Lịch sử

Bảo bối thực sự trong Tây Du Ký hoàn toàn không phải là thịt của Đường Tăng mà là thứ này

Trong mắt của những yêu quái trong Tây Du Ký, để được trường sinh bất lão thì chỉ có một cách, đó là ăn thịt Đường Tăng. Đây chính là điều ngộ nhận. Sa Tăng đã ăn thịt 9 người đi lấy kinh, nhưng vẫn mãi là yêu quái. Làm sao có thể trường sinh khi ăn thịt Đường Tăng được? Cũng có người nói, Đường Tăng khác biệt với 9 người trước đó, kiếp trước ông là đệ tử của Phật Như Lai. Trên thực tế, bất kỳ ai khi đã trở thành con người thì đều giống nhau, cả Đường Tăng cũng vậy.

Bảo bối thật sự trong Tây Du Ký

Phật Tổ gọi A-nan và Ca-diếp đến, rút ra một chiếc áo cà sa và tích trượng cửu hoàn, sau đó nói với Bồ Tát: “Đưa tấm áo cà sa và tích trượng này cho người lấy kinh dùng. Nếu người ấy mặc tấm áo cà sa của ta sẽ có thể miễn được vòng luân hồi, giữ chiếc trượng này có thể không bị độc hại”. Bồ Tát quy y bái lĩnh (Trích từ “chương 8: Như Lai tạo kinh truyền Cực Lạc Quan Âm vâng chỉ xuống Tràng An”)

ndt11
Nguồn: ảnh chụp từ phim Tây Du Ký

Có thể thấy rằng vật báu thực sự trong Tây Du Ký là chiếc áo cà sa và tích trượng trên người Đường Tăng. Chỉ cần có chúng, người đó có thể tránh khỏi luân hồi và độc hại. Tiếc thay, yêu quái không hiểu rõ điều này và tưởng rằng nếu ăn thịt Đường Tăng thì sẽ được trường sinh. 

Để có cuộc sống bình an và hút nhiều tài lộc, hãy tham khảo các vật phẩm phong thủy thủ công của Hòn Ngọc nhé!

Con đường chân chính để được trường sinh bất lão

Những năm trước, cũng có một số yêu quái cướp áo cà sa và hành lý của Đường Tăng, muốn thay thế 4 thầy trò để đi lấy kinh. Nhưng tại sao bọn chúng lại không được phép làm việc này? 

Hoàng Mi Lão Phật hay Hoàng Mi Lão Quái, Hoàng Mi Đại Vương vốn là một tiểu đồng (đứa trẻ) lông mày vàng giữ khánh cho Phật Di Lặc. Nhân lúc Di Lặc dự hội, tên này lấy cắp bảo bối xuống trần lập ra Lôi Âm (Tiểu Lôi Âm) tự giả, tự xưng là Hoàng Mi Lão Phật.

2 yeu quai nao trong tay du ky khao khat sang tay truc thinh kinh
Hoàng Mi Lão Phật (Nguồn: ảnh chụp từ phim Tây Du Ký)

Khi Đường Tăng vào chùa Lôi Âm, Hoàng Mi đã đóng giả Phật tổ để lừa và bắt giữ Đường Tăng. Yêu quái này chỉ vì muốn thành Phật nên mới làm khó dễ bốn thầy trò Đường Tăng.

Trọng trận giao chiến đầu tiên với Hoàng Mi Lão Phật, Tôn Ngộ Không đã bị nhốt vào trong Não Bạt Vàng – bảo pháp ngay cả gậy Như Ý cũng không thể phá vỡ. Ai bị nhốt vào Não Bạt Vàng vài canh giờ toàn thân sẽ tan chảy thành nước.

Bên trong tối om om, nóng nực đến nỗi mồ hôi vã ra như tắm, xô phải đẩy trái, không sao thoát ra được. Tôn Ngộ Không vội vàng cầm gậy sắt đánh loạn xạ, nhưng cũng chẳng động đậy một ly.

May nhờ đến sừng của Kim Cang Long mà Tôn Ngộ Không mới thoát ra ngoài được. Tuy nhiên sau đó, Tôn Ngộ Không cùng các vị Long Vương lại bị hút vào Túi Hậu Thiên – pháp bảo có thể thâu tóm được vạn vật, hút cả trời đất không gì chống lại được.

Ngộ Không sau cùng phải nhờ đến Phật Tổ Di Lặc chỉ điểm dẫn dắt yêu quái đến cánh đồng dưa hấu. Vì quá đói khát, yêu quái đã ăn phải quả dưa mà Ngộ Không biến thành hạt, đánh từ trong bụng yêu quái đánh ra và hàng phục được yêu quái.

733 16013934683321425792143 crop 1601393474597667538607
Phật Tổ Di Lặc (Nguồn: ảnh chụp từ phim Tây Du Ký)

Kỳ thực Hoàng Mi mặc dù cũng từng nói muốn ăn thịt Đường Tăng, nhưng bởi vì Hoàng Mi vốn là một đứa trẻ bản tính ngốc nghếch nên thường xuyên làm ra nhiều việc khôi hài. Chứ thực chất, Hoàng Mi có đạo hạnh tu hành rất cao và chỉ muốn thay thế Đường Tăng lập một đội thỉnh kinh riêng để được trường sinh bất lão, tu thành chính quả.

Ngoài ra còn có con khỉ 6 tai Lục Nhĩ Mỹ Hầu cũng muốn thay thế Tôn Ngộ Không để đi lấy kinh. Cả Hoàng Mi Lão Phật cùng với Lục Nhĩ Mỹ Hầu đều hiểu rằng phải thoát ra khỏi luân hồi thì họ mới có thể trường sinh bất lão. Vì thế, họ đều muốn thay thế hoặc là trà trộn vào bên trong đội hình thỉnh kinh. Thế nhưng, tâm đức của họ chưa đủ nhưng lại mơ mộng hão huyền, kết quả cả 2 đã bị thu phục khi kế hoạch còn chưa thành.

Áo cà sa và tích trượng chỉ là biểu hiện bề mặt, trái tim kính Phật mới là bản chất, là căn bản của trường sinh. Nhiều người ở thế gian ngày nay cũng chỉ nhìn vào bề ngoài, không hiểu rằng việc tu tâm, thay đổi bản chất mới là con đường viên mãn chân chính.

Lan Chi biên dịch

Nguồn: Aboluowang (Trần Bách Thánh)

 

Xem thêm

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *