Câu chuyện cuộc sống

Chọn trách nhiệm hay sự hi sinh – Câu chuyện đầy ý nghĩa sâu sắc về gia đình

Bạn tin không? Sau 5-6 năm ly thân, gia đình 2 bên và cả bố mẹ tôi đều rất rất cố gắng để hàn gắn lại với nhau – tất cả chỉ vì chúng tôi. Vì mong muốn giữ lại cho các con một gia đình.

Khi mẹ hỏi tôi rằng:

– Con cảm thấy thế nào?

Tôi khi ấy, lớp 8 – 14 tuổi, đã nói với bố mẹ của mình rằng:

Để có cuộc sống bình an và hút nhiều tài lộc, hãy tham khảo các vật phẩm phong thủy thủ công của Hòn Ngọc nhé!

– Hay là bố mẹ chia tay đi, con thật lòng muốn bố mẹ sống vui vẻ hơn. Con biết là bố mẹ yêu con, con cũng rất yêu bố mẹ, nhưng bố mẹ đừng quay về với nhau có được không…

 

 

Bạn biết vì sao tôi nói ra những điều ấy không??? Vì một đứa con như tôi, cảm nhận được sự lạnh nhạt ấy, khi trái tim của hai con người đã không còn thuộc về nhau, không còn hướng đến nhau, ngôi nhà ấy như một cái nhà tù, dù không hề có những cuộc cãi vã, thì ngôi nhà ấy vẫn u ám như một cái nhà tù.

Và bố mẹ tôi chia tay kể từ khi ấy

sau vài năm, bố tôi tìm được một hạnh phúc mới, và đến khi tôi 23 tuổi, mẹ tôi cũng tìm được hạnh phúc mới.

Hai gia đình lúc nào cũng vui cười hân hoan, tôi và em gái sống với mẹ, thi thoảng hai chị em lại qua thăm bố, cuộc sống rất nhẹ nhàng, thoải mái. Không ai trách cứ ai, k ai giận hờn ai và cũng không ai phải gồng mình lên để sống vì ai….

Thế là bỗng nhiên tôi có đến 2 người bố, 2 người mẹ và rất nhiều anh chị em họ hàng ruột thịt !!!

Và bạn có tin không, tôi luôn nghĩ rằng đó là quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời mình…

Cho đến cuối cùng, cái đích mà con người ta hướng đến chẳng phải là được hạnh phúc bên cạnh người mình yêu thương sao??? Không phải là hạnh phúc bên cạnh con cái, mà hạnh phúc nhất là khi được bên cạnh người mình yêu thương Còn con cái bạn?

Chúng sẽ hạnh phúc bên cạnh người chúng yêu thương và phụng dưỡng bạn, chứ lộ trình hạnh phúc của chúng ta cũng không thể là: “Tôi 40 tuổi và tôi đang sống với bố mẹ rất hạnh phúc” được…!!!

Tôi từng nói với anh bạn trai (cũ) của mình rằng:

– Nếu ta đã sống với nhau quá lâu nhưng một ngày anh tìm thấy người phụ nữ anh hết mực yêu thương ở đâu đó ngoài kia mà lại không phải là em, em chỉ yêu cầu ở anh một điều duy nhất là hãy ngay lập tức nói lời chia tay với em một cách chân thành, tế nhị và đàng hoàng nhất.

Em sẽ không gào thét, không giận dữ, không bày trò đánh ghen. Không bao giờ. Nhưng nếu anh và cô ấy lén lút lừa dối em, thì em sẽ không bao giờ tha thứ. Vì sao ư??? Vì hai người làm phung phí khoảng thời gian sống quý giá của em.

Khiến em bị mắc kẹt với một người đàn ông không hề yêu mình, trong khi anh và người con gái anh yêu đã tìm thấy nhau thì ở đâu đó ngoài kia, người đàn ông thật sự của cuộc đời mình, em lại không thể đi tìm và đến được với anh ấy.

Em có thể chấp nhận vô số các khuyết điểm của anh nhưng sẽ không bao giờ chấp nhận việc phải sống chung với một người đàn ông đã không còn yêu em, không đam mê và cũng chẳng còn rung động…

“Hôn nhân ko phải là bản án và cũng chẳng phải thủ tục của cuộc đời, nó phải là kết quả của hai tâm hồn không thể sống thiếu nhau!

Vậy nên…

Hãy yêu thương hết mình, và buông bỏ khi khổ đau, vì chúng ta chỉ được sống có 1 cuộc đời, Duy Nhất Một và chỉ Một mà thôi!”

Hạnh phúc lên nhé các bạn của tôi ^^!!! Bởi vì hành trình tìm kiếm tình yêu đích thực của cuộc đời mình vẫn luôn là hành trình thú vị nhất.

Bài: Pham Ngoc Anh.

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *