Decoration

Chọn hướng kê bàn cho quái số 1 và 2

Quái số 1

Năm nay, người có quái số 1 có thể chọn các hướng Đông Nam (Sinh khí), Đông (Thiên y) và Nam (Diên niên). Không nên kê bàn hay đầu giường về hướng Bắc (Phục vị) vì hướng này chịu ảnh hưởng xấu của sao Bạo lực. Ngồi nhìn về Bắc còn đồng nghĩa với quay lưng vào Tam sát, một điều đại kỵ của năm. 

Các hướng nên chọn

1. Đông Nam là hướng Sinh khí của bạn, đồng thời cũng là nơi Nhất Bạch #1 (sao chiến thắng) chiếu trong năm nay. Ngôi sao may mắn này giúp giành chiến thắng trong các cuộc cạnh tranh, củng cố vận may thăng tiến trong nghề nghiệp và gia tăng tiền bạc. Hành Thủy của Nhất Bạch bị suy yếu bởi năng lượng Mộc của cung Đông Nam, vì vậy ảnh hưởng của Nhất Bạch sẽ phần nào giảm sút trong năm 2016. 

Để gia tăng vận may thành công, hãy kê bàn làm việc và đầu giường ngủ hướng về Đông Nam. Chọn hướng này khi ngồi trao đổi với đối tác, ký hợp đồng quan trọng… Đây là hướng may mắn của con gái cả trong gia đình.

2. Đông là hướng Thiên y của bạn và là nơi Cửu tử #9 (sao thịnh vượng tương lai) chiếu trong năm nay. Ngôi sao này được coi là tốt lành thứ hai sau Bát Bạch #8 về mặt kích hoạt tài lộc và thịnh vượng. Đặc biệt trong năm 2016, Cửu Tử sẽ trở nên mạnh mẽ hơn do hành Hỏa của sao này được nuôi dưỡng bởi năng lượng Mộc của cung Đông. 

Ngồi nhìn hay kê đầu giường ngủ theo hướng này sẽ giúp cải thiện sức khỏe của bạn. Đây là hướng may mắn của con trai cả trong gia đình.

3. Nam là hướng Diên niên của bạn và cũng là hướng tốt trong năm 2016, nơi Lục Bạch #6 (sao Thiên vận) viếng thăm. Lục Bạch được biết tới như ngôi sao tài vận gián tiếp vì mang lại của cải bất ngờ. Sao này cũng mang lại vận may quý nhân phù trợ và vận may quyền lực. Khi quay mặt về hướng Nam, bạn nhìn trực diện vào Tam Sát, có thể đón trước những việc xấu, tránh bị tai họa tấn công bất ngờ từ sau lưng. 

Kê bàn hay đầu giường ngủ theo hướng Nam giúp củng cố các mối quan hệ gia đình và tình yêu. Đây là hướng may mắn của con gái giữa trong gia đình.    

Hướng nên tránh

Bắc tuy là hướng Phục vị của bạn nhưng cần tránh trong năm may vì là nơi Thất xích #7 (sao Bạo lực) viếng thăm. Ngôi sao này mang theo nguy cơ cướp giật, lừa đảo, mất mát tài chính. Rất may là khi bay vào cung Bắc thuộc hành Thủy, năng lượng thù địch của Thất Xích (hành Kim) đã bị giảm phần nào. Ngoài ra, ngồi nhìn về Bắc là bạn quay lưng lại với Tam Sát (ở cung Nam) – một điều đại kỵ của năm – khiến bạn có thể bị tai họa tấn công bất ngờ từ sau lưng. Kê bàn hay đầu giường ngủ theo hướng Bắc có thể khiến bạn sa sút tinh thần, khó đạt tiến bộ và ít gặp may mắn trong thi cử.  

Bắc là hướng may mắn của con trai giữa trong gia đình. Trường hợp không còn lựa chọn nào khác, những người này có thể ngồi hướng về Bắc nhưng nên giữ cho cung Bắc của nhà ở hoặc nơi làm việc được yên tĩnh. Tăng cường mặc đồ thuộc hành Thủy (màu đen, xanh da trời, tím than) để giảm thiểu năng lượng bạo lực.  

Quái số 2

Năm nay, người có quái số 2 có các lựa chọn tối ưu là hướng Tây (Thiên y), Tây Nam 1 và 2 (Phục vị). Cần cân nhắc khi chọn hướng Tây Bắc (Diên niên) và tránh kê bàn hay kê đầu giường về các hướng hướng Tây Nam 3 (Phục vị) và Đông Bắc (Sinh khí).

Các hướng nên chọn 

1. Tây là hướng Thiên y của bạn và là lựa chọn tốt nhất trong năm 2016, nơi sao Tứ Lục #4 (Học vấn và Lãng mạn) viếng thăm. Ngôi sao này mang theo may mắn về học hành, văn chương. Người độc thân có cơ hội gặp gỡ tình yêu của cuộc đời mình, người có gia đình sẽ cảm nhận rõ hơn hương vị tình yêu trong hôn nhân. Hành Mộc của Tứ Lục bị suy yếu bởi năng lượng Kim của cung Tây, vì vậy ảnh hưởng của Tứ Lục sẽ phần nào giảm sút trong năm 2016. 

Ngồi nhìn hay kê đầu giường ngủ theo hướng Tây sẽ giúp cải thiện sức khỏe của bạn. Đây là hướng may mắn của con gái út trong gia đình.

2. Tây Nam là hướng Phục vị của bạn và được sao Thịnh vượng #8 viếng thăm trong năm 2016. Đây là ngôi sao may mắn nhất trong tất cả các sao, mang lại tiền của, thành công và hạnh phúc. Tuy nhiên cần lưu ý là năm nay Thái Tuế đóng ở Tây Nam 3 (232,5 độ – 247,5 độ), vì vậy để tránh phạm Thái Tuế (ngồi đối mặt vị thần này), bạn không nên nhìn về Tây Nam 3 mà nên chọn Tây Nam 1 (202,5 độ – 217,5độ) hoặc Tây Nam 2 (217,5 độ – 232,5 độ).

Kê bàn làm việc và đầu giường ngủ hướng về Tây Nam 1 hoặc 2 giúp bạn củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân và may mắn trong thi cử. Đây là hướng may mắn của người mẹ trong gia đình và lãnh đạo nữ tại công ty. 

Hướng nên tránh 

1. Tây Bắc là hướng Diên niên của bạn nhưng cần cân nhắc vì là nơi sao Cãi cọ #3 viếng thăm. Ngôi sao này liên quan tới kiện tụng, thù địch và tranh chấp. Ngoài ra, nó cũng mang lại sự hiểu nhầm giữa những người thân trong gia đình, bạn vè, đồng nghiệp, rắc rối liên quan tới nhà chức trách. Nên tránh sử dụng nhiều thời gian ở cung Tây Bắc hoặc ngồi nhìn về phía Tây Bắc. Nếu bắt buộc phải sử dụng hướng này thì nên tăng cường mặc đồ màu đỏ để giảm thiểu tác hại của sao #3. 

Kê bàn hay đầu giường ngủ theo hướng Tây Bắc có thể khiến bạn gặp rắc rối trong các mối quan hệ gia đình và trong tình yêu. Đây là hướng may mắn của người cha trong gia đình hay lãnh đạo nam tại công ty. 

2. Tây Nam 3 tuy là hướng Phục vị của bạn nhưng cần tránh vì phạm Thái Tuế trong năm nay. Ngồi nhìn hoặc kê giường ngủ về phía này trong thời gian dài (đối mặt với Thái Tuế) có thể gây hiệu quả nghiêm trọng, khiến bạn mất việc làm, mất tiền của hay thất bại trong công việc. Nếu công việc của bạn mang tính cạnh tranh mạnh thì ảnh hưởng của Thái Tuế càng tồi tệ hơn vì kẻ thù sẽ chiến thắng bạn một cách dễ dàng. 

3. Đông Bắc là hướng Sinh khí của bạn nhưng nên tránh vì bị Ngũ Hoàng #5 chấn giữ. Ngôi sao này thường đi kèm các bi kịch thảm hại, mang lại bệnh tật, tai nạn và mất mát tài chính. Cần đặc biệt thận trọng trọng vì năng lượng Thổ của Ngũ Hoàng còn bị củng cố bởi hành Thổ của cung Đông Bắc. Nếu khu vực làm việc của bạn rơi vào cung này thì nên đặt tháp Ngũ hành cùng nhiều đồ kim loại và tránh gây ồn ào ở đây. 

Điểm cộng duy nhất cho hướng Đông Bắc là khi nhìn về đó, bạn ngồi quay lưng về phía Thái Tuế (ở Tây Nam) và sẽ nhận được sự hỗ trợ của vị thần này. Nếu bắt buộc phải sử dụng hướng Đông Bắc thì nên tăng cường mặc đồ màu trắng, màu ghi và đeo đồ trang sức bằng vàng bạc để giảm thiểu tác hại của Ngũ Hoàng. 

Ngồi nhìn hay kê giường ngủ theo hướng Đông Bắc có thể khiến bạn sa sút tinh thần, khó đạt tiến bộ và ít gặp may mắn trong thi cử. Đây là hướng may mắn của con trai út trong gia đình.  

Xác định các hướng theo độ chia trên la bàn

Giải nghĩa từ:

– Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

– Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ.

– Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

– Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Hùng Sơn

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *