Khám phá

Hòa thượng không tuân thủ giới luật bị Thần hộ pháp trừng phạt và chết một cách kinh hoàng

Vào thời nhà Minh, ở tỉnh Hồ Bắc, có một vị hòa thượng tự xưng là “Kinh Sơn hòa thượng” rất giỏi thuật nhìn sao đoán mệnh. Các nhà toán học cổ đại tin rằng vận mệnh, phú quý, trường thọ và xui xẻo của một người có liên quan mật thiết đến vị trí và sự chuyển động của các vì sao khi một người được sinh ra, căn cứ theo thời thần và năm sinh của người đó. Kết hợp với Thiên Can và Địa Chi, nó có thể dùng để toán mệnh. Những dự đoán thường chính xác đối với những nhà thuật số học có đạo hạnh. Đây là mệnh lý học truyền thống đã được truyền lại từ thời cổ đại cho đến ngày nay.

Vị hòa thượng này rất giỏi về thuật nhìn sao đoán mệnh. Ông đã kiếm được rất nhiều tiền nhờ khả năng này của mình. Buổi sáng ông thường đến quán ở chợ để mua vài lít rượu để uống, ông ăn cũng rất nhiều, ông có thể ăn vài kg thịt bò trong một bữa ăn. Khi đã no say rồi thì ông lại dùng toán quái để bói cho người ta kiếm tiền. Buổi tối sau khi ăn uống xong ông mới về chùa.

Căn cứ theo thuyết pháp giới luật trong Phật giáo, không cho phép người xuất gia toán mệnh cho người khác. Hơn nữa, người xuất gia lục căn thanh tịnh, không thể chấp trước vào tiền bạc. Đối với giới luật của Phật giáo, ông không hành theo mà chỉ làm theo ý mình, hoàn toàn không quan tâm là mình đã vi phạm giới luật. Theo thời gian, mọi người đã quen với việc này, không biết rõ đâu là giới luật mà cứ tin theo ông.

Vào một năm, để chào đón tết nguyên đán, ngôi chùa tổ chức lễ “Vu lan bồn trai”, để phục vụ các bữa ăn chay, thực hiện các nghi lễ siêu độ của Phật giáo, đồng thời tụng kinh niệm Phật để siêu độ những cô hồn dã quỷ không ăn không uống. 

Trong lúc các chư tăng đang làm lễ siêu độ thì bất ngờ vị hòa thượng say rượu này xông vào với phần thân trên không mặc gì làm xáo trộn nghi lễ siêu độ của các chư tăng. Khắp thân ông đều là mùi thịt và rượu, hành động này như thể để chọc giận các chư Phật Bồ Tát.

Mọi người thấy ông đi loạng choạng vài bước, rồi đột nhiên ông quỳ xuống đất rồi không thấy đứng lên nữa. Khi mọi người đến xem thì phát hiện ông đã chết trong tư thế quỳ. Mọi người đều nói: Xem ra thần hộ Pháp đã nhìn thấy ông không tuân thủ giới luật, phá hủy nghi thức siêu độ, do vậy rất nhiều những sinh linh không được siêu thoát, nên thần hộ Pháp đã đánh chết ông. 

Tin tức về hòa thượng say rượu chết với tư thế quỳ nhanh chóng lan truyền khắp nơi. Sáng sớm hôm sau, mọi người tụ tập thành từng nhóm, tất cả đều muốn tận mắt nhìn thấy cảnh tượng vị hòa thượng chết quỳ đó. Thi thể của ông vẫn trong tư thế quỳ, hai tay giơ lên ​​trời, như thể đang chắp tay cầu nguyện và sám hối với thần linh.

Rất nhiều người đã tận mắt chứng kiến cảnh này đều tin rằng Thần Phật thực sự tồn tại và không thể làm trái với thần uy của Phật Pháp. Từ đó trở đi mọi người đều có tâm hướng thiện.

Đăng Dũng biên dịch

Nguồn: soundofhope (Lý Mục)

Xem thêm

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *