Cảm ngộ nhân sinh

Hãy kiên nhẫn, mọi việc được mất trong đời đều đã có an bài tốt nhất

Khổng Tử từng nói: “Tam thập nhi lập, tứ thập nhi bất hoặc, ngũ thập tri thiên mệnh, lục thập nhi nhĩ thuận, thất thập nhi tùng tâm sở dục bất du củ”. Nghĩa là: 30 tuổi thì tự đứng vững được, 40 tuổi chẳng nghi hoặc, 50 tuổi biết mệnh trời, 60 tuổi biết phán đoán mọi sự, 70 tuổi theo lòng mình muốn mà không vượt ra ngoài khuôn khổ đạo lý.

Chỉ thông qua sự mài giũa và trưởng thành lâu dài, một người mới có thể tự lập ở tuổi 30.

Nếu trước đây bạn không làm việc chăm chỉ thì bạn sẽ không thể có được cuộc sống như mong muốn ở hiện tại. Nói một cách thẳng thắn, trước khi con người có thể trở nên độc lập, họ cần phải trải qua rất nhiều khó khăn. 

Khi đó, khi bạn sống ngày càng độc lập, tỉnh táo, tự do và minh bạch hơn, bạn sẽ tự nhiên yêu thế giới hơn và học cách trân trọng khoảng thời gian vui vẻ của riêng mình hơn.

Để có cuộc sống bình an và hút nhiều tài lộc, hãy tham khảo các vật phẩm phong thủy thủ công của Hòn Ngọc nhé!

Như Romain Rolland đã nói: “Trên thế giới chỉ có một loại chủ nghĩa anh hùng, đó là vẫn yêu cuộc sống sau khi nhìn thấy sự thật của cuộc sống”.

Ổn định cảm xúc của bản thân

Thực tế, có một số người sống quá tính toán và làm việc có mục đích. Kiểu tính cách này sẽ khiến họ hình thành thói quen muốn làm mọi việc trong một bước. 

Bởi vì quá lo lắng, nên họ đã vi phạm quy luật phát triển của vạn vật, cuối cùng họ càng ngày càng đi vào con đường sai trái mà không tuân theo hay tôn trọng quy luật của định mệnh. 

Một cuộc sống thực sự tốt đẹp là không bao giờ suy nghĩ lung tung hay cho rằng mình vĩ đại đến thế nào mà có một trái tim bình thường và một cảm giác kính sợ. Khi đó, bạn hiểu rõ mục đích của đời mình, bạn tin vào nguyên tắc làm việc chăm chỉ và sẽ gặp nhiều may mắn. 

Bằng cách này, chúng ta có thể thực sự đạt được những gì đã nói trong “Hoa trong gương”: “Hãy cố gắng hết sức và tuân theo số phận”. Khi đó, một người mới có thể hạ thấp thái độ của mình và có những nỗ lực cá nhân của riêng mình để thấu hiểu cuộc sống. 

Tất nhiên, để tránh rơi vào những bối rối, khó khăn không đáng có, con người phải không ngừng điều chỉnh suy nghĩ của mình và mở ra cánh cửa bước vào thế giới nhận thức.

Bằng cách này, chúng ta có thể khám phá thêm các quy luật về sự phát triển của vạn vật và hiểu được một số logic. 

Một ngày nào đó bạn sẽ thấy rằng khi bạn kiên nhẫn hơn và có thể ổn định cảm xúc của mình, số phận sẽ giúp đỡ bạn trở thành một người tốt hơn.

Có ý thức độc lập trong mọi việc 

Thực ra, không cần thiết phải có ham muốn thắng thua quá mạnh mẽ khi làm việc gì đó. Vì cuộc đời con người thực ra rất ngắn ngủi và bận rộn, bạn sẽ không bao giờ có được một giây phút nhàn hạ nếu bạn luôn thích ép mình theo đuổi cái này cái kia quá nhiều.

Khi đó, bạn đang dùng chính mình như một công cụ, không ngừng chèn ép bản thân thay vì biết cách đối xử tốt với bản thân mình. 

Thực tế, người thực sự sống minh bạch sẽ không để mình sống quá mệt mỏi. Nhưng nếu một người từ đầu đến cuối không thèm bận tâm điều gì mà chỉ chọn nằm im, thì người đó đang lãng phí cuộc đời mình. Điều quý giá ở con người là họ có ý thức độc lập của riêng mình.

Vì vậy, một người có thể đưa ra những phán đoán và lựa chọn cho mình. Những người thực sự mạnh mẽ biết sử dụng năng lượng và động lực của chính mình để theo đuổi, nhưng đồng thời họ cũng biết khi nào là đủ và không ép buộc bản thân. 

Như Hemingway đã nói trong “Ông già và biển cả”: “Bạn có thể hạ gục tôi, nhưng bạn sẽ không bao giờ đánh bại được tôi”.

Hãy biết cách duy trì mức độ kiểm soát nhất định trong mọi việc và giữ trạng thái thoải mái. Trong khi làm việc chăm chỉ và trưởng thành, bạn có thể tận hưởng thời gian và sống trong hiện tại. Cách sống này thực sự hợp lý và thông minh hơn.

Cuộc đời một người đều đã có an bài 

Chúng ta đều biết rằng thế giới rộng lớn, bản chất con người rất phức tạp và chúng ta luôn khó có thể hiểu được nó. Người thực sự thông minh sẽ không bao giờ vô cớ gây rắc rối với người khác. 

Như đã nói trong “Những lời vĩnh cửu để đánh thức thế giới”: “Mọi chuyện không nằm trong sự kiểm soát của con người, cuộc đời do số phận sắp đặt”.

Vì vậy, một người mạnh mẽ và minh bạch luôn biết mình nên thay đổi điều gì và có thể thay đổi điều gì. Chỉ bằng cách này, bạn mới có thể làm điều đúng đắn và có một cuộc sống tốt đẹp. 

Thùy Dung biên tập

Nguồn: sohu 

Xem thêm

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *