Lịch sử

Lý Tư Nguyên tại sao lại chết hai lần? Ông đã gặp Diêm Vương và Địa Tạng Vương Bồ Tát như thế nào?

Ai cũng biết con người chỉ có một sinh mệnh. Người thường cũng hay nói: “Người chết không thể sống lại”. Vào thời nhà Đường, có người hai lần chết rồi sống lại. Thân xác này giống như một bộ quần áo, linh hồn mặc vào sẽ sống lại, linh hồn không mặc bộ quần áo đó thì sẽ chết. 

Một ngày vào tháng 5 năm Thiên Bảo thứ năm của Hoàng đế Huyền Tông (năm 746), Lý Tư Nguyên, quan phủ của Tả Thanh Đảo (Đường Chế, quan chưởng quản ngày đêm tuần tra trong và ngoài Đông Cung của Thái tử), đột ngột qua đời vì bạo bệnh. Dù đã chết nhưng lồng ngực của ông vẫn còn ấm nên gia đình không dám chôn cất, thi thể được giữ ở nhà 21 ngày và không có dấu hiệu phân hủy.

Nửa đêm ngày thứ hai mươi mốt, Lý Tư Nguyên đột nhiên tỉnh dậy. Khi tỉnh dậy, ông nhanh chóng nói với gia đình: “Có người đưa tôi về, nhanh chóng chuẩn bị lễ vật cho ba mươi chư tăng”. Ông nói thêm: “Ngoài ra, hãy nhanh chóng chuẩn bị 10.000 đồng tiền giấy và đưa cho những người đưa tôi về nhé”.

Cha của Lý Tư Nguyên làm quan, gia đình vốn đã rất giàu có nên khẩn trương ra lệnh cho mọi người chuẩn bị bữa ăn nhanh và cắt giấy thành tiền. Sau khi thức ăn đã sẵn sàng, nó được đặt trước cửa nhà cho ba mươi chư tăng thưởng thức. Lý Tư Nguyên lẩm bẩm điều gì đó, nói: “Cảm ơn các vị đã đưa tiễn tôi, tôi đã chuẩn bị những bữa ăn đơn giản, không đủ để thờ tất cả các vị đại đức cao tăng”.

Để có cuộc sống bình an và hút nhiều tài lộc, hãy tham khảo các vật phẩm phong thủy thủ công của Hòn Ngọc nhé!

Một lúc sau, dường như bữa ăn đã xong, ông lệnh cho người đốt tiền giấy ngoài sân. Sau đó, ông chuẩn bị bữa ăn cho hai người bảo vệ khác trên bàn rượu, dọn rượu và thịt, Lý Tư Nguyên nói trong bàn rượu: “Cảm ơn lòng tốt của các ngài đã thả tôi, tôi sẽ ghi nhớ lòng tốt to lớn của các ngài mãi mãi”. Nói xong, ông ta lệnh cho đốt năm ngàn đồng tiền giấy. Sau khi làm xong những việc này, Lý Tư Nguyên, người vừa mới sống lại có thể yên tâm nằm xuống nghỉ ngơi.

Sau khi nghỉ ngơi một lúc, cơ thể của Lý Tư Nguyên gần như đã hồi phục lại như trước, ông bắt đầu kể lại cho mọi người nghe về trải nghiệm xuống địa ngục của mình. Hóa ra ngay khi linh hồn rời khỏi cơ thể, ông ta đã bị mắc kẹt ở một nơi và đã gặp hai người, nhưng khi ấy người giám sát không có mặt ở đó, chỉ có hai vị minh sai có mặt.

Một lúc sau, người giám sát đến và nói: “Chúng tôi cần hai người ở lại đây làm việc và chúng tôi cần chọn một trong số ba người ở đây”. Sau đó người giám sát dẫn Lý Tư Nguyên và ba người họ đến cung điện của Diêm Vương. Ở đó có mấy cổng thành, phòng ngự rất chặt chẽ, Diêm Vương sống trong một tòa nhà cao tầng.

Lý Tư Nguyên và những người khác đến chính điện của Diêm Vương, nhưng trước khi bước vào, họ nhìn thấy một “quý nhân” đeo dải ruy băng vàng, trông cực kỳ quý phái và được lệnh gặp Diêm Vương.

Địa ngục và Diêm Vương trong thần thoại Việt Nam - Thế giới cổ tích
Trong suốt quá trình, Diêm Vương đứng ở trên lầu quan sát, ông nói với mọi người ở tầng dưới: “đây là gió của Hắc Nghiệp, đem người này thổi vào địa ngục”. Ảnh: TheGioiCoTich.Vn

Diêm Vương triệu tập họ, Lý Tư Nguyên đi theo quý nhân và đi xuống tầng dưới. Diêm Vương ra lệnh cho người kéo rèm cửa lên và triệu tập các quý nhân lên lầu. Quý nhân vừa bước lên cầu thang, Diêm Vương vừa nhìn thấy liền đứng dậy mời ông vào. Quý nhân chào và bái lễ, Diêm Vương cũng cúi chào đáp lễ lại, rồi nói với quý nhân: “Bây giờ ông đã đến đây, cần phải được thẩm vấn. Không biết ông đã làm được công đức gì trong suốt cuộc đời?”

Quý nhân trực tiếp trả lời: “không có”. Diêm Vương nói: “sinh ra làm người mấy chục năm, vừa không có lập công, cũng không phải hạng người trung hiếu, bây giờ nên làm thế nào?”

Diêm Vương nhíu mày thật chặt, nói: “giao cho quan lại địa phủ xử phạt đi!” Quý nhân cáo từ lui về, chưa kịp đi xuống mấy bước, một cơn gió đen đột nhiên nổi lên, cuốn quý nhân đi. Nhìn từ xa, Lý Tư Nguyên thấy thân thể của quý nhân đột nhiên dài ra vài thước dưới làn gió đen mạnh mẽ, như bị xé toạc ra, dần dần di chuyển ra xa cho đến khi không còn nhìn thấy gì nữa.

Trong suốt quá trình, Diêm Vương đứng ở trên lầu quan sát, ông nói với mọi người ở tầng dưới: “đây là gió của Hắc Nghiệp, đem người này thổi vào địa ngục”.

Lúc này, người quản lý trình báo với Diêm Vương, nói rằng Lý Tư Nguyên và những người khác đã đợi ở đây rất lâu, và hỏi ai nên được giữ lại làm việc trong địa phủ, Diêm Vương nói: “Có thể rút thăm quyết định”.

Thế là ba chiếc túi lụa được ném xuống từ sau bức màn, ba người được yêu cầu mỗi người nhặt một chiếc. Sau khi hai người còn lại mở ra, họ thấy trên đó có viết chữ “Đương Sử”, nhưng túi vải của Lý Tư Nguyên lại không có gì. Diêm Vương ra lệnh cho hai người kia ở lại trong khi đó Lý Tư Nguyên lại phải rời đi.

Lý Tư Nguyên bước ra khỏi cổng chính điện của Diêm Vương, nhìn thấy một cánh cổng mở về hướng Đông, trên bức tường phía Tây của cổng, có hàng trăm chư tăng đứng ngoài cổng, tay cầm cờ chào đón và nói: “Bồ Tát, thỉnh ngài đi. Hẹn gặp lại”.

Niệm danh hiệu Địa Tạng Vương Bồ Tát được Vô lượng Công đức
Nghe nói đó là danh hiệu Bồ Tát, Lý Tư Nguyên lập tức cúi đầu lạy. Tất cả các chư tăng đều đồng thanh khen ngợi Bồ Tát, và Lý Tư Nguyên đã cảm động rơi nước mắt. Ảnh: Tuệ Tâm

Lý Tư Nguyên bước vào sân, nhìn thấy mặt đất trong sân đều nổi lên trên mặt nước trong vắt, các đình và nhà trong sân đều được khảm bằng vàng, bạc, ngọc trai, mã não và bảy báu vật khác, trông rất tráng lệ và sang trọng.

Phía trên chánh điện có một vị tăng nhân, mặc áo cà sa vàng. Lý Tư Nguyên bước tới và chào một cách kính cẩn. Lúc này có người giới thiệu ngài và nói: “Đây là Địa Tạng Vương Bồ Tát”.

Nghe nói đó là danh hiệu Bồ Tát, Lý Tư Nguyên lập tức cúi đầu lạy. Tất cả các chư tăng đều đồng thanh khen ngợi Bồ Tát, và Lý Tư Nguyên đã cảm động rơi nước mắt.

Bồ Tát Địa Tạng nói với các chư tăng rằng: “Các ông đã thấy người đàn ông này rơi nước mắt phải không? Đó là vì ông ta rời khỏi nhân gian chưa được lâu và nghe được tiếng Phạn quen thuộc nên rơi nước mắt”.

Bồ Tát nói với Lý Tư Nguyên: “khi ngươi nhìn thấy chuyện ở đây, sau khi trở về nhân gian phải nói cho mọi người biết, khuyên tất cả mọi người cải tà quy chính, luôn làm việc thiện. Ngươi cả đời này không có tội dâm loạn, sát sinh, về sau phải thường xuyên giữ tâm đoan chính của mình, ngày sau ngươi còn có thể tới được nơi này”. Nói xong, Bồ Tát ra lệnh cho các chư tăng đưa Lý Tư Nguyên trở lại nhân gian.

Khi Lý Tư Nguyên vừa tỉnh dậy, sau tất cả trải nghiệm này, ông vội vàng nhờ gia đình chuẩn bị đồ chay cho 30 người, đưa 5.000 tiền giấy cho 30 vị chư tăng và hai vị minh sai đã đưa ông về lại nhân gian.

Vào ngày thứ bảy sau khi Lý Tư Nguyên sống lại, một lễ hiến tế quy mô lớn khác đã được chuẩn bị, nhưng ông ta lại chết sau khi hiến tế. Một khi linh hồn rời khỏi cơ thể, cơ thể mất đi mọi dấu hiệu của sự sống. Nhưng chẳng bao lâu sau, ông ta lại sống lại, Lý Tư Nguyên tỉnh dậy vào lúc bình minh, hóa ra ông ta lại được Bồ Tát Địa Tạng triệu tập.

Bồ Tát nghiêm nghị nói với ông: “Ta yêu cầu ông trở lại và truyền giảng nhân quả thiện ác ở thế gian. Tại sao ông không rao giảng?” Địa Tạng Bồ Tát muốn đánh ông một trượng để trừng phạt, Lý Tư Nguyên đau khổ cầu xin, lúc này mới được thả về.

Lý Tư Nguyên không còn uống rượu và ăn thịt nữa sau khi ông từ cõi chết trở về lần thứ hai. Bất cứ khi nào Lý Tư Nguyên tụ tập với mọi người, ông ta lại kể cho mọi người nghe những gì ông đã nhìn và nghe thấy trong địa phủ, đồng thời thuyết giảng chothế nhân chuyện thiện hữu ác báo và người dân địa phương đều được ông cảm hóa.

Sen vàng biên tập 

Theo nguồn: soundofhope

Xem thêm

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *