Decoration

Đặt tivi ở đâu mới đúng phong thủy để giúp gia chủ hút tài lộc, tích lũy tiền bạc?

Việc đặt tivi trong phòng ăn sẽ khiến mọi người mất tập trung khi ăn uống, dễ dẫn đến một số bệnh như đau dạ dày, khó tiêu hóa,…

Tivi là thiết bị điện tử hầu như gia đình nào cũng có. Tuy nhiên, không phải vị trí nào cũng có thể đặt được tivi, nếu đặt đúng có thể giúp gia chủ thu hút tài lộc, tăng vận khí trong nhà, nhưng nếu đặt sai có thể gây tán gia bại sản.

1. Những vị trí nên tránh đặt tivi kẻo ảnh hưởng tới phong thủy nhà ở

– Tránh đặt tivi trong phòng ngủ

Nhiều người thích đặt tivi trong phòng ngủ để có thể vừa nằm vừa xem tivi trước khi đi ngủ. Khi nào buồn ngủ chỉ cần tắt tivi là xong, như vậy rất thuận tiện.

Nhưng theo phong thủy, tivi khi không hoạt động thì màn hình tivi sẽ tựa như một chiếc gương. Nếu để tivi đối diện giường ngủ thì sẽ khiến người ngủ ở phòng đó tâm tình bất an, ngủ không ngon, thậm chí là gặp rắc rối trong chuyện tình cảm.

Về mặt khoa học, tivi là thiết bị sinh ra từ trường. Đặt tivi trong phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, gây ức chế thần kinh khiến con người ngủ không ngon.

Đặt tivi ở đâu mới đúng phong thủy để giúp gia chủ hút tài lộc, tích lũy tiền bạc? - 1

Đặt tivi ở đâu mới đúng phong thủy để giúp gia chủ hút tài lộc, tích lũy tiền bạc? - 2

Không nên đặt tivi trong phòng ngủ, vì đặt thiết bị này ở đây sẽ khiến con người ngủ không ngon, gây ảnh hưởng tới sức khỏe. (Ảnh minh họa)

– Tránh đặt tivi trong phòng ăn

Một số gia đình thích đặt tivi ở phòng ăn để có thể vừa ăn cơm vừa xem tivi. Tuy nhiên, việc đặt tivi trong phòng ăn sẽ khiến mọi người mất tập trung khi ăn uống, dễ dẫn đến một số bệnh như đau dạ dày, khó tiêu hóa,… Hơn nữa, khi đó mọi người chỉ tập trung vào việc xem tivi và ăn uống, không tương tác với nhau khiến tình cảm gia đình ngày càng xa cách.

Trong phong thủy, phòng ăn được cho là thuộc hành Mộc và hành Hỏa, trong khi đó tivi thuộc hành Kim. Kim khắc Mộc, Kim cũng khắc Hỏa, đặt tivi ở phòng ăn sẽ không tốt cho phong thủy, khiến tiền tài hư hao, gia đình lục đục, dễ xảy ra cãi vã.

– Tránh đặt tivi không có chỗ dựa phía sau

Đặt tivi ở vị trí chênh vênh, không có chỗ dựa được cho là không hợp phong thủy. Việc này khiến tài lộc không có chỗ dựa, tiền bạc thất thoát, làm được bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu, không tích lũy được đồng nào.

Gia chủ cũng không nên đặt tivi trước một bức tường góc cạnh hay trước ô cửa hoặc cửa sổ. Tốt nhất nên đặt tivi dựa vào tường, thành tủ để tạo nên sự vững chắc, thúc đẩy tài lộc cho gia chủ.

Đặt tivi ở đâu mới đúng phong thủy để giúp gia chủ hút tài lộc, tích lũy tiền bạc? - 3

Tivi nên đặt dựa vào tường, thành tủ để tạo nên sự vững chắc, thúc đẩy tài lộc cho gia chủ. (Ảnh minh họa)

– Tránh đặt tivi dưới hoặc đối diện bàn thờ

Bàn thờ là nơi linh thiêng và cần đặt ở nơi yên tĩnh, tôn nghiêm. Trong khi đó, tivi khi hoạt động luôn ở trạng thái động.

Do đó, đặt tivi bên dưới hoặc đối diện bàn thờ được cho là bất kính với tổ tiên và bề trên. Bởi việc này làm mất đi sự thanh tịnh của khu vực thờ cúng, và sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

– Tránh đặt tivi ở vị trí tài vị

Vị trí tài vị là góc tài lộc, nơi hội tụ vận khí, thu hút tài khí trong gia đình hay còn gọi là điểm giao thoa giữa 2 dòng khí: tinh khí hướng lên và địa khí hướng xuống. Đây được xem là vị trí chủ chốt trong nhà mang đến tài lộc, may mắn cho gia đình.

Góc tài vị thường nằm ở phòng khách và nằm ở vị trí tĩnh, khô ráo và sạch sẽ. Tuy nhiên, tivi lại ồn ào khi hoạt động nên không thích hợp để đặt tivi ở vị trí tài vị kẻo ảnh hưởng tới tài lộc của gia chủ.

Đặt tivi ở đâu mới đúng phong thủy để giúp gia chủ hút tài lộc, tích lũy tiền bạc? - 4

Cách xác định vị trí tài vị trong nhà. 

2. Những vị trí đặt tivi giúp kích hoạt tài lộc cho gia chủ

– Đặt tivi ở phòng khách

Trong ngũ hành, phòng khách thuộc hành Thổ. Tivi thuộc hành Kim, mà Thổ sinh Kim nên rất phù hợp để đặt tivi trong phòng khách. Ngoài ra, phòng khách còn là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, đặt tivi ở đây mọi người có thể quây quần bên nhau, có những giây phút thư giãn bên nhau. 

Để đón thêm may mắn và tài lộc, gia chủ có thể đặt tivi theo mệnh tuổi của mình. Cụ thể như, người mệnh Thủy nên đặt tivi ở hướng Nam và ngồi xem về hướng Bắc; Người mệnh Thổ đặt tivi và ngồi xem tại hướng Tây Nam và Đông Bắc; Người mệnh Mộc đặt tivi và ngồi xem tại hướng Đông và Đông Nam; Người mệnh Kim đặt tivi và ngồi xem tại hướng Tây và Tây Bắc; Người mệnh Hỏa đặt tivi và ngồi xem tại hướng Nam.

Đặt tivi ở đâu mới đúng phong thủy để giúp gia chủ hút tài lộc, tích lũy tiền bạc? - 5

Tivi rất thích hợp đặt trong phòng khách. (Ảnh minh họa)

– Đặt tivi ở nơi thoáng mát, dễ tản nhiệt

Độ lớn màn hình tivi sẽ có tỉ lệ thuận với mức tản nhiệt của thiết bị, hay nói cách khác thì tivi càng lớn, nhiệt lượng tỏa ra càng nhiều. Nhiệt lượng tích tụ nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông của không khí, ảnh hưởng tới phong thủy của ngôi nhà.

Do đó nên đặt tivi ở nơi thoáng mát, thuận lợi cho quá trình tản nhiệt của tivi để tránh làm nhiễu loại tới sự lưu thông của các luồng khí trong nhà. Hơn nữa, việc đặt tivi ở nơi thoáng mát và dễ tản nhiệt còn giúp làm tăng tuổi thọ của thiết bị.

(*)Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Người xưa dạy: Đời người 3 nơi không ở, 4 nơi không ngủ, đó là nơi nào?
Người xưa dạy: “Đời người 3 nơi không ở, 4 nơi không ngủ”, đó là nơi nào?
Con người dành 1/3 cuộc đời cho việc ngủ, nghỉ ngơi, vì vậy nơi đặt lưng xuống để nằm ngủ rất quan trọng.
Bấm xem >>

Phong thủy nhà ở

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *