Lịch sử

Kiếp trước bị giết người cướp của, kiếp này tới để báo thù, Phật Pháp có thể hóa giải oan oan tương báo

Bạn có từng nghe câu nói “con cái tới là để đòi nợ” hay chưa? Trên thực tế, không chỉ vợ chồng, con cái mà cả những người thân trong gia đình đều có những mối quan hệ luân báo, trả ân hoặc báo oán. Khi đạo đức suy đồi, con người ngày càng làm tổn thương nhau nhiều hơn, vì vậy trường hợp báo oán cũng sẽ tăng lên.

Không chịu trả tiền? Chuyển sinh thành con cái để đòi nợ!

Đây là một sự kiện xảy ra trước thời kỳ Khang Hy vài năm, được người hàng xóm của bên liên quan kể lại.

Câu chuyện kể về một người tên là Khương Quân Bật ở thị trấn Hải Vệ, tỉnh Giang Tô. Người này mở một cửa hàng gạo, có một khách hàng tên là Mã Thuần Hoát ủy thác hơn trăm lượng vàng cho cửa hàng gạo để ông Khương Quân Bật làm vốn mua gạo. Về phần lợi nhuận, Khương Quân Bật cũng phải chia một phần tương ứng với số tiền mà Mã Thuần Hoát đã đưa.

Suốt hai năm, mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ, Mã Thuần Hoát cũng đã nhận được phần lợi nhuận mà ông đáng được nhận. Tới năm thứ ba, Khương Quân Bật báo cho Mã Thuần Hoát biết có một người mua gạo từ ông mà không trả tiền. Kết quả là Mã Thuần Hoát liên tục không nhận được tiền, anh nghĩ rằng có lẽ số tiền vốn đã mất trắng.

Để có cuộc sống bình an và hút nhiều tài lộc, hãy tham khảo các vật phẩm phong thủy thủ công của Hòn Ngọc nhé!

Vì thế, tâm trạng anh u uất và mệt mỏi, sau một thời gian ngắn thì Mã Thuần Hoát qua đời. Trước đó, Khương Quân Bật không có con cái. Sau khi Mã Thuần Hoát qua đời, vợ của Khương Quân Bật nhanh chóng mang thai.

Khi vợ của Khương Quân Bật đầy tháng và sắp sinh, một ngày nọ, người hàng xóm của ông bất ngờ thấy Mã Thuần Hoát vào nhà ông. Người hàng xóm này liền đến hỏi Khương Quân Bật mới biết được rằng Mã Thuần Hoát đã qua đời từ trước. Ngay sau đó, bà đỡ đẻ đi ra và vui mừng thông báo cho Khương Quân Bật rằng: “Ông đã có con trai rồi!”

1697554216461
Nguồn: soundofhope

Tại sao vị tăng nhân lại có mối quan hệ anh em, cha con với người này và lại muốn làm cháu ngoại của họ?

Ở huyện Đồng Thành, thời nhà Thanh có một vị tú tài tên là Diêu Đông Lãng, anh có một đứa con trai tên là Tam Bảo. Khi Tam Bảo mới 9 tuổi, cậu bỗng nhiên mắc bệnh nặng, ba ngày liền không ăn cơm, chỉ uống nước và niệm kinh Phật. Diêu Đông Lãng cảm thấy rất kỳ lạ.

Một ngày, Tam Bảo đột nhiên sử dụng khẩu âm của người Hà Nam nói với cha mình: “Kiếp trước, ta là một tăng nhân ở Hà Nam, sống chung với một đạo sĩ họ Lữ. Ta có 30 lượng vàng, người đạo sĩ kia muốn mượn vàng của ta nhưng ta không đồng ý cho mượn. Nửa đêm, hắn đã cướp đoạt vàng và độ điệp của ta (thẻ đi tu do chính quyền cấp cho để chứng minh danh tính), giết người diệt khẩu rồi bỏ trốn. 

Sau đó, linh hồn ta được tái sinh vào nhà họ Quân (tức là cha của Diêu Đông Lãng), trở thành em trai của ông, tên là Tung Thiểu.

Sau khi tên đạo sĩ kia qua đời, linh hồn của hắn cũng được tái sinh vào nhà họ Quân, trở thành con gái của ông, rồi kết hôn với người họ Phan ở Lệ Dương. Khi con gái của ông lên 6, 7 tuổi, ta đã không nỡ giết nó, tuổi thọ của ta đã kết thúc khi ta 18 tuổi, do đó ta lại một lần nữa tái sinh vào gia đình ông, trở thành con trai của ông. Hiện tại, con gái của ông (tức tên đạo sĩ) đã lấy chồng xa, ta không thể trả thù được, nên ta cần phải tái sinh một lần nữa để báo thù!”

Có thể độc giả sẽ tự hỏi, tại sao vị tăng nhân này lại chọn Diêu Đông Lãng? Chính Diêu Đông Lãng cũng có thể thắc mắc câu hỏi này.

Tam Bảo tiếp tục nói: “Kiếp trước, ông là một huyện lệnh ở Hà Nam, ông đã nhận hối lộ từ hắn mà không truy cứu tội ác giết chết ta. Bây giờ, sau 2 kiếp và 27 năm ở nhà ông (làm em trai 18 năm, hiện tại là con trai 9 tuổi), chi phí cơm ăn áo mặc để nuôi ta đã đủ trả cho số tiền mà ông nhận hối lộ. Bây giờ ta sẽ đi đến Lệ Dương để báo thù con gái ông.”

Sau khi Diêu Đông Lãng nghe con trai nói về tất cả những điều này, ông vội vã hỏi: “Liệu mối oan thù này có thể giải khai được không?”

Tam Bảo nói: “Chỉ có sức mạnh của Phật Pháp mới có thể giải quyết được.” Sau khi nói xong, đứa trẻ qua đời. Hôm đó là một ngày tháng 6 năm 1675 thời kỳ Khang Hy.

Sau khi Diêu Đông Lãng hoàn thành việc chôn cất cho con trai, ông nhanh chóng đến tự miếu trên núi Hoa Sơn để cầu kiến Nguyệt Luật Thiền Sư sám hối và kể lại tất cả mọi chuyện. Nguyệt Luật Thiền Sư quyết định cử hành lễ “từ bi thuỷ sám” cho ông và yêu cầu ông mang ra 30 lượng vàng để cúng dường các sư.

1693013742633
Nguồn: soundofhope

Sau khi lễ “từ bi thủy sám” cho Diêu Đông Lãng được tiến hành, ngạc nhiên thay, con gái của Diêu Đông Lãng ở Lệ Dương bất ngờ sảy thai. Trong đêm trước khi sảy thai, con gái của Diêu Đông Lãng mơ thấy một vị tăng nhân từ Hà Nam xông vào nhà, có ánh sáng lửa bên trên người, gây rối một lúc rồi rời đi. Có lẽ nhờ vào sức mạnh từ lễ từ bi thủy sám mà Diêu Đông Lãng đã cử hành, khiến cho linh hồn của vị tăng nhân người Hà Nam mà con gái ông đã giết lúc trước không thể tái sinh và thực hiện mục đích trả thù.

Điều này làm cho chúng ta thấy rõ rằng mọi người trong gia đình đều có mối quan hệ nhân duyên, khi chưa được phát hiện thì chúng ta luôn coi họ là cốt nhục của mình. Chỉ khi có người nhìn được chân tướng, chúng ta mới biết rằng xung quanh chúng ta có thể là những người đến để trả ân và báo oán. Vì vậy, việc thiện đãi với mọi người, lấy ân báo oán mới có thể hóa giải mọi mối thù hận. Đồng thời, không nên chỉ vì lợi ích gia đình mình mà làm những hành động làm tổn thương người khác.

Lan Chi biên dịch

Nguồn: Soundofhope (Ngô Vĩnh Kiện)

Xem thêm

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *