Decoration

Chọn màu xe hợp phong thủy

Phong thuỷ là một trong những yếu tố được nhiều người cân nhắc trước khi mua những tài sản giá trị hay đưa ra những quyết định quan trọng. Theo học thuyết từ Trung Quốc, vạn vật trong cuộc sống xoay chuyển tuần hoàn tương sinh tương khắc của ngũ hành, gồm 5 thành tố Thuỷ, Mộc, Hoả, Thổ, Kim.

Trong đó, Thủy tương ứng với nước, Mộc tương ứng cây cối, Hỏa tượng trưng cho lửa, Thổ là đất và Kim là kim loại. Theo ngũ hành, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Kim sinh Thuỷ. Ngược lại, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Màu sắc đại diện cho từng mệnh

Theo nhiều chuyên gia phong thuỷ, những đồ vật có màu sắc tương sinh với bản mệnh sẽ mang lại tinh thần lạc quan, làm mọi việc thuận lợi. Trong khi đó, những vật dụng có màu sắc kỵ, phản sinh sẽ không mang lại nhiều may mắn.

VinFast Lux SA2.0 trên đường phố Hà Nội. Ảnh: Tới Nguyễn

Đối với mệnh Thuỷ, các màu sắc tượng trưng là xanh nước biển, xanh da trời, đen; mệnh Mộc có màu xanh lá cây; mệnh Hỏa có màu đỏ, hồng, da cam; mệnh Thổ có màu nâu, vàng đậm và mệnh Kim có màu bạc, trắng, xám, ghi.

Từ quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành, người mang mệnh nào sẽ tránh các màu sắc kỵ, ưu tiên những màu bổ trợ hoặc màu có tính trung hoà. Hiện nay, trong dải màu cho các sản phẩm của mỗi hãng ôtô hầu như đều có đủ màu sắc phù hợp theo mệnh của người mua xe.

Chọn màu ôtô theo mệnh

Cụ thể, khi chọn mua ôtô, người mệnh Kim nên chọn xe màu nâu, vàng đậm hay các màu trung tính như đen, trắng và bạc. Trong khi đó, các màu sắc đại diện cho hành Hoả như đỏ, hồng, da cam sẽ tương khắc với chủ xe mang mệnh Kim.

Đối với người mệnh Hoả, các màu sắc tương sinh khi chọn xe gồm xanh lá cây hay các màu thuộc bản mệnh như đỏ, hồng, tím. Chủ xe mang mệnh này không nên chọn các màu đen, xanh da trời.

Người mệnh Mộc sẽ phủ hợp với những chiếc xe mang màu đen, xanh da trời hay xanh lá, trong khi đó các màu trắng, bạc, xám tượng trưng cho hành Kim sẽ không phù hợp.

Các màu đỏ, hồng, tím sẽ phù hợp nhất với những người mang mệnh Thổ, bởi đây là màu tượng trưng cho hành Hoả. Bên cạnh đó, chủ xe có thể lựa chọn màu sắc mang tính hoà hợp như vàng, nâu. Chủ xe mang mệnh này sẽ không hợp màu xanh lá cây.

Trong khi đó, người mang mệnh Thuỷ nên lựa chọn xe có màu trắng, bạc, ghi hoặc hai màu xanh da trời, đen. Chủ xe mang mệnh thuỷ không nên lựa chọn các màu sắc vàng, nâu của mệnh Thổ.

Năm sinh Mệnh Màu phù hợp
1978 – 1979 – 1986 – 1987 – 1994 – 1995 Hoả xanh lá cây, đỏ, hồng, tím
1970 – 1971 – 1984 – 1985 – 1992 – 1993 Kim nâu, vàng đậm, đen, trắng và bạc
1972 – 1973 – 1980 – 1981 – 1988 – 1989 Mộc đen, xanh da trời, xanh lá
1976 – 1977 – 1990 – 1991 – 1998 – 1999 Thổ đỏ, hồng, tím, vàng, nâu
1974 – 1975 – 1982 – 1983 – 1996 – 1997 Thuỷ trắng, bạc, ghi, xanh da trời, đen

Trên thị trường hiện tại, các hãng xe từ phổ thông đến hạng sang đều đưa ra nhiều lựa chọn màu sắc cho một sản phẩm để người dùng lựa chọn phù hợp với phong thuỷ mỗi người. Dù vậy, những thông tin về phong thuỷ mang tính tham khảo nhiều hơn, bởi xe phù hợp nhất với mỗi người sẽ nằm ở tính kinh tế và công năng sử dụng riêng.

Thiên Di

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *