Khám phá

Chuyện có thật về ác quỷ phụ thể, ma treo cổ tìm người thế thân

Cuốn sách “Duyệt vi thảo đường bút ký” thời nhà Thanh ghi lại nhiều giai thoại mà đích thân tác giả đã nghe.

Hình bóng bị ác quỷ phụ thể

Có một người đàn ông ở Tuyền Châu bỗng nhiên phát hiện bóng mình dưới ánh đèn càng ngày càng không giống mình. Nếu nhìn kỹ quan sát, anh phát hiện mỗi khi cơ thể anh di chuyển, bóng của anh cũng theo chuyển động đó, khá hài hòa. Chỉ là cái bóng đầu to như cái thùng, tóc rối bù, bàn tay và bàn chân có móc, trông giống như móng vuốt đại bàng.

Càng nhìn, anh càng thấy mình giống một con ác quỷ với hình thù kỳ quái, anh sợ hãi đến mức hét lên và gọi vợ ra ngoài xem, cái bóng mà vợ anh nhìn thấy giống hệt những gì anh nhìn thấy.

Từ đó trở đi, bất cứ khi nào anh ở dưới ánh đèn vào ban đêm, bóng của anh đều hiện ra hình ảnh này, anh không thể tìm ra nguyên nhân, điều này khiến anh rất hoảng sợ nhưng anh lại không biết phải làm sao.

Anh có một người hàng xóm là giáo viên. Sau khi biết được chuyện này, ông nói: “Yêu ma không bỗng dưng mà xuất hiện, nhất định là do con người chiêu mời đến, trong tâm của anh chắc chắn có  ác niệm. Hãy nghĩ về nó một cách cẩn thận, có một nhân tố như vậy thì ma quỷ mới dám xuất hiện”.

Người đàn ông nghe xong thì thần sắc lộ vẻ kinh sợ, hơn nữa còn khâm phục kiến thức của người giáo viên. Anh ta thẳng thắn nói: “Đúng vậy, tôi có ác cảm với một người, tôi luôn nghĩ đến việc một ngày nào đó sẽ giết cả gia đình hắn ta, chỉ có đoạn tử diệt tôn nhà ông ta tôi mới có thể giải tỏa được mối hận thù trong lòng đối với hắn”. 

Người đàn ông bắt đầu không còn có ý nghĩ trả thù nữa và cũng kể từ đêm hôm đó, bóng hình của người đàn ông này trở lại bình thường.

p3488431a648815064 ss
Người đàn ông bắt đầu không còn có ý nghĩ trả thù nữa và cũng kể từ đêm hôm đó, bóng hình của người đàn ông này trở lại bình thường. Nguồn ảnh: secretchina.

Ông già nhìn thấy ma treo cổ tìm người thế thân

Khi ông Tân Đồng Phủ được bổ nhiệm làm tri huyện Nghi Dương, một ông già đưa cho ông một bản đệ trình nói: “Đêm qua ta ở ngoài cổng thành phía đông, nhìn thấy năm sáu quỷ treo cổ lẻn vào thành thông qua khe nứt trên cổng thành, sợ rằng bọn họ đang tìm người thế thân”.

Sau khi đọc xong bản đệ trình, ông Tân vô cùng tức giận, ông lão bị đánh với tội danh lừa dối dư luận bằng những lời lẽ quái dị, đồng thời ra lệnh đuổi ông già ra ngoài. Ông lão không hề oán giận, đi ra ngoài cửa rồi ngồi lên một tảng đá xoa xoa cái đầu gối và nói: “Đáng tiếc! Năm sáu mạng này tính là không thể cứu được rồi”.

Vài ngày sau, có người báo cáo với ông Tân rằng gần đây trong thành có 4 người đã treo cổ tự tử. Ông Tân vô cùng bàng hoàng, nhận ra mức độ nghiêm trọng của sự việc, vội vàng ra lệnh cho người gọi ông già đã nộp bản đệ trình lên ​​thẩm vấn. Ông lão nói: “Mấy ngày nay tôi đầu óc choáng váng, không nhớ được gì. Mãi đến hôm nay tôi mới biết trình văn được chuyển tới.”

Khi đó câu chuyện này được lan rộng, gia đình nào cũng đề phòng cảnh giác. Sau đó, đúng như dự đoán, hai người treo cổ đã được giải cứu kịp thời. Một người là con dâu treo cổ tự tử vì bị mẹ chồng bạo hành, do đó bà mẹ chồng rất ân hận. Trong một trường hợp khác, một người đàn ông đã treo cổ tự tử vì chủ nợ ép trả nợ. May mắn thay cả hai người đều được cứu.

Nhìn chung biểu hiện của người bị vong nhập rất phong phú và đa dạng. Hãy tưởng tượng thân người xương thịt kia như một cái áo, linh hồn nào nhập vào đó (giống như mặc cái áo thịt kia lên) thì sẽ có những biểu hiện riêng của chính nó. Linh hồn thường tinh ranh hơn người thường, nên đôi khi còn có biểu hiện mà người bình thường không hiểu được. Nhưng đa số là ma quỷ sẽ tìm đến những người mà có tâm không chính.

Người có đức cao, ma quỷ căn bản là không dám quấy nhiễu, bởi vì trên thân người đức cao có mang năng lượng ngay chính làm cho những thứ này phải e sợ, do đó lập tức bỏ chạy. Còn người đức thấp không có được năng lượng này để bảo vệ chính mình, cho nên những thứ ma quỷ này dễ dàng tiếp cận, thậm chí là ở lại trên thân. Chỉ người làm việc xấu mới bị báo ứng, người ngay thẳng chính trực thì ma quỷ cũng không dám động vào.

Đăng Dũng biên dịch

Nguồn: secretchina (Trần Cương)

Xem thêm

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *