Decoration

Chi hơn 58.000 USD đổi hướng cổng để con sớm ‘thoát ế’

SCMP đưa tin, trong lúc tân trang nhà cửa, gia đình ở thành phố Đại Lý, tỉnh Vân Nam, quyết định chuyển hướng cổng chính với hy vọng tăng vận may về hôn nhân cho cậu con trai 25 tuổi. Họ cho hay một thầy phong thủy đã khuyên họ đây là cách giúp chuyện tình duyên của con trai trở nên rộng mở hơn, theo Muzhi Video, hôm 12/2.

Chen, con trai họ, nói rằng bố anh đang quản lý một doanh nghiệp xây dựng. Từ trước đến nay, ông luôn đến gặp thầy phong thủy trên để xin lời khuyên nhằm mang lại vận may, tránh các vấn đề về tai nạn hay chậm trễ dự án.

Trong khi cha mẹ rất hy vọng về viễn cảnh con trai sớm yên bề gia thất, Chen – người vừa hoàn thành hai năm nghĩa vụ quân sự – nói anh sẽ không vội vàng kết hôn với người không phù hợp.

Chi phí chuyển cổng là khoảng 400.000 nhân dân tệ (58.000 USD).

Gia đình Chen sửa cổng với hy vọng anh sẽ sớm tìm được người để kết hôn. Ảnh: SCMP

Nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc cho biết họ thấy bất ngờ trước số tiền lớn mà gia đình Chen bỏ ra để thay đổi phong thủy.

“Đúng là một số tiền quá lớn chỉ để kết hôn”, một thành viên bình luận.

“Với 400.000 tệ bạn đâu cần phải chuyển cổng nhà để tìm bạn gái”, người thứ hai viết.

Một người thì cho hay bố mẹ anh cũng tân trang lại nhà cửa để tăng vận may hôn nhân cho con trai bằng cách sơn phòng anh thành màu đỏ.

Trong khi một số người thắc mắc phải chăng Chen đang phóng đại chi phí sửa cổng, số khác chỉ ra rằng ngôi nhà của gia đình anh không bình thường như những nhà khác trong làng, mà là nhà truyền thống phức tạp của người dân tộc Bai.

Quá trình sửa nhà bao gồm chuyển hướng cổng chính và xây tường chắn, một yếu tố kiến trúc được trang trí đầy tính nghệ thuật, giữa lối vào mới và sảnh chính của ngôi nhà. Bức tường chắn, cũng được xem là “tường phong thủy”, được người dân tộc Bai coi như tấm bùa ngăn cản những điều xui xẻo vào nhà.

Phong thủy, nghĩa đen là gió và nước, là một học thuyết truyền thống của Trung Quốc nhằm mục đích hài hòa năng lượng của con người với môi trường xung quanh. Tuy bị một số người coi là mê tín, nhiều người trong cuộc sống hiện đại vẫn tìm kiếm lời khuyên về phong thủy khi lựa chọn vị trí và thiết kế nhà ở, nghĩa trang và tòa nhà văn phòng. Họ tin rằng nó có thể cân bằng trái đất và năng lượng của chúng để đảm bảo sức khỏe tốt và vận may.

Hướng Dương (Theo SCMP)

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *