Cảm ngộ nhân sinh

Cổ nhân nói: “Khi về già hiểu được 3 điều này sẽ có cuộc sống hạnh phúc”

Nhà văn Tam Mao đã từng nói rằng: “Mọi thứ trên thế giới đều đến và đi theo thời điểm riêng của nó. Trong đó bao gồm cả sinh mệnh con người”. 

Đời người chỉ kéo dài mấy chục năm, và tự do là trạng thái mà chúng ta nỗ lực theo đuổi.

Dù cuộc đời thịnh vượng hay đau khổ thì mỗi người cũng không thể tránh khỏi sinh, lão, bệnh, tử. Vì vậy, hãy sống thật tốt và bình tĩnh đối mặt với tuổi già. Đây là thái độ sống mà ai cũng nên có. 

Khi còn trẻ, tôi đã làm việc chăm chỉ vì danh vọng, của cải và vật chất. Khi già đi, tôi nhận ra rằng tất cả những điều này chỉ là thoáng qua. Có những thứ chúng ta sẽ không mang theo được, tốt hơn hết là nên xem nhẹ nó.

Để có cuộc sống bình an và hút nhiều tài lộc, hãy tham khảo các vật phẩm phong thủy thủ công của Hòn Ngọc nhé!

Dưới đây là ba điều mà chúng ta nên xem nhẹ họ để có một cuộc sống hạnh phúc. 

1. Bình tĩnh chấp nhận mọi thứ trước mắt

Trong cuộc đời này, mỗi người ít nhiều sẽ có những tiếc nuối riêng của mình. Khi còn trẻ, chúng ta thường hành động bốc đồng và liều lĩnh, điều này có thể làm tổn thương một số người hoặc đi chệch hướng. Sau này khi nhận ra thì không có cơ hội bù đắp, bởi vì trên đời không có thuốc chữa hối hận.

Có những điều đã trôi qua, hãy cứ để chúng trôi theo gió, không cần thiết phải níu kéo mãi, dù có tiếc nuối đến mấy thì thời gian cũng không quay trở lại như lúc ban đầu nữa. 

Cuộc sống trước mắt có thể không như bạn mong muốn, nhưng ở độ tuổi này, không cần phải quan tâm quá nhiều.

Rốt cuộc, để có được ngày hôm nay không hề dễ dàng. Hãy trân trọng những người và các mối quan hệ xung quanh bạn, bởi vì dù có cố gắng đến đâu trong nhiều việc, bạn cũng có thể không tìm được cách giải quyết mới, và những gì bạn làm có thể mang lại nhiều tổn hại cho người thân, bạn bè.

Chỉ bằng cách học cách chấp nhận tất cả và đối xử cẩn thận mỗi ngày, bạn mới có thể có được sự bình yên và ổn định trong những năm cuối đời.

Không phải ai cũng có thể có được mọi thứ mình mong muốn trong đời. Thế giới này sẽ không bao giờ coi bạn là trung tâm của lực hấp dẫn, vì vậy hãy học cách coi nhẹ mọi thứ và khi đó bạn có thể sẽ có tâm trạng tốt hơn. 

Khi già đi, con người sẽ tiếp nhận những điều mới một cách chậm hơn nên hãy thực hiện từng bước theo nhịp độ của riêng mình, đừng vội và cũng đừng cạnh tranh ngày đêm với những người trẻ.

Cuộc sống sẽ không thử thách bạn theo tuổi tác. Khi bạn thấy rằng mình có thể đối mặt với tất cả bằng một nụ cười, thế giới sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều.

Đừng quá lo lắng về lợi ích cá nhân và không quan tâm đến ý kiến ​​​​của người khác. Hãy buông bỏ gánh nặng trong lòng và sống tự do. Chỉ bằng cách này, những lo lắng mới có thể biến mất và mặt trời chiếu sáng rực rỡ trên con đường phía trước.

2. Đừng quá coi trọng vật chất

Khi đến thế giới này, chúng ta đều không mang theo gì cả, và khi rời khỏi thế giới này, chúng ta cũng không thể nắm giữ được bất cứ thứ gì. Vì vậy, hãy sống một cuộc sống đơn giản và đừng coi những thứ vật chất gắn liền với chúng ta trong cuộc sống là quá quan trọng.

Nhưng không có nhiều người trên thế giới có thể thực sự hiểu được sự thật này. Lòng tham là thứ ẩn sâu nhất trong bản chất con người. 

Không có gì sai khi mong muốn những thứ vật chất tốt hơn. Suy cho cùng, sống trên thế giới này đòi hỏi phải có sự hỗ trợ về vật chất về thực phẩm, quần áo, nhà ở và phương tiện đi lại. Tuy nhiên, việc theo đuổi quá mức vật chất thường sẽ bỏ qua ý nghĩa cơ bản của cuộc sống. Chúng ta sẽ hối hận khi ở những năm cuối đời, khi đã đánh mất quá nhiều thứ trong cuộc đời vì theo đuổi danh lợi.

Trong những năm cuối đời, bạn cần hiểu rằng tiền bạc rốt cuộc là thứ gì đó bên ngoài bạn, nó chỉ cần có khả năng duy trì kế sinh nhai của bạn và một cuộc sống không phải lo lắng. Không cần thiết phải theo đuổi nó quá mức, bởi vì dù thế nào đi chăng nữa, cuối cùng bạn sẽ không thể lấy đi tất cả.

Và tiền của bạn cũng có thể mang lại rắc rối cho cuộc sống của bạn. Đặc biệt với những gia đình đông con, khó có được cuộc sống ổn định vì tranh chấp tài sản của cha mẹ, sau đó lại đẩy người già đi khắp nơi.

Khi về già, đừng quá coi trọng vật chất, cũng đừng để vật chất trở thành nguồn gốc mâu thuẫn giữa con cái. Người cao tuổi phải học cách quản lý tài sản của mình đúng cách để mọi việc lúc về già được thịnh vượng và an toàn.

Lập kế hoạch về tiền bạc là điều cần thiết trong những năm sau này, không đặt thêm gánh nặng cho con cái và đảm bảo mối quan hệ hòa thuận với con cái là những điều kiện tiên quyết để có một tuổi già hạnh phúc.

3. Cơ thể là bảo chứng cho chất lượng cuộc sống

Ở tuổi già, cơ thể sẽ tích tụ một số vấn đề, chức năng của các cơ quan không còn hoạt động trơn tru như trước.

Khi về già, con người nên kiểm tra cơ thể thường xuyên, tập thể dục và chăm sóc bản thân. Có bệnh thì đi khám kịp thời và đừng biến bệnh nhẹ thành bệnh nặng. 

Chỉ có cơ thể khỏe mạnh thì cuộc sống sau này của bạn mới được bảo vệ và sống hạnh phúc. Nếu không, cơ thể ốm yếu sẽ không có lợi cho việc nuôi dưỡng tâm lý tốt mà còn là vật cản cho con cái và tiền bạc. Rất ít có đứa con hiếu thảo trước giường sau cơn bệnh dài. Chỉ khi nằm trên giường một mình, bạn mới nhận ra tầm quan trọng của sức khỏe.

Vì không ai có thể tránh khỏi sự trôi qua của thời gian, hãy học cách bình tĩnh đón nhận tuổi già và trải qua mỗi ngày một cách bình yên. Đừng theo đuổi vật chất quá mức, có được cuộc sống đơn giản và bình yên mới thật sự là hạnh phúc.

Thùy Dung biên dịch

Nguồn: sohu

Xem thêm

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *