Lịch sử

Đường Tăng (Kim Thiền Tử) đã phạm phải sai lầm gì mà bị Như Lai giáng xuống phàm trần, chịu 10 kiếp khổ tu

Cho tới nay, Tây du ký vẫn ẩn chứa vô vàn những bí ẩn mà chúng ta vẫn chưa thể giải đáp hết được.

Theo diễn biến trong Tây du ký, Đường Tăng quả thật có thân thế bất phàm. Kiếp trước của Đường Tăng nguyên là Kim Thiền Tử – đồ đệ thứ hai của Phật Tổ Như Lai. Vậy Đường Tăng đã làm gì sai? Bị Như Lai đọa xuống phàm trần để sám hối mười đời?

screenshot 2
Đầu tiên cần giải thích, Đường Tăng chính là Kim Thiền Tử thứ mười và cũng là người phạm sai lầm. Ảnh: aboluowang

Trong nguyên tác, Như Lai có nói: “Thánh Tăng, kiếp trước ngươi là đệ tử thứ hai của ta, tên là Kim Thiền Tử. Bởi vì ngươi không nghe thuyết Pháp và khinh mạn đại giáo của ta, cho nên giáng chức Nhữ Chi Chân Linh, chuyển sinh vào Đông thổ. Nay vui vẻ cải đạo, giữ gìn già ni, đi lấy chân kinh, rất có công quả, gia thăng đại chức chính quả”.

Kim Thiền Tử là đệ tử thứ hai của Phật Tổ Như Lai, theo địa vị thì ông rất được tôn sùng, cũng là người rất thân cận với Phật Tổ Như Lai. Thật vô lý khi bị trừng phạt nặng nề như vậy chỉ vì ông không nghe giảng Pháp. Có lẽ còn một bí mật khác, bí mật ẩn giấu này hẳn là Kim Thiền Tử có lẽ đó là tâm nghi ngờ giáo lý của Phật Tổ. Loại nghi ngờ này hẳn là sẽ khiến Phật giáo gây chia rẽ, thậm chí Đạo giáo cũng sẽ bị liên lụy, lúc này mới có Thiên đình và Phật giới cùng nhau chỉ đạo cuộc hành trình đi về Tây Trúc lấy kinh này.

Để có cuộc sống bình an và hút nhiều tài lộc, hãy tham khảo các vật phẩm phong thủy thủ công của Hòn Ngọc nhé!

Nếu muốn đi lấy Kinh một cách suôn sẻ, thì Kim Thiền Tử cần phải xóa bỏ hoàn toàn những nghi ngờ trong tâm, vì vậy mới có sự tái sinh ở kiếp thứ mười của Đường Tăng, một người đầy lòng sùng đạo đối với Phật giới và Thiên đàng. Đường Tăng khi giáng xuống trần gian và không còn nghi tâm trong lòng khi còn là Kim Thiền Tử khi xưa nữa. Khi ấy, ông bắt đầu được an bài cho một nhóm đồ đệ đi theo bảo vệ và giúp ông chiến đấu với những yêu ma trong suốt hành trình đi thỉnh kinh, cho đến khi hoàn thành chuyến đi đến Tây Phương thì ông mới có thể quay trở về thế giới Phật.

screenshot 3
Kim Thiền Tử là nhị đệ tử của Phật Tổ Như Lai, theo lý thuyết địa vị rất được tôn sùng, chưa kể là hồng nhân của Như Lai, cũng là người rất thân cận. Ảnh: aboluowang

“Tây Du Ký” không phải là một câu chuyện phàm phu tục tử, mà là câu chuyện của một vị thần tiên phạm sai lầm và nhờ trải qua hoạn nạn, phổ độ chúng sinh để có thể chuộc tội, cuối cùng trở về Tây Thiên. Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Ngộ Tịnh và Tiểu Bạch Long đều là thần tiên lẽ nào cũng phạm sai lầm? Từ góc độ này cho thấy việc đi Tây Thiên lấy kinh có thể được hiểu là sự cứu chuộc của năm vị thần đã phạm sai lầm.

Vì vậy, Đường Tăng bị giáng xuống hạ giới không phải vì không nghe Phật, mà vì trong lòng có thái độ hoài nghi đối với Phật nên bị Đức Phật Như Lai buộc phải giáng xuống hạ giới trong mười kiếp để sám hối tội lỗi của mình. 

Sen vàng biên tập 

Theo nguồn: aboluowang

Xem thêm

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *