Câu chuyện cuộc sống

Bí quyết sống khoẻ của cụ ông 85 tuổi: Tài sản hơn 16 tỷ đồng, biết nghĩ trước cho tương lai

Chỉ cần bạn biết sắp xếp tiền bạc một cách hợp lý, biết chia sẻ với con cái, giúp đỡ chúng khi khó khăn, vun vén một cách hợp lý, nghĩ trước cho tương lai của mình, thì khi về già, bạn sẽ được sống theo ý mình.

Nhiều người cho rằng khi về già, chỉ cần có tiền là có thể sống hạnh phúc, con cái sẽ đối xử tốt với bạn, những năm cuối đời, bạn không phải lo lắng về cuộc sống. Chỉ cần bạn có tiền, bạn có thể hạnh phúc theo cách bạn muốn.

Nhưng có phải có tiền sẽ hạnh phúc? Tôi không nghĩ vậy, có những người lớn có xu hướng thiên vị, đây là một trong những lý do dẫn tới những bất đồng trong gia đình.

Đối xử với con cái công bằng, đây là một trong những bí quyết giúp giữ được hạnh phúc. Phân chia tiền bạc hợp lý, có như vậy, con cái mới hiếu thuận với bản thân, gia đình hòa thuận, đó mới là một người già thông thái.

Để có cuộc sống bình an và hút nhiều tài lộc, hãy tham khảo các vật phẩm phong thủy thủ công của Hòn Ngọc nhé!

Chú Trương 85 tuổi, là một người rất thông minh, ρhâп chia tài sản hợp lý, con cháu đều rất hiếu thảo với ông.

Ảnh minh hoạ

Dưới đây là câu chuyện của chú Trương.

***

Khi vợ quα ᵭờι, tôi từng trải qua giai đoạn khá tiêu cực, ba con trai và một con gáι đều khá hiếu thảo nhưng tôi vẫn không cảm thấy trọn vẹn. Sau đó, tôi vẫn sống một mình. Ban đầu cảm thấy cuộc sống một mình cũng khá tốt, nhưng lâu ngày lại cảm thấy buồn bã.

Mặc dù bốn đứa con đều ngỏ lời muốn đón tôi về sống cùng nhưng cá nhân tôi lại cảm thấy làm vậy sẽ gây phiền toái cho chúng, hơn nữa cuộc sống của người trẻ và người già khác nhau, về lâu dài chắc chắn sẽ nảy sinh mâu thuẫn.

Cá nhân tôi cũng thích cuộc sống ở nông thôn hơn. Cuộc sống ở nông thôn tương đối yên tĩnh, tôi cũng không quen với cuộc sống ở thành phố, chưa kể tôi có thể ʇ⚡︎ự nuôi sống mình, tôi có thói quen tập thể dục quanh năm, ςơ τɧể khá khỏe mạnh, tôi cũng có lương hưu hàng tháng 25 triệu, gia đình tôi cũng có căn nhà rộng 180m2 nên cuộc sống tuổi già về cơ bản cũng không phải lo lắng.

Dù có tiền và nhà nhưng tôi vẫn luôn suy nghĩ cho cuộc sống của mình trong những năm cuối đời sau khi đến một độ tuổi nhất định, tôi luôn có quan điểm rằng mình cần sắp xếp hợp lý số tiền tiết kiệm, có như vậy mới có thể sống một cuộc sống hạnh phúc trong những năm cuối đời.

Ảnh minh hoạ

Tôi cho rằng, người già tuy có tiền, có thể tiết kiệm nhưng khi đã có con, không nên giữ tiền quá chặt, thay vào đó cần phải sắp xếp chi tiêu hợp lý và chi tiêu khi cần thiết, nhất là khi con cái đang trong giai đoạn khó khăn, đang cần giúp đỡ. Khi tình huống phát sinh, hãy giúp đỡ khi cần và đừng nói không. Vậy nên mỗi khi bốn đứa con cần tôi, tôi sẽ giúp chúng, nhưng điều đó không có nghĩa là tôi sẽ tiêu hết tiền để giúp chúng, tôi sẽ chỉ giúp chúng một phần, phần còn lại để chúng ʇ⚡︎ự tìm cách, bằng cách này, chúng luôn thường xuyên tới tìm tôi.

Con trai lớn của tôi sinh được 4 người con, thường xuyên đưa các con về thăm tôi, mỗi lần về thăm các cháu đều mang cho tôi rất nhiều tђยốς bổ, bản thân tôi lần nào các cháu về cũng đều sẽ cho chúng bao lì xì màu đỏ. Chỉ cần các con gửi quà về tôi đã luôn rất hạnh phúc, tôi không bao giờ bóng gió cái nào rẻ hơn, cái nào đắt hơn, tôi sẽ thích cái nào hơn. Tôi trân trọng bất cứ món đồ nào các con biếu mình, chỉ cần chúng nghĩ tới mình thôi, tôi đã đủ mãn nguyện.

Càng lớn tuổi, ςơ τɧể không còn khỏe mạnh như xưa, nhiều vấn đề xuất hiện, cao huyết áp, mỡ ɱ.áύ… Khi đó, các con lo lắng, chúng cho tôi ba lựa chọn: Thứ nhất: vào viện dưỡng lão, thứ hai: thuê bảo mẫu, và thứ ba: bốn người thay phiên nhau chăm sóc tôi.

Sau cùng tôi chọn ở cùng các con.

Chúng chăm sóc tôi, tôi ngược lại cũng muốn cho chúng biết kế hoạch của mình: “Căn nhà này giá cũng đã tăng, có thể bán được khoảng 16 tỷ, bố dự định sẽ bán đi, như vậy thì cũng yên tâm tới ở với các con, tranh thủ giá nhà đang tốt, bán nó đi, bố muốn chia đều cho các con, nhưng bố có một điều kiện, tuyệt đối không được dùng số tiền đó mang đi ᵭάпҺ bạc.

Số tiền còn lại bố sẽ ʇ⚡︎ự giữ, phòng trường hợp có chuyện cấp bách, chuyện trong nhà các con không cần lo lắng, bố sẽ ʇ⚡︎ự lo liệu hết.

Ngoài ra, bố cũng tính như này, bố không định để các con thay phiên nhau chăm sóc bố, tuổi bố cũng lớn rồi, không đi tới đi lui nhà các con được nữa. Lúc nào ςơ τɧể cho phép, bố sẽ tới đứa khác ở vài ngày. Tới nhà nào bố sẽ trả sinh hoạt phí cho nhà đó, bố có tiền, coi như là bố đang đi du lịch cũng được.

Nhưng điều bố yêu cầu các con phải tôn trọng sự sắp xếp của bố, không được nghĩ bố ở nhà ai là thiên vị người đó, tài sản sau này của bố chắc chắn sẽ được chia đều. Chỉ cần các con hòa thuận với nhau là bố mừng rồi.”

Ảnh minh hoạ

Sau đó, tôi bán nhà và sang nhà con trai thứ hai, vì con trai thứ chỉ có một đứa con và căn nhà cũng đủ rộng, nguyên nhân chính là vì con dâu thứ hai thương người già và chu đáo hơn. Nếu tới đó, tôi sẽ nhận được sự chăm sóc chu đáo, tôi đưa cho con 15 triệu đồng chi phí sinh hoạt mỗi tháng để con dâu lo cuộc sống hàng ngày của tôi, và không ai phản đối .

Nhiều người khác khi nghe nói các con tôi hiếu thảo với tôi như vậy đều tò mò, hỏi tôi những việc này tôi xử lý ra sao, có người còn khuyên tôi đừng nên nói về chuyện tài sản quá sớm, nếu không tôi sẽ hối hận.

Tôi nghĩ họ đang nghĩ quá nhiều, đôi khi con người cũng cần phải nhìn về phía trước, suy nghĩ của họ không thể ở lại trong quá khứ, hơn nữa, tôi cũng đã ở tuổi này rồi, giữ tiền nhiều cũng không để làm gì. Tại sao không dùng tiền để giải quyết mọi chuyện, để con cái có ý thức hơn trong việc chăm lo cho tôi, cá nhân tôi cho rằng những việc có thể dùng tiền để giải quyết thì đều không phải chuyện khó.

Chưa kể, nó còn có thể đổi lấy sự đoàn kết của các con tôi, hơn nữa số tiền này sau khi tôi ૮ɦếƭ cũng chẳng thể mang đi được, vậy tại sao không tiêu chúng vào những việc ý nghĩa!

Cuộc sống hiện tại của tôi rất mãn nguyện, lễ tết con cháu luôn rất đề huề. Dù cuộc sống hạnh phúc này một phần nào đó cũng được duy trì bằng tiền, nhưng tôi không quan tâm, và chỉ cần biết cách quản lý mọi chuyện, tôi hoàn toàn có thể có một cuộc sống nhẹ nhõm.

Vậy cho nên, chỉ cần bạn biết sắp xếp tiền bạc một cách hợp lý, biết chia sẻ với con cái, giúp đỡ chúng khi khó khăn, biết vun vén một cách hợp lý, biết nghĩ trước cho tương lai của mình, chỉ cần bạn làm tốt mọi việc này thì khi về già, bạn sẽ được sống theo ý mình.

Theo : Như Nguyễn
phunuso.baophunuthudo.vn

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *