Câu chuyện cuộc sống

Lòng người – Xung quanh ta còn rất nhiều người tốt, chẳng qua ta chưa nhận ra mà thôi

– Một hôm , đang đi trên đường… Một người đàn ông bỗng nhìn thấy trên thân cây có một mảnh giấy , viết mấy dòng chữ…

Tò mò , anh ta đến gần để đọc thì thấy nội dung thế này :

Hôm qua , Tôi có đánh rơi tờ 50 rupi trên con đường này . Nhưng vì mắt tôi không nhìn rõ nên không thể tìm ra nó , vì thế nếu ai có nhìn thấy thì hãy cho tôi xin lại nhé !

(Đây là địa chỉ của nhà tôi)

Để có cuộc sống bình an và hút nhiều tài lộc, hãy tham khảo các vật phẩm phong thủy thủ công của Hòn Ngọc nhé!

Sau khi đọc xong , người đàn ông nghĩ :

50 rupi chẳng phải là số tiền lớn , nếu ai đó đánh mất có 50 Rubi thôi.. Mà còn phải cất công viết lên cột điện để xin lại , thì có lẽ là đối với họ : Đây là số tiền rất quan trọng có lẽ họ không may mắn có được một cuộc sống dễ dàng….

 

 

Chính vì thế , người đàn ông đã tìm đến đúng địa chỉ đã ghi trên thân cây rồi gõ cửa . Ra mở cửa cho anh là một bà lão mù lòa , sau khi hỏi han anh biết rằng bà lão chỉ sống có một mình trong ngôi nhà này mà không có chồng hay con cháu gì….

– Bà ơi ! Cháu nghe nói bà đã đánh rơi một tờ 50 rupi . Hôm nay cháu nhặt được nó nên đến để đưa lại cho bà . Người đàn ông cất lời .

Bà lão vừa nghe nói như thế , đôi mắt lại rưng rưng như muốn khóc . Sau đó bà từ từ nói với anh :

– Từ hôm qua đến giờ , đã có gần 100 người tìm đến nhà tôi . Ai cũng nói như anh , tôi không hiểu chuyện này là sao ? Tôi không biết chữ , mắt cũng gần như mù lòa chẳng nhìn thấy gì cả… Tôi cũng không đi ra đường , để mà đánh rơi tiền như thế.. Nhưng lại có ai đó viết rằng :

Tôi đánh rơi tiền ở giữa đường . Ban đầu có người nói như vậy với tôi tôi còn không tin , nhưng cả chục người rồi mấy chục người cứ tìm đến đây , hết người nọ đến người kia nói với tôi cùng một câu như anh thì tôi đã hiểu ra rồi…

Có người tốt bụng nào đó , thương cái thân già này nên đã viết như vậy . Nhưng tôi cũng không ngờ là trên đời này lại có nhiều người tốt đến thế !

Vừa nói bà lão lại vừa khóc , nhất định không nhận tiền của người đàn ông . Thế nhưng người đàn ông cũng nhất định không chịu rời đi… Cuối cùng bà lão đồng ý nhận số tiền nhỏ bé và cảm ơn anh ta , kèm theo một điều kiện :

Là anh ta phải vứt mảnh giấy dán trên thân cây kia .

Người đàn ông đồng ý… Xong khi quay lại chỗ thận cây , anh ta bất ngờ nghĩ :

Hẳn là khi nhận tiền , bà lão mù cũng đã yêu cầu tất cả mọi người phải vứt tờ giấy đó đi . Song nó vẫn cứ ở trên đó . Vậy thì sao mà mình phải vứt chứ .

Và rồi , vừa đi người đàn ông lại nghĩ tới người ĐẦU TIÊN đã viết những dòng chữ trên thân cây .

Người đó mới thật sự là ân nhân của bà cụ , cũng là ân nhân của anh và những người khác .

Người đã giúp họ có cơ hội để giúp đỡ một người đang cần đến nó và cho mọi người thấy rằng :

Cuộc đời này thật ra vẫn còn rất nhiều NGƯỜI TỐT !

Sưu tầm.

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *