Lịch sử

Nếu các vị thánh nhân gặp khó khăn khi đi vân du, Thượng đế đã giúp họ thoát khỏi rắc rối theo cách này

Thánh nhân và các đệ tử đang đi vân du và gặp khó khăn, Thánh nhân đang gảy đàn và ca hát, thì đột nhiên xuất hiện một sự việc, kỳ lạ hơn nữa là tất cả các bệnh nhân đều bình phục sức khỏe vào ngày hôm sau.

Khổng Tử cùng các đệ tử trên đường đến nước Trần, dọc đường lại hết lương thực, mọi người xung quanh đều đổ bệnh. Buổi tối, Khổng Tử ở trong nhà trọ gảy đàn, đột nhiên có một người đàn ông cao 9 thước đội mũ cao, mặc quần áo đen giận dữ hét lên, mọi người đều rất kinh ngạc. Tử Cống bước tới và hỏi anh ta là ai.

1633074985659
Khổng Tử gảy đàn và hát trong nhà trọ (ảnh: [Triều nhà Minh] “Bức tranh về thành tựu thiêng liêng của Khổng Tử” của Qiu Ying)

Tử Lộ chạy tới kéo Tử Cống ra khỏi nách của người đàn ông mặc đồ đen, người đàn ông mặc đồ đen bắt đầu đánh nhau với Tử Lộ, họ đánh qua đánh lại mấy lần, người mặc đồ đen chiếm thế thượng phong, Tử Lộ dần dần rút lui.

Khổng Tử quan sát cẩn thận và thấy rằng giữa da và lợi của những người mặc đồ đen thường có một khoảng cách, chiều rộng khoảng bằng lòng bàn tay. Khổng Tử nói với Tử Lộ: “Ngươi thò tay vào giữa da và lợi của hắn, sau đó dùng lực kéo lợi của hắn lên trên”.

Để có cuộc sống bình an và hút nhiều tài lộc, hãy tham khảo các vật phẩm phong thủy thủ công của Hòn Ngọc nhé!

Tử Lộ đưa tay kéo lợi của người đàn ông mặc đồ đen, người đàn ông mặc đồ đen ngã xuống đất, hóa ra là một con cá cơm lớn dài hơn 9 thước.

1656208190060
Cá cơm lớn (ảnh: pixabay)

Sau đó Khổng Tử nói với các đệ tử nguyên do tại sao con cá cơm lớn lại đến đây.

Khổng Tử nói: “Những thứ này đến đều là có nguyên do, vì nó đã già rồi nên tinh khí không đủ, các loại phụ thể yêu quái sẽ bám lên thân nó, bởi nó yếu thế nên mới đến đây. Chúng ta đang gặp khó khăn, lương thực đã hết, người đi theo cùng ta đều sinh bệnh rồi, thế là tinh của con cá này đến”.

Những vật nuôi trong nhà như trâu, ngựa, cừu, gà, chó, lợn, cũng như rùa, rắn, cá, ba ba, cỏ dại, cây cối vv… nếu chúng sống trong thời gian quá lâu thì sẽ thành tinh quái. Vì vậy mọi người gọi những thứ này là ‘Ngũ dậu”. “Dậu” ở đây có nghĩa già rồi, những con vật sống lâu quá sẽ thành tinh hoặc thành yếu quái.

Vì nó là quái vật nên không có gì phải lo lắng, cứ giết nó đi. Có lẽ ông trời đã ban cho chúng ta thứ này để giúp chúng ta thoát khỏi khó khăn, nếu không nó đã không đến đây.

Nói xong, Khổng Tử tiếp tục đánh đàn và hát. Tử Lộ nấu cá cơm lớn cho mọi người ăn, người bệnh ăn cá cơm to ngon lành xong thì mọi bệnh tật đều khỏi. Ngày hôm sau, mọi người tiếp tục lên đường.

Đăng Dũng biên dịch

Nguồn: soundofhope

Xem thêm

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *