc vệ sinh bếp sau khi nấu nướng là lúc dễ dàng và tiết kiệm sức lao động nhất, vì khi đó dầu chưa đông lại, có thể lau đi dễ dàng. Ngược lại, bạn sẽ khó làm sạch nó sau ba hoặc năm ngày không lau chùi.

Bạn nên sử dụng khăn lau bếp để lau vết dầu, máy hút mùi, bếp và tường mỗi khi bạn rửa chén sau khi ăn. Bạn chỉ mất vài phút để làm cho nhà bếp sạch sẽ và tươi mới.

Làm sạch chất cặn từ bồn rửa

Nhiều người sau khi rửa bát xong không làm sạch cặn trong bồn rửa. Dù có dọn cũng chỉ chiếu lệ, đổ ra một số mảng cặn lớn, còn một số hạt nhỏ, gạo bám trên đó không bao giờ được làm sạch. Nếu bạn không kịp thời tẩy rửa những cặn bẩn này, lâu ngày bồn rửa bị mốc, có mùi và làm ô nhiễm nguồn nước.

Để việc dọn dẹp dễ dàng hơn, bạn đặt túi lọc dùng một lần vào giỏ chứa rác ở bồn rửa. Nó có thể lọc bỏ nhiều tạp chất kích thước nhỏ hiệu quả, ngăn ngừa tắc nghẽn. Sau khi rửa xoong nồi và bát đĩa, bạn chỉ cần thu túi lọc và vứt đi. Sau đó, thay túi lọc mới.

Ngoài ra, túi lọc bồn rửa bát còn có một tác dụng là loại bỏ tóc rụng bám trên lược. Bạn lồng túi lọc vào bàn chải trước khi chải đầu, tháo túi sau khi chải để bỏ tóc rụng.

3. Vệ sinh thường xuyên

Máy giặt

Máy giặt có thể sạch sẽ bên ngoài nhưng ẩn chứa nhiều bụi bẩn, vi khuẩn bên trong. Bạn nên vệ sinh máy giặt thường xuyên với viên sủi bọt dùng cho máy giặt. Viên sủi chứa công thức hoạt tính, có khả năng kết hợp với nhiều bọt, thấm sâu vào lớp liên kết bên trong máy giặt, hòa tan dần các chất bẩn và sau đó xả sạch.

Bạn cần lấy hai viên sủi bọt cho vào máy giặt, sau đó cho một số quần áo sạch vào để thấm chất bẩn. Cuối cùng bật chế độ giặt trực tiếp. Khi bạn kiên trì vệ sinh máy giặt thường xuyên, nó sẽ sạch sẽ, quần áo cũng trở nên an toàn hơn khi mặc.

Loại bỏ nấm mốc

Nấm mốc có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi. Bạn có thể dùng gel loại bỏ nấm mốc lên khu vực bị mốc, sau đó để yên trong vài giờ, vết mốc sẽ biến mất. Gel cũng có tác dụng kháng khuẩn nhất định, ức chế sự phát triển lặp đi lặp lại của nấm mốc.

Hằng Trần (Theo Aboluowang)

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *