Lịch sử

Nàng hầu bị đặt nhầm lên giường rồng, không ngờ con cháu đời sau cứu nguy nhà Hán, rạng danh lịch sử hơn 200 năm

Phảng phất từ nơi sâu xa nhất tự đã có Thiên ý, trong cuộc sống thực thế thường xuất hiện một vài sự trùng hợp có vẻ như là ngẫu nhiên, chúng ta cũng không chú ý đến, nhưng có một số sự trùng hợp trong lịch sử khiến người đời không thể tin được.

Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn một câu chuyện trùng hợp cổ xưa, chính vì sự trùng hợp ngẫu nhiên như vậy mà cuối cùng nó đã ảnh hưởng sâu sắc đến cả một triều đại.

Một vị hoàng đế rất tài đức vì một lần say rượu mà qua đêm với một tỳ nữ và con của tỳ nữ ấy đã giúp giang sơn kéo dài hơn 200 năm. Điều gì đã thực sự xảy ra?

Các hoàng đế thời xưa nói chung có rất nhiều mỹ nhân chốn hậu cung, và Hán Cảnh Đế Lưu Khải cũng không phải là ngoại lệ. Trong thời gian trị vì của mình, ông và cha mình là Hán Văn Đế đã cùng nhau tạo dựng nên thế cục Văn Cảnh thịnh trị đặt nền móng vững chắc cho nhà Hán kéo dài hàng trăm năm.

Để có cuộc sống bình an và hút nhiều tài lộc, hãy tham khảo các vật phẩm phong thủy thủ công của Hòn Ngọc nhé!

Vào thời điểm đó, Hán Cảnh đế sau khi uống rượu say đã yêu cầu Hoàng phi Trình Cơ thị phụng, nhưng do Trình Cơ lúc đó đến thời kỳ kinh nguyệt không thể thị phụng Hoàng đế, liền đem thị nữ của mình là Đường Cơ giao cho Lưu Khải.

Lưu Khải lúc đó say nên nghĩ rằng đó là Trình Cơ và hai người đã qua đêm với nhau. Kết quả là Đường Cơ có thai và sinh hạ một đứa bé trai tên là Lưu Phát.

Sau này cung nữ Đường Cơ không được Hán đế yêu thích, vì vậy khi lớn lên Lưu Phát chỉ được phong làm Trường Sa vương, một vùng đất xa kinh thành, ẩm thấp và cằn cỗi. Nhưng Lưu Phát rất thông minh, ông đã quản lý các thái ấp một cách có trật tự.

Hán Quang Võ đế Lưu Tú và Hán Cảnh Đế Lưu Khải ( Ảnh internet)
Hán Quang Võ đế Lưu Tú và Hán Cảnh Đế Lưu Khải ( Ảnh internet)

Vào ngày sinh nhật của Hán Cảnh Đế, Lưu Phát trở lại Trường An và thỉnh cầu Hoàng đế nhảy múa để thêm vui. Hán Cảnh Đế lúc đó rất vui mừng nên đã ban thưởng cho Lưu Phát thêm một ít thái ấp.

Về sau Lưu Pháp chết, nhưng một trong những hậu duệ của ông rất nổi danh, đó là Lưu Tú, chính là Hán Quang Võ Đế Lưu Tú sau này.

Đến thời của Lưu Tú, mặc dù thuộc dòng dõi Hán thất, nhưng vì đã qua nhiều đời nên không được trọng dụng, cũng giống như dân thường, thậm chí cuộc sống còn khó khăn, không có tiền đi học. Nhưng ông Trời đã cho Lưu Tú một cơ hội.

Trong thời loạn chiến, Lưu Tú đã chiến đấu để giương cao ngọn cờ khôi phục lại uy thế bá chủ của Hoàng đế Cao Tổ, một đường tiến hướng đến Lạc Dương. Mặc dù gặp nhiều thất bại, cuối cùng ông đã dẹp loạn thành công và tự xưng là Hoàng đế.

Sau cuộc nổi dậy của Vương Mãng, Hán triều lại một lần đứng lên. Sau đó Lưu Tú lập nên Đông Hán, ông rất đề cao Nho giáo và coi trọng lễ tiết và sự chính trực, điều này khiến nhà Đông Hán được các sử gia đời sau ca tụng là thời đại thịnh thế tuyệt mỹ của Nho giáo trong lịch sử Trung Quốc.

Trong lịch sử, Quang Vũ Đế Lưu Tú được đánh giá cao với tài cầm binh, sau khi xưng Đế đã đích thân dẫn binh thảo phạt tứ phương, thu phục nhiều quân phiệt và củng cố chính quyền nhà Hán sau một thời gian bị gián đoạn.

Hán Quang Võ Đế
Hán Quang Võ Đế

Ông trọng hiền đãi sĩ, khoan hậu trọng tín, nên được các chư hầu, binh tướng đều quy phục. Khác với tổ tiên Hán Cao Tổ Lưu Bang, hoặc các vị Hoàng đế khai quốc về sau như Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương, ông không sát hại hiền thần, mà thiện đãi, khuất phục họ phục vụ mình cho đến hết triều đại của mình.

Cho đến khi Hán Hiến Đế thoái vị, nhà Hán mới kết thúc. Có lẽ lúc đó Hán Cảnh Đế cảm thấy có lỗi với mình sau khi uống rượu và sủng ái một cung nữ, nhưng cung nữ này lại không ngờ rằng mình sẽ trở thành anh hùng của triều đại giúp nhà Hán kéo dài hàng trăm năm.

Mặc dù xuất thân của Lưu Tú không cao quý và không được người khác sủng ái, nhưng với sự nỗ lực không ngừng của mình, Lưu Tú đã trở thành một hiền nhân, có lẽ ngay cả Lưu Cảnh đế cũng không thể nghĩ rằng con cháu của một trong những thê thiếp của mình lại có thể tạo nên thời đại thịnh vượng của nhà Đông Hán, thậm chí còn để cho nhà Hán kéo dài hơn 200 năm vĩ đại đến nhường nào!

Những sự kiện trùng hợp trong lịch sử không phải là duy nhất, có thể nói là có khá nhiều, có rất nhiều người giống như Lưu Tú, chẳng hạn như Gia Cát Khổng Minh, người được thế hệ sau coi là hiện thân của trí tuệ, hay Địch Nhân Kiệt, v.v. Tuy nhiên, điều này cũng ngụ ý với chúng ta rằng, đằng sau mọi thứ tưởng chừng như ngẫu nhiên, thực sự ẩn chứa một điều tất yếu lịch sử.

Nguyệt Hòa
Theo sound of hope

Xem thêm

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *