Decoration

Chuyên gia phong thủy chỉ cách giải trừ vận đen từ thói quen thường ngày

1. Không đóng nắp bồn cầu

Ảnh: No Broker

Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng việc để mở nắp bồn cầu có thể tạo ra tác động lớn. Suzanne Roynon, chuyên gia trị liệu nội thất quốc tế và tư vấn phong thủy cho biết: “Không đóng nắp bồn cầu sẽ khiến cho tiền bạc, của cải trong nhà cứ thế tuôn ra”.

Vì thế, nếu không muốn mất tiền của và rước vận đen, Roynon khuyên luôn nhớ đậy nắp bồn cầu sau sử dụng.

2. Bỏ qua nhu cầu bảo trì

Ảnh: phillyaptrentals

Chắc chắn bạn không thích khi phải gọi cho nhân viên sửa chữa, nhưng bỏ qua các vấn đề hư hỏng trong nhà có thể dẫn đến xui xẻo.

Patricia Lohan, người sáng lập Power House Feng Shui cho biết: “Bỏ qua việc bảo trì và sửa chữa trong nhà và để đồ đạc trong nhà bị hỏng, mặc cho vòi nước rò rỉ hoặc các thiết bị bị hỏng hóc có thể tạo ra một môi trường năng lượng tiêu cực. Chăm sóc ngôi nhà của bạn và nhanh chóng giải quyết những thứ cần được sửa chữa thể hiện cách tiếp cận có trách nhiệm và chủ động, có thể thu hút năng lượng tích cực và may mắn”.

Nếu không làm hoặc trì hoãn việc bảo trì, sửa chữa đồ đạc trong nhà, bạn thậm chí có thể khiến các vấn đề trong nhà trở nên phức tạp hơn.

3. Bạn không bao giờ dọn dẹp

Ảnh: iStock

Ngăn chặn sự bừa bộn là một trong những cách dễ nhất để tối đa hóa phong thủy. Trong khi đó, để cho tình trạng bừa bộn tiếp diễn có thể gây ra điều xui xẻo.

Roynon nói: “Năng lượng tích cực, được gọi là Khí, cần được chảy khắp nhà để tối đa hóa hạnh phúc và niềm vui. Bản thân sự bừa bộn cũng có thể gây ra xui xẻo. Ví dụ, lưu giữ những bức ảnh và vật kỷ niệm của một người yêu hay vợ hoặc chồng cũ sẽ đẩy lùi một mối quan hệ yêu thương, lành mạnh mới. Thay vào đó, bạn sẽ gặp xui xẻo khi hẹn hò và có nguy cơ thu hút những đối tác độc hại và thiếu tôn trọng, những người đối xử tệ bạc với bạn, giống như cách bạn đối xử với ngôi nhà của mình”.

Bằng cách cho phép năng lượng tốt luân chuyển, bạn có thể ngăn chặn năng lượng xấu tồn tại xung quanh và gây ra các vấn đề.

4. Lịch trình lau dọn nhà cửa diễn ra không thường xuyên

Ảnh: iStock

Việc dọn dẹp không thường xuyên có thể gây ra các vấn đề tương tự như việc không bao giờ dọn dẹp.

Roynon nói: “Cho phép bụi bẩn tích tụ ở bất kỳ phần nào trong nhà sẽ mời gọi năng lượng không tốt tích tụ và lan rộng. Mạng nhện và bụi là bằng chứng vật lý của sự trì trệ năng lượng. Nếu bạn kiểm tra xem chúng thuộc khu vực Phong Thủy nào, có thể bạn sẽ thấy mọi thứ không suôn sẻ trong phần đó của cuộc đời mình”.

5. Bạn bị ám ảnh bởi màu đỏ

Ảnh: iStock

Màu đỏ có liên quan đến sự may mắn và thịnh vượng trong phong thủy. Tuy nhiên, sử dụng nó quá mức có thể tạo ra năng lượng áp đảo và hung hãn, Lohan giải thích.

Cô khuyên: “Để khắc phục điều này, hãy sử dụng màu đỏ một cách tiết kiệm và cân bằng nó với các màu dịu khác như xanh lam và xanh lục. Bạn cũng có thể lựa chọn các sắc thái nhẹ nhàng hơn của màu đỏ hoặc kết hợp nó với các điểm nhấn nhỏ hơn, thay vì để nó thống trị toàn bộ không gian”.

6. Sưu tập xương rồng

Ảnh: iStock

Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên bỏ qua xương rồng và bất kỳ loại cây nhọn, có gai hoặc cây chết nào khác ra khỏi nhà vì chúng được cho là mang năng lượng tiêu cực.

Lohan nói: “Bản chất gai góc của xương rồng và sự liên kết với môi trường sa mạc khắc nghiệt được coi là không tốt, vì chúng có thể đưa năng lượng hung hăng hoặc gây rối vào không gian xung quanh”.

Theo Lohan, phong thủy nhấn mạnh tầm quan trọng của sự mềm mại, năng lượng nuôi dưỡng và các yếu tố âm dương cân bằng, điều mà xương rồng không thể hiện được. Thay vào đó, hãy chọn một loại cây nhẹ nhàng, với phần lá hình tròn.

Hướng Dương (Theo Best Life)

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *