Câu chuyện cuộc sống

Gieo nhân lành sẽ gặt được trái ngọt – Câu chuyện cảm động đầy nhân văn về tình người sâu sắc

Hôm đó, như thường lệ, Thành lái chiếc xe Jeep ra khỏi nhà để đi làm. Nông trại cách nhà anh hơn 50km, trên đường đi phải đi qua mọt đoạn đường núi khá dài. Đoạn đường núi này gập ghềnh khó đi, xung quanh lại không có nhà dân, rất vắng vẻ heo hút.

Khi Thành đang lái xe chầm chậm qua đoạn đường khó đi nhất thì điện thoại bỗng đổ chuông.

“Thành, mau về nhà… em, em đau bụng quá, con của chúng ta có khi sẽ phải sinh non mất…”

Nghe tiếng vợ trong điện thoại, người đàn ông thất thần. Nhà của họ ở nơi hẻo lánh, không có lấy một người hàng xóm, cách bệnh viện của thị trấn lại xa, phải làm thế nào đây?

Để có cuộc sống bình an và hút nhiều tài lộc, hãy tham khảo các vật phẩm phong thủy thủ công của Hòn Ngọc nhé!

Lần trước Mai đi kiểm tra, bác sĩ đoán nhiều khả năng cô sẽ sinh non, không ngờ còn cách ngày dự sinh hơn một tháng mà lời bác sĩ đã ứng nghiệm. Thành biết, nếu không nhanh chóng đưa vợ vào viện, tính mạng vợ con anh đều gặp nguy hiểm.

 

 

“Em ơi, đừng lo quá, anh lập tức về nhà đây.” Lúc này, thời gian chính là sinh mạng, Thành gác điện thoại, lập tức quay đầu xe.

Thế nhưng đúng lúc đó, có người bất ngờ từ phía sau vừa chạy lại, vòng lên phía trước chặn đầu xe của anh. Đó là một người đàn ông trung niên, ông ta cầu cứu anh với một nét mặt vô cùng bấn loạn và khổ sở: “Anh à, tôi xin anh, xin anh hãy cứu con trai tôi với!”

Người đàn ông này tên là Dũng. Vì hôm nay trời đẹp nên ông đưa vợ con ra vùng ngoại ô chơi, nào ngờ chiếc xe việt dã của ông bị mất phanh, lao xuống vực. Cậu con trai mới 9 tuổi của họ vì không cài dây an toàn nên bị thương rất nặng, nguy hiểm đến tính mạng trong khi hai vợ chồng họ chỉ bị thương nhẹ.

Thành biết, từ đây đến thị trấn chỉ hơn 20km, nhưng nếu anh về nhà đón vợ lên bệnh viện rồi quay lại thì đường sẽ rất dài, thời gian sẽ rất lâu.

Người đàn ông này nhanh chóng rơi vào hoàn cảnh khó xử, nếu như giúp Dũng, tính mạng của vợ con anh sẽ gặp nguy hiểm. Nhưng nếu về nhà rồi mới quay lại thì con trai Dũng có thể sẽ chết vì không được cấp cứu kịp thời.

Đúng lúc anh đang do dự chưa quyết định thì người đàn ông quỳ rạp xuống trước đầu xe.

Thành muốn nói với Dũng rằng vợ anh cũng đang nguy kịch và đợi anh ở nhà, nhưng anh vẫn xuống xe và đỡ người đàn ông trung niên dậy: “Con trai ông ở đâu?”

Dũng đưa Thành đến một chỗ gần đó, từ trên đường nhìn xuống dưới, quả nhiên có một chiếc xe việt dã bị lật và một cậu bé đang nằm cạnh đó.

Hai người đi xuống, Thành cúi người xuống nhìn, khắp người cậu bé bê bết máu, gương mặt trắng bệch vì đã mất máu quá nhiều, những vết thương hở trên người và đùi vẫn không ngừng chảy máu. Thành không dám nhìn tiếp.

Dũng giọng run run như khóc nói với Thành: “Chúng tôi đã gọi cấp cứu nhưng đợi được xe cứu hộ đến rồi quay về sẽ mất gấp đôi thời gian, đến lúc đó sợ rằng con tôi nguy mất!”

Sau khi xảy ra tai nạn, vợ chồng Dũng đã chia nhau ra đi tìm kiếm sự giúp đỡ, bản thân ông đứng đợi xe qua lại ở đường núi còn vợ ông men theo đường núi chạy về phía thôn làng gần nhất để tìm sự trợ giúp.

Thành nghe xong cảm thấy không ổn. Anh biết rõ ở đây chẳng có người ở, nơi có người ở gần nhất chính là nhà của anh và cũng chỉ có mỗi anh là có một chiếc xe Jeep mà thôi.

“Mau đưa thằng bé lên xe!” Thành nói lớn. Trải qua một hồi đấu tranh tư tưởng, cuối cùng anh đã ra một quyết định vô cùng khó khăn – cứu con trai của Dũng!

Dũng vội vã ôm con lên xe, Thành khởi động xe lao như bay vào bệnh viện.

Vừa lái xe, anh vừa vồ lấy chiếc điện thoại, vội vã gọi điện về nhà, hi vọng Mai nghe điện thoại và cố gắng chịu đựng thêm chút nữa.

Lần thứ nhất, Mai nghe máy, tiếng rên siết đau đớn của cô như kim đâm vào tim Thành: “Anh ở đâu rồi?”

Thành kìm nén nước mắt, đáp: “Em yêu, anh xin lỗi, em cố gắng thêm một chút nữa thôi.”

Cách vài phút, anh lại gọi điện cho vợ, giọng của Mai trong điện thoại yếu dần. Thành cố cầm nước mắt, liến thoắng thì thầm trong điện thoại: “Em yêu, thứ lỗi cho anh, anh không thể nhìn thấy chết mà không cứu, mong thượng đế phù hộ cho em và con…”

Nhờ được đưa đến bệnh viện kịp thời, con trai của Dũng được các bác sĩ cấp cứu qua cơn nguy kịch. Lúc đó, Thành cũng cảm thấy được an ủi nhưng cảm giác đó không át được nỗi lo lắng về Mai trong lòng anh.

Lần thứ 3 gọi điện thoại về nhà, không ai bắt máy. Nước mắt anh trào ra. Anh biết, không có ai nghe điện thoại, nhiều khả năng vợ anh đã gặp chuyện chẳng lành.
Thành vội vã trở về nhà, Dũng nhất định đòi đi cùng.

Lái xe như bay về đến cổng, đột nhiên, cả hai nghe thấy tiếng khóc oa oa của trẻ con. Vội vã chạy vào nhà, cảnh tượng đầu tiên đập vào mắt anh đó là Mai đang bình an nằm nghỉ trên giường, trên người đắp một chiếc chăn.

Ngay trên đầu giường cô nằm là con của họ – một em bé đáng yêu vừa ra đời cách đó không lâu và ngồi cạnh giường là một phụ nữ nét mặt mệt mỏi đang nhè nhẹ dỗ dành đứa trẻ.

Thành vừa kinh ngạc vừa vui mừng khôn siết. Khi đó, Dũng cũng đã bước vào nhà. Ông tiến đến ôm người phụ nữ, giọng cảm kích: “Em yêu, chúng ta phải cảm ơn Thành, nhờ cậu ấy giúp mà con chúng ta không sao rồi!”

Thì ra người phụ nữ xuất hiện trong nhà của vợ chồng Thành là Nguyệt, vợ của Dũng – bà vốn là một bác sĩ sản khoa. Sau khi xe của họ gặp nạn, bà đã men theo đường núi định đi tìm người và xe đến giúp.

Khi đó, chạy đến nhà Thành, bà nghe thấy tiếng kêu rên khổ sở của Mai nên ngó vào xem và phát hiện ngôi thai không thuận, lại sinh non, nếu không đỡ đẻ ngay, nhất định cả thai phụ và em bé trong bụng sẽ gặp nguy hiểm.

“Xin lỗi Thành”, giọng Nguyệt nghẹn ngào nói. “Khi đó tôi cũng không biết phải lựa chọn thế nào, không biết nên cứu Mai trước hay tiếp tục chạy đi tìm xe, tìm người giúp con trai tôi nữa, thật may là vào phút cuối, tôi đã không chọn sai.”

Ánh mắt Thành sáng lên, mặt đỏ ửng: “Người phải nói xin lỗi là tôi, khi đó Dũng đã nhờ tôi giúp và tôi cũng đã do dự.”

“Nhưng cuối cùng thì chúng ta đều đã không đi ngược lại với lương tâm.” Dũng chốt lại một câu.

Thành nhìn vợ đang say ngủ, lại nhìn sang em bé đáng yêu của họ, nước mắt hạnh phúc lăn dài trên má!

Sưu tầm.

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *