Lịch sử

Lưu Bá Ôn để lại lời tiên tri trên tấm bia đá 600 năm trước, khiến Tưởng Giới Thạch ớn lạnh sống lưng

Lưu Cơ, tự là Bá Ôn, là một nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc cổ đại. Ông là một trong những vị anh hùng sáng lập vương triều Đại Minh, là nền tảng và là mưu thần đệ nhất của triều đại này. Trong quá trình Chu Nguyên Chương thống nhất thiên hạ, Lưu Bá Ôn là người có công nhất, được tôn vinh là Tam bất hủ vĩ nhân: “lập đức, lập công, lập ngôn”. 

Trong dân gian có câu nói rằng “Gia Cát Lượng tam phân thiên hạ, Lưu Bá Ôn thống nhất giang sơn”, ông đã trở thành một nhân vật được thần thánh hóa. Có thể nói, Lưu Bá Ôn là người trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, am hiểu thế cục thiên hạ, tinh thông binh thư, quả là một thiên tài vượt thời gian với khả năng tiên tri về quá khứ lẫn tương lai.

1578039510233 1628059146677
Lưu Bá Ôn (Nguồn: soundofhope)

Nhiều người biết rằng, Lưu Bá Ôn là một tiên tri tài năng, ông đã để lại nhiều tài liệu được người đời sau tôn vinh là “dự ngôn của Thần”. Nổi tiếng nhất chắc chắn là tác phẩm “Thiêu bính ca”. Tuy nhiên, đây chưa phải là tất cả những điều đáng kinh ngạc của Lưu Bá Ôn, ông còn để lại một tấm bia đá gây chấn động – “Kim Lăng tháp bia ký”. Kim Lăng là Nam Kinh ngày nay, là thủ đô của triều Minh. Người ta nói rằng Lưu Bá Ôn đã đích thân chỉ đạo xây dựng một tòa tháp tên là Tháp Kim Lăng ở ngoại ô Nam Kinh.

600 năm sau, khi Tưởng Giới Thạch dẫn đội quân Quốc Dân Đảng xâm nhập Nam Kinh, họ thường nghe thấy những tiếng gọi kỳ lạ xung quanh tháp vào ban đêm. Tò mò và cảnh giác, Tưởng Giới Thạch quyết định phá hủy Tháp Kim Lăng. Tuy nhiên, trong quá trình phá hủy, họ tình cờ phát hiện một tấm bia đá.

Để có cuộc sống bình an và hút nhiều tài lộc, hãy tham khảo các vật phẩm phong thủy thủ công của Hòn Ngọc nhé!

Những dòng chữ trên bia đá không chỉ tiên đoán hành động của Tưởng Giới Thạch mà còn tiên đoán về diễn biến lịch sử của Trung Quốc trong tương lai. Dòng chữ đầu tiên trên bia nói: “Tháp Kim Lăng, Tháp Kim Lăng, Lưu Cơ xây, Giới Thạch phá.” 

Lúc này, Tưởng Giới Thạch không khỏi cảm thấy rùng mình. Lưu Bá Ôn, ông làm thế nào mà có thể tiên đoán từ 600 năm trước rằng Tưởng Giới Thạch sẽ đến phá hủy tháp này? Khi đọc từng câu trên tấm bia đá, Tưởng Giới Thạch càng cảm thấy kinh ngạc. 

Ngoài việc đề cập đến bản thân mình, bia còn tiên đoán nhiều sự kiện lớn, những nhân vật quan trọng của Trung Quốc trong thế kỷ 20, thậm chí còn đề cập đến thời gian xảy ra sự kiện đó. Độ chính xác và sự chi tiết của tấm bia đá có thể nói là kỳ diệu và gây ấn tượng sâu sắc. Sau này, tấm bia đá đã bị đập vỡ và chôn vùi sâu dưới lòng đất, chỉ còn lại bản sao chép viết tay.

679a0556c0a14983853b94970b895b3e 1694699876454
Bản sao chép viết tay của những dòng chữ trên Tháp Kim Lăng (Nguồn: soundofhope)

Một số nhà sử học đã cố gắng giải mã tấm bia đá này, hy vọng tìm thấy bí mật lịch sử của Trung Quốc từ đó. Tuy nhiên, cho đến ngày nay, tấm bia đá này vẫn là một bí ẩn. Nó đã thực sự tồn tại, nhưng có bao nhiêu sự kiện lịch sử thực sự ẩn giấu đằng sau nó có thể không bao giờ được biết đến.

Tuy nhiên, việc xác nhận những tiên đoán này lại khiến người ta không thể tránh khỏi suy ngẫm, liệu rằng số phận của mỗi cá nhân và vận mệnh của một quốc gia có phải là những điều đã được thiên định từ trước? Liệu rằng nỗ lực của con người có thể thay đổi vận mệnh định sẵn của chính họ hay không? 

Chúng ta không cần phải nghi ngờ về sự khôn ngoan của Lưu Bá Ôn. Những lời tiên đoán mà ông để lại đã mang lại giá trị to lớn cho hậu thế, đồng thời cũng khiến chúng ta suy ngẫm về mối quan hệ giữa con người và vận mệnh của mình.

Lan Chi biên dịch

Nguồn: Soundofhope (Quách Hiểu)

Xem thêm

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *