Decoration

Bàn thờ để đối diện 5 nơi này là sai lầm, nhiều nhà làm sai mà không biết

Đặt bàn thờ đối diện cửa chính, cửa sổ là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy.

Bàn thờ, phòng thờ luôn là không gian thiêng liêng, cũng là nơi con cháu thể hiện tấm lòng thành kính đối với bậc sinh thành, người đã khuất. Vì vậy, phong thủy bàn thờ rất quan trọng.

Vị trí đặt bàn thờ cần tránh gió mạnh và ánh nắng chiếu thẳng vào. Bên cạnh đó, phòng thờ cũng cần sự thông thoáng bởi mỗi khi thắp hương sẽ để lại mùi hương khói gây bức bí. Ngoài ra, bàn thờ cần tránh đặt đối diện những vị trí này để đảm bảo tính trang nghiêm của nơi thờ cúng.

1. Không đặt bàn thờ đối diện cửa chính, cửa sổ

Đặt bàn thờ đối diện cửa chính, cửa sổ là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy. Nguyên nhân là do cửa chính là nơi con người ra vào, đốn tiếp khách khứa nên khá ồn ào. Bàn thờ là nơi cần yên tĩnh, thanh tịnh, đặt đối diện cửa chính sẽ khiến gia chủ không chuyện gặp may, hao tán tài lộc.

Ngoài ra, cửa chính và cửa sổ cũng là nơi đón gió, những nguồn năng lượng vào nhà. Bàn thờ mang yếu tố âm, nếu bị những năng lượng dương ảnh hưởng quá mạnh sẽ làm mất cân bằng và ảnh hưởng đến phong thuỷ của cả gia đình.

Bàn thờ để đối diện 5 nơi này là sai lầm, nhiều nhà làm sai mà không biết - 1
Bàn thờ để đối diện 5 nơi này là sai lầm, nhiều nhà làm sai mà không biết - 2

2. Không đặt bàn thờ đối diện phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi riêng tư của mỗi người, các công việc sinh hoạt cá nhân cũng như các hoạt động thân mật của hai vợ chồng thường xuyên diễn ra ở đây. Nếu đặt bàn thờ đối diện cửa phòng ngủ sẽ là điều vô cùng thất lễ, làm ô uế cũng như mất đi sự tôn nghiêm của không gian thờ cúng.

Hơn nữa, vào buổi tối khi đang chưa tỉnh ngủ, nếu mở cửa phòng ngủ ra để đi vệ sinh hay lấy nước mà vô tình đụng mặt với bàn thờ có thể khiến một số người bị dọa sợ, nhất là với những người yếu bóng vía. Tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần.

Ngoài ra, bàn thờ cũng tuyệt đối không được đặt trong phòng ngủ.

3. Không đặt bàn thờ đối diện nhà vệ sinh, nhà tắm

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà, trong khi đó nhà vệ sinh và nhà tắm là nơi chứa nhiều uế khí. Đặt bàn thờ đối diện vị trí này sẽ làm ô uế không gian linh thiêng nơi thờ cúng, khiến gia đình gặp nhiều chuyện không may.

Bàn thờ để đối diện 5 nơi này là sai lầm, nhiều nhà làm sai mà không biết - 3

4. Không đặt gương đối diện bàn thờ

Ngoài dùng để soi gương, chỉnh trang trước khi ra khỏi nhà thì gương còn là đồ vật có chức năng phản chiếu. Do đó, đồ vật này nên được sử dụng khéo léo, nếu không sẽ xua tan những nguồn năng lượng tích cực, tài khí vào nhà.

Gương đặt đối diện bàn thờ cũng là điều cấm kỵ vì nó có thể tạo ra các hung khí bay đến bàn thờ, khiến các thành viên trong gia đình dễ xảy ra xung đột, bất hòa, gia đạo không yên.

5. Không đặt bàn thờ đối diện với khu phơi quần áo

Bạn tuyệt đối không được phơi quần áo phía trước bàn thờ, vì đây được coi là một điều bất kính. Nếu không gian nhà ở chật hẹp, không còn cách nào khác thì bạn có thể kéo rèm che chắn trước bạn thờ.

Ngoài ra, bàn thờ cũng không nên đặt dưới xà ngang. Vị trí này thường tạo ra các luồng khí với áp lực đè nặng, nếu đặt bàn thờ ở đây sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia chủ. Sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng gặp nhiều vấn đề, công danh khó thành, khó có được quý nhân giúp đỡ.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Đừng bao giờ để tủ lạnh đối diện với 3 nơi này, Thần Tài thấy sẽ xoay người bỏ đi
Đừng bao giờ để tủ lạnh đối diện với 3 nơi này, Thần Tài thấy sẽ xoay người bỏ đi
Tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm nên trong phong thủy, nó được coi là “kho lương” của gia đình, ảnh hưởng tới tài vận và sức khỏe của các thành viên…
Bấm xem >>

Phong thủy nhà ở

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *