Lịch sử

Câu chuyện luân hồi: Kiếp trước làm tăng ở núi Nga Mi, kiếp này làm Hoàng đế vang danh thiên hạ

 Tương truyền, vào cuối thời nhà Minh, có một lão tăng ẩn cư trong một túp lều trên đỉnh núi Nga Mi. Lão tăng quanh năm không xuống núi, không ăn cơm cũng không uống nước, chỉ tĩnh tĩnh ngồi thiền. Có một tiểu hòa thượng đi theo ông thỉnh thoảng xuống núi mua gạo về nấu cơm. Vị lão tăng đã ngồi thiền như vậy được hơn mười năm.

​ Một ngày nọ, lão tăng đột nhiên mở mắt, nói với đệ tử: “Con hãy cố gắng ở lại đây, ngày mai ta sẽ đi”.

capture 9
Ảnh: Một hôm, vị sư già đột nhiên mở mắt và nói với người học trò rằng: “con cố gắng ở lại đây, ngày mai ta sẽ rời đi”. Nguồn wtbnnews.org

Người đệ tử không đành lòng trước sự ra đi của sư phụ, bèn níu lấy y phục của lão tăng mà khóc. Lão tăng nói: “Con đừng như vậy”.

Ông lấy từ trong tay áo ra một bức tranh cuốn, trong tranh có vẽ hình ảnh của lão tăng, bức tranh có mắt, tai, miệng và mũi, nhưng lại không có lông mày. Lão tăng yêu cầu đệ tử giữ cẩn thận bức chân dung của sư phụ và nói: “Sau khi ta đi, sau mười hai năm, con hãy xuống núi tìm ta, nếu thấy ai đó, hãy lấy bức tranh ra cho người đó xem. Nếu có người giúp con thêm lông mày cho bức chân dung này, người đó chính là ta”. Lão tăng liền lướt qua người đệ tử mà đi.

Để có cuộc sống bình an và hút nhiều tài lộc, hãy tham khảo các vật phẩm phong thủy thủ công của Hòn Ngọc nhé!

Không lâu sau Trương Hiến Trung chạy trốn vào Tứ Xuyên và giết chết tất cả binh lính và dân thường ở Tứ Xuyên. Người đệ tử của lão tăng nghe theo lời dặn dò của sư phụ kiên trì không xuống núi nên may mắn tránh khỏi. Sau đó, quân Thanh kéo vào, Hoàng đế Thuận Trị lên ngôi, kỳ hạn mười hai năm cũng đã đến. Người đệ tử lúc đó mới xuống núi, đi khắp thiên hạ để tìm sư phụ của mình, trằn trọc không ngủ vân du khắp nơi đã hơn mười năm nhưng vẫn không tìm thấy Sư Phụ.

Sau đó, người đệ tử đến Bắc Kinh để xin ăn, khi Hoàng đế Thuận Trị đi săn ở ngoại ô. Người đệ tử không biết đây là lính của hoàng gia, chỉ nhớ đến lời sư phụ dặn mà mạo phạm bước đến phía trước mặt hoàng đế, thỉnh cầu Hoàng đế Thuận Trị xem bức tranh.

1452
Ảnh chân dung Hoàng đế Thuận Trị. Nguồn ảnh: kknews.cc

Các thị về muốn bắt người đệ tử của lão tăng, nhưng Hoàng đế Thuận Trị đã ngăn cấm, ông yêu cầu người đệ tử của lão tăng kia mở bức tranh ra cho ông xem. Khi Hoàng đế Thuận Trị nhìn thấy nó, ông ấy rất ngạc nhiên và nói: “Tại sao lông mày không được vẽ trên bức chân dung này?” Sau đó ông ra lệnh thị vệ mang bút vẽ đến, Hoàng đế Thuận Trị đã tự tay mình vẽ thêm lông mày cho bức chân dung. Đệ tử của lão tăng bỗng khóc to lên, vội quỳ sát mặt xuống đất và gọi lớn lên “Sư phụ”, người đệ tử bèn kể lại sự tình gốc ngọn đầu đuôi lời dặn bảo trước đây của Sư Phụ. Hoàng đế Thuận Trị bỗng nhiên tỉnh ngộ, hóa ra tiền thân của mình chính là lão tăng ở núi Nga My.

Tương truyền, Hoàng đế Thuận Trị không lâu sau đó đã rời bỏ ngai vàng, cùng với người đệ tử đi vào sâu trong núi Phổ Đà.

Hoàng đế Khang Hy đã sáu lần đến Giang Nam, và một trong những mục đích của ông là dò tìm dấu tích của Hoàng đế Thuận Trị. Việc mà Hoàng đế Thuận Trị rời đi, mặc dù chính sử không ghi, nhưng dã sử lại có nhiều ý kiến khác nhau, nhưng nó đã được truyền rộng rãi khắp thiên hạ. Hơn nữa Hoàng đế Thuận Trị sớm đã bộc lộ ra manh mối.

Người tu luyện mặc dù thân ở nơi hồng trần, nhưng tâm lại không đặt ở đây. Sống trên thế gian, đối mặt với những cám dỗ, người tu hành cũng không quên lời dạy bảo của Sư Phụ, tìm lại cơ duyên tu hành trong Phật Pháp. Người tu hành trong luân hồi chuyển sinh, trong hồng trần dài đằng đẵng mà không bị mê lạc. Họ thể hiện xuất ra lòng tin kiên định với Phật Pháp, khiến Trời đất, Thần và người đều phải xúc động.

Đăng Dũng biên dịch

Nguồn: soundofhope (Mục San)

Xem thêm

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *