Decoration

Bí kíp chọn đất xây nhà hợp phong thủy, và loại đất tuyệt đối tránh

Theo quan điểm phong thủy, việc lựa chọn đất để xây nhà không chỉ đảm bảo tính tiện lợi, đáp ứng vấn đề tài chính mà còn phải hợp phong thủy với gia chủ. Vậy phải làm sao để hài hòa được các yếu tố trên? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số gợi ý đơn giản từ chuyên gia phong thủy để độc giả có thể tham khảo vấn đề này.

Chọn đất xây nhà thế nào hợp phong thủy?

“Chọn đất xây nhà như thế nào mới hợp phong thủy?” là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Theo đó, từ thời xa xưa việc dựng nhà được coi là một việc trọng đại của đời người. “An cư lạc nghiệp” là một câu nói quen thuộc mà người Việt Nam ai cũng từng nghe qua ít nhất một lần trong đời. Ý nghĩa của cụm từ này là sự ổn định về nơi ở, nơi sinh sống và làm việc. Khi cuộc sống ổn định thì việc gây dựng sự nghiệp mới trở nên hanh thông, thuận lợi hơn.

An cư lạc nghiệp – ý nghĩa ban đầu các cụ muốn nói đến là trước khi muốn bắt tay vào một công việc làm ăn thì nên “ổn định” nơi ăn chốn ở. Khi ổn định nơi ở chúng ta mới an tâm để chăm sóc gia đình và làm việc.

Nói cách khác, chỉ cần bạn không “nay đây mai đó”, có được một nơi ở, một công việc ổn định và một gia đình yên ổn là đủ để bạn có động lực làm việc hàng ngày. Chính vì lẽ đó nên việc dựng nhà lại càng trở nên thận trọng và kỹ lưỡng.

Chuyên gia bật mí bí kíp chọn đất xây nhà chuẩn phong thủy, và cũng theo quan điểm phong thủy, những mảnh đất này dù rẻ cũng tuyệt đối không mua - 1

Chọn đất xây nhà là một trong những việc quan trọng. Theo phong thủy, nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ.

Theo chuyên gia phong thủy Hoàng Triệu Hải, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu địa lý kiến trúc phương Đông: “Xây nhà, việc đầu tiên là tìm và chọn đất để dựng lên ngôi nhà để đời. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện nay, việc tìm đất ở các thành phố lớn lại càng trở nên khó khăn hơn.

Tiêu chí để chọn một mảnh đất, ngoài thuận lợi cho việc di chuyển hàng ngày như đi làm, đưa đón con, đi siêu thị/chợ, gần trường học, bệnh viện… thì lại tới việc đáp ứng khả năng tài chính. Bên cạnh đó, việc chọn đất càng trở nên phức tạp và khó khăn hơn khi gia chủ muốn đảm bảo các yêu cầu về phong thủy.

Tuy nhiên, các yêu cầu hiện nay đối với việc chọn đất theo phong thủy địa lý mới chỉ là hướng hợp với tuổi của chủ nhà, mà theo chuyên gia phong thủy Hoàng Triệu Hải đây lại là một yêu cầu sai. Lý do chính là: Hướng nào cũng ở được đối với tất cả các tuổi và hướng tốt – xấu theo tuổi gia chủ là một yếu tố đơn giản và hoàn toàn có thể biến từ hướng xấu thành hướng tốt với tuổi chủ nhà. Hơn nữa, một quy hoạch thành phố hay khu đô thị có đường theo trục Đông – Tây, nhưng gia chủ nhất định phải tìm nhà hướng Đông – Nam thì sao tìm được hướng hợp đây?”.

Những yếu tố quan trọng trong việc chọn đất xây nhà, đó là: Vị trí của thửa đất; các yếu tố cảnh quan môi trường, trước-sau-phải-trái của thửa đất; đường giao thông; năng lượng tốt – xấu (hay các cụ ta xưa nói là đất lành-dữ); hình thể thửa đất.

Cũng theo chuyên gia phong thủy Hoàng Triệu Hải, những yếu tố này hoàn toàn nằm ngoài sự kiểm soát của chủ nhà, bởi chủ nhà chỉ có thể thay đổi thiết kế theo ý của mình. Đặc biệt, đối với các khu đô thị, chung cư thì thậm chí cũng chỉ có thể thay đổi bên trong ngôi nhà.

Đối với việc lựa chọn vị trí và cảnh quan thì sẽ khá phức tạp bởi tính chuyên môn cao nhưng quý vị có thể dùng các cách sau để có thể giảm bớt các yếu tố xấu trong yêu cầu của Phong thủy Địa lý.

Chuyên gia bật mí bí kíp chọn đất xây nhà chuẩn phong thủy, và cũng theo quan điểm phong thủy, những mảnh đất này dù rẻ cũng tuyệt đối không mua - 2

Chọn đất xây nhà hợp phong thủy phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không chỉ nhìn mỗi hướng.

Những yếu tố quan trọng trong việc chọn đất xây nhà hợp phong thủy

Dưới đây là một số yếu tố quan trọng được chuyên gia phong thủy Hoàng Triệu Hải gợi ý cho gia chủ khi có ý định chọn đất xây nhà hợp phong thủy.

Vị trí thửa đất hợp phong thủy

Không nằm ở vị trí thấp trong một khu qui hoạch.

Không nên nằm quá gần vị trí cống nước thải của cả khu đô thị.

Không nên nằm đối trực diện với nhà thờ, nhà chùa, đền, đình, miếu.

Không nên đối diện với khu đất bị bỏ hoang, nghĩa trang.

Cảnh quan xung quanh (các yếu tố cảnh quan môi trường, trước-sau-phải-trái của thửa đất)

Không nên chọn đất xây để ở khi:

Có đường – ngõ đâm trực diện vào thửa đất.

Không chọn thửa đất phía sau thấp hơn phía trước.

Trong trường hợp không đổi được hướng cửa do đất quá hẹp thì không chọn đất phía sau có ao hồ, sông suối.

Không chọn đất mà phía trước có đường cao hơn nền đất.

Không chọn đất sát với núi, hoặc khe núi, rãnh núi…

Chuyên gia bật mí bí kíp chọn đất xây nhà chuẩn phong thủy, và cũng theo quan điểm phong thủy, những mảnh đất này dù rẻ cũng tuyệt đối không mua - 3

Gia chủ nên chú ý một số điểm cần tránh khi chọn đất xây nhà.

Đường giao thông

Nên tránh một số điểm sau:

Đường cong đâm vào nhà.

Đường đâm thẳng vào nhà.

Có đường cao tốc chạy ngang qua trước cửa nhà mà đường đó cao hơn mặt nhà.

Có đường xe cộ chạy qua trước cửa hoặc sau lưng cao hơn mặt nền nhà.

Năng lượng đất (tốt – xấu, hay các cụ ta xưa nói là đất lành – dữ)

Đây là yếu tố yêu cầu kiến thức chuyên sâu, tuy nhiên có các phương pháp đơn giản để biết đất tốt hay không như sau:

Thả chó hoặc mèo vào khu đất đó, nếu chó, mèo không chạy đi thì đó là đất tốt.

Nếu đất có cây cối, hoa lá tốt tươi, đơm hoa kết trái thì đó là đất tốt.

Đất nếu trẻ dưới 1 tuổi vào mà khóc hoặc sợ hãi thì đó là đất xấu.

Lấy một sợi chỉ lồng qua cái nhẫn, đứng giữa đất. Nếu quay ngược chiều kim đồng hồ thì đó là đất xấu.

Hình thể thửa đất

Tốt nhất vẫn là hình chữ nhật, hình vuông.

Không chọn đất hình tam giác.

Không chọn đất có chiều dài và chiều rộng chênh lệch quá lớn, dài như cái ống.

Không chọn đất đuôi chuột, đất có hình một mẩu dài hoặc giống con ngõ nhỏ, như một cái rãnh bé nối vào đất của mình.

Đất tóp hậu: Là thửa đất có chiều dài cạnh đáy nhỏ hơn 50% chiều dài mặt trước. Còn nếu như cạnh đáy nhỏ hơn tạo thành hình thang có cạnh đáy bằng 80% cạnh mặt tiền thì đó là thửa đất “hứng tiền”.

Không nên chọn các thửa đất có hình thù không định nghĩa được theo hình học hoặc quá nhiều góc cạnh.

* Thông tin phong thủy trong bài chỉ mang tính tham khảo.

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *