Decoration

Hóa giải các sao hung của năm 2015

Trong năm 2015, Ngũ Hoàng (#5) ở cung Tây, Nhị Hắc (#2) ở cung Đông Nam, Tam Bích (#3) ở Trung cung và Thất Xích (#7) ở cung Nam là những sao xấu cần được hóa giải.

Sơ đồ tóm tắt cách bài trí đồ phong thủy để hóa giải các sao xấu trong năm 2015:

1. Cung Tây – Ngũ Hoàng #5 (sao tai họa)

Ngũ hoàng là ngôi sao nguy hiểm và hung dữ nhất trong số 9 sao của hệ Phi tinh. Ngôi sao này có thể mang tới đủ kiểu bất hạnh như ốm đau, mất mát, thảm họa, tai nạn và trở ngại trên con đường đi tới thành công. Trong năm 2015, Ngũ Hoàng bay vào cung Tây, ảnh hưởng xấu tới vận may của Thứ Nữ (con gái út) trong gia đình và người tuổi Dậu. Người sống trong ngôi nhà có cửa chính nằm ở cung Tây cũng chịu nhiều ảnh hưởng xấu từ ngôi sao bất hạnh này. Rất may cung Tây thuộc hành Kim, có thể làm suy yếu hành Thổ của Ngũ Hoàng, khiến nó trở nên bớt nguy hiểm.

Trong năm 2015, cần đặc biệt chú ý khoảng thời gian từ 5/4 đến 5/5, khi sao Ngũ Hoàng của tháng cũng bay vào cung Tây, khiến sự hung bạo của ngôi sao này tăng gấp đôi. Đây là khoảng thời gian đặc biệt nguy hiểm cho người tuổi Dậu. Nếu nhà bạn có hướng Tây hoặc cửa chính ngôi nhà nằm ở cung Tây thì càng phải thận trọng. Phòng ngủ ở cung Tây có thể khiến người cao tuổi bị bệnh.

Hóa giải Ngũ hoàng

Trong năm 2015, Tây là khu vực đặc biệt nguy hiểm, chịu tác động kép của sao Ngũ Hoàng và Tam Sát, cần được giữ yên tĩnh tối đa trong năm nay. Nên hạn chế sử dụng quạt máy ở khu vực này, có điều kiện thì dùng điều hòa thay thế.

Nếu khu vực Tây được bố trí nhiều đèn và không thể không dùng chúng thì nên thay thế ánh sáng ‘ấm’ của bóng đèn màu vàng bằng ánh sáng trắng ‘lạnh’ hơn.

Việc sử dụng các vật phẩm phong thủy để hóa giải năng lượng xấu là cần thiết, nhưng tốt nhất vẫn nên tránh xa khu vực này.

Sau đây là một số nguyên tắc chung:

– Khu vực Tây năm nay rất xấu, tránh dành nhiều thời gian ở đây. Nếu phòng ngủ ở khu vực này thì nên đổi sang chỗ khác, nếu không thể được thì tránh kê giường ở góc Tây của phòng.

– Loại bỏ tất cả những gì thuộc hành Hỏa (đèn sáng, đồ vật màu đỏ, da cam, tím…), những thứ đồ gây chuyển động hay tiếng ồn như quạt máy, radio, tivi khỏi khu vực này.

– Không tụ tập hoặc gây tiếng ồn ở đây.

– Tuyệt đối không tu sửa, đào bới ở khu vực Tây trong năm nay.

– Đặt tháp ngũ hành, chuông ngũ hành, chuông gió 6 ống hoặc đồ kim loại ở Tây. Kim làm suy yếu năng lượng Thổ của sao Ngũ Hoàng.

2. Cung Đông Nam – Nhị Hắc #2 (sao bệnh tật)

Nhị Hắc là ngôi sao hung hãn, mang lại bệnh tật, trong những trường hợp rất nặng có thể gây tử vong. Trong năm 2015, Nhị Hắc bay vào cung Đông Nam, ảnh hưởng xấu tới người có phòng ngủ ở đây hoặc thường xuyên sử dụng khu vực này. Nhị Hắc ảnh hưởng nhiều nhất tới người sinh năm Thìn và Tỵ. Vận may của Trưởng Nữ (con gái cả) cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong năm nay.

Cần đặc biệt cẩn thận vào khoảng thời gian từ 8/10 đến 6/11, khi ngôi sao Ngũ Hoàng bay vào cung Đông Nam, khiến cho năng lượng bệnh tật càng mạnh hơn.

Cần chú ý:

– Cung Đông Nam năm nay xấu, tránh dành nhiều thời gian ở đây. Nếu phòng ngủ ở khu vực này thì nên đổi sang chỗ khác, nếu không thể được thì tránh kê giường ở góc Đông Nam của phòng.

– Phụ nữ có thai, người già, người ốm cần đặc biệt tránh dùng phòng ngủ ở cung này.

– Không đặt vật có năng lượng Thổ hoặc Hoả ở khu vực này.

– Không bật nhạc, tivi hoặc bật đèn nhiều.

– Để hóa giải, cần đặt các loại hồ lô kim loại và hồ lô tự nhiên, chuông gió 6 ống hoặc nhiều đồ kim loại ở cung Đông Nam của ngôi nhà hoặc căn phòng. Kim làm suy yếu năng lượng Thổ của sao Nhị Hắc.

3. Trung cung – Tam Bích #3 (sao cãi cọ)

Tam Bích gây rắc rối liên quan tới cãi cọ, hiểu nhầm, xung đột và kiện tụng sẽ bay vào Trung cung (giữa nhà) trong năm 2015, ảnh hưởng tới tất cả các thành viên của gia đình và toàn bộ 12 con giáp. Tam Bích có thể tấn công hết sức bất ngờ, khiến bạn đặc biệt lo lắng, bất an. Năng lượng tiêu cực khiến người trong gia đình dễ dàng nổi cáu, cãi lộn vì những chuyện hết sức nhỏ nhặt, vô nghĩa. Tác động của sao #3 là hết sức khó chịu, và dù bạn có ý thức được điều này thì năng lượng cãi cọ của năm vẫn lớn tới mức bạn khó kiểm soát chính mình. Đôi khi ngôi sao này có thể khiến gia đình rạn nứt trầm trọng hoặc tan vỡ.

Ngôi sao số 3 cũng có thể đẩy người trong gia đình tới mâu thuẫn với hàng xóm hay bạn kinh doanh. Họ cũng có thể vướng vào những kiện tụng, tranh chấp pháp lý vì những chuyện lẽ ra có thể giải quyết bên ngoài tòa án. Do ảnh hưởng của sao #3, cả hai bên có thể trở nên ương bướng, tiếp tục đào sâu hố ngăn giữa mình và đối phương. Người sống trong phòng ngủ rơi vào cung này cần đặc biệt cẩn thận với các loại bất đồng, những hiểu lầm nho nhỏ có thể dẫn tới những vấn đề pháp lý trầm trọng.

Cách khắc phục:

– Giữ cho khu vực giữa nhà thật yên tĩnh. Tránh tập trung đông người, bật to đài hoặc tivi ở khu vực này.

– Loại bỏ mọi đồ vật tạo ra chuyển động như quạt máy, đồng hồ quả lắc, chuông gió khỏi khu vực giữa nhà.

– Tam Bích thuộc hành mộc, vì vậy cần hạn chế các yếu tố Mộc và Thủy ở khu vực giữa nhà. Loại bỏ những gì thuộc hành Thủy và Mộc khỏi khu vực này trong năm nay.

– Dùng Hỏa để làm suy yếu Mộc: trải thảm màu đỏ, đặt đồ vật hay treo tranh ảnh màu đỏ tại khu vực giữa của ngôi nhà hay căn phòng; cũng có thể bật đèn sáng liên tục tại khu vực này (dùng ánh sáng vàng, đỏ).

– Các đồ vật phong thủy giúp hóa giải ngôi sao Tam Bích: bánh xe lửa, quả cầu lửa, quả cầu pha lê màu đỏ…

4. Cung Nam – Thất Xích #7 (sao bạo lực)

Thất Xích bay vào cung Nam của ngôi nhà trong năm 2015. Đây là ngôi sao nguy hiểm, mang theo nguy cơ trộm cướp, thù hằn, ẩu đả, phản kháng. Người sống trong khu vực chịu ảnh hưởng của sao này dễ bị lừa đảo, thường dẫn đến mất mát về tài chính. Trường hợp xấu, ngôi sao này có thể gây thương tích.

Thất Xích thuộc hành Kim và có màu đỏ, giống như máu, vì vậy sao số 7 tượng trưng cho bạo lực và trộm cướp có vũ khí. Khi bay vào cung Nam thuộc hành Hỏa. Thất Xích sẽ bị suy yếu phần nào trong năm nay. Trung Nữ (con gái giữa) trong gia đình và người tuổi Ngọ, cũng như người sống trong ngôi nhà có cửa chính nằm ở cung Nam, sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ ngôi sao này.

Những điều cần chú ý:

– Hết sức thận trọng nếu cửa chính hay phòng ngủ của bạn rơi vào cung Nam. Tránh đập cửa mạnh hoặc gây ồn trong phòng.

– Loại bỏ các yếu tố Kim (như chuông gió kim loại) và Thổ (pha lê) khỏi khu vực này.

– Dùng hành Thủy để làm suy kiệt năng lượng Kim của sao Thất Xích: bố trí các vật dụng màu đen, màu ghi; đặt nước tĩnh lặng…

– Đặt tượng tê giác và voi cuốn vòi lên ở cung Nam.

Hùng Sơn

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *