Decoration

“Nghèo nhìn phòng khách, giàu nhìn bếp”: Không mê tín, hãy chú ý 7 cấm kỵ này khi trang trí nhà

Trong nhà bếp, việc bố trí bếp và bồn rửa như thế nào là rất quan trọng.

“Nghèo nhìn phòng khách, giàu nhìn bếp”, ý chỉ phòng khách và bếp là hai khu vực cốt lõi của ngôi nhà. Bởi bếp để vun vén gia đình, là nơi tạo ra những bữa ăn ngon cho gia đình, cũng là nơi thể hiện sự thụ hưởng cuộc sống của gia chủ. Trong khi đó, phòng khách là nơi đón tiếp khách khứa, thể hiện bộ mặt của gia chủ.

Tuy nhiên nhiều người lại bỏ qua một số chi tiết khi trang trí, dẫn tới ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống gia đình. Vì vậy mọi người nên chú ý tới 7 điểm sau khi trang trí phòng khách và nhà bếp.

1. Phòng khách nên vuông vắn, thông thoáng và sáng sủa

Phòng khách là mặt tiền, là trung tâm của ngôi nhà và là nơi tiếp khách. Nó phải thông thoáng và sáng sủa. Vì vậy, điểm đầu tiên là ánh sáng phải tốt.

Bố cục tổng thể cũng rất quan trọng. Phòng khách vuông vức kết hợp với cách sắp xếp nội thất hợp lý sẽ khiến ngôi nhà của bạn trông gọn gàng và tiện nghi hơn, từ đó mang tới cảm giác thoải mái.

Nếu phòng khách tương đối nhỏ, bạn có thể mở ban công ra để mở rộng diện tích phòng khách, có cửa sổ lớn cũng đảm bảo ánh sáng vào nhà. Việc mở ban công cũng sẽ giúp không khí lưu thông, mở rộng không gian sống.

“Nghèo nhìn phòng khách, giàu nhìn bếp”: Không mê tín, hãy chú ý 7 cấm kỵ này khi trang trí nhà - 1

“Nghèo nhìn phòng khách, giàu nhìn bếp”: Không mê tín, hãy chú ý 7 cấm kỵ này khi trang trí nhà - 2

Phòng khách vuông vức kết hợp với cách sắp xếp nội thất hợp lý sẽ khiến ngôi nhà của bạn trông gọn gàng và tiện nghi hơn. (Ảnh minh họa)

2. Cửa ra vào không nên đối diện trực tiếp với ban công phòng khách

Cửa ra vào đối diện với ban công phòng khách là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở. Điều này sẽ không tốt cho tài lộc của gia chủ, ngụ ý tiền đi vào từ cửa này liền đi ra từ cửa khác, gia chủ không tích lũy được tài sản.

Nếu vô tình nhà mắc phải lỗi phong thủy này, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt bình phong, tủ thấp hoặc dùng cây xanh lớn để chắn.

3. Đừng làm một bức tường nền đặt TV quá phức tạp trong phòng khách

Mặc dù phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà, nhưng không nên trang trí quá phức tạp, nếu không nhìn sẽ rất rối mắt. Thiết kế tường đặt TV nên đơn giản, tích hợp hài hòa với toàn bộ không gian sống.

Hoặc để có thêm không gian đựng đồ, bạn có thể thiết kế tủ tivi sát tường để đựng được các đồ lặt vặt trong tủ, nhìn phòng khách sẽ sạch sẽ, gọn gàng hơn.

“Nghèo nhìn phòng khách, giàu nhìn bếp”: Không mê tín, hãy chú ý 7 cấm kỵ này khi trang trí nhà - 3

Nên thiết kế TV sát tường để tiết kiệm diện tích. (Ảnh minh họa)

4. Bếp không nên đối diện với nhà vệ sinh

Nhà bếp là nơi nấu nướng, đòi hỏi sự sạch sẽ, còn nhà vệ sinh lại là nơi đi vệ sinh, tắm rửa, thường ẩm ướt và chứa đầy vi khuẩn, cũng như có mùi hôi khó chịu.

Nếu bếp đối diện với phòng tắm, hơi nước, vi khuẩn và mùi hôi từ phòng tắm có thể lan tới nhà bếp, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

5. Bếp không nên đối diện với phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để ngủ, đòi hỏi sự ấm áp và thoải mái. Nhà bếp là nơi nấu nướng, mỗi khi nấu ăn sẽ sinh ra khói dầu và mùi thức ăn.

Nếu nhà bếp đối diện với phòng ngủ, khói dầu và mùi thức ăn có thể bay vào trong. Theo thời gian, quần áo, ga trải giường trong phòng ngủ có thể có mùi khói dầu rất khó chịu.

“Nghèo nhìn phòng khách, giàu nhìn bếp”: Không mê tín, hãy chú ý 7 cấm kỵ này khi trang trí nhà - 4

Nhà bếp không nên đối diện phòng ngủ hay nhà vệ sinh. (Ảnh minh họa)

6. Bếp không nên đặt cạnh bồn rửa

Trong nhà bếp, việc bố trí bếp và bồn rửa như thế nào là rất quan trọng. Hai khu vực này được cho là nơi sử dụng phổ biến nhất nhưng “không tương thích” với nhau. Bởi bếp đại diện cho hành Hỏa, bồn rửa đại diện cho hành “Thủy”, khắc nhau nên không thích hợp đặt gần nhau kẻo làm xáo trộn nguồn năng lượng trong nhà, gây hao tài tốn của, gia đình lục đục.

Xét trên thực tế, nấu dầu nóng đang cháy trong nồi mà nước vô tình bắn vào sẽ rất nguy hiểm. Vì vậy khi thiết kế phải duy trì một khoảng cách nhất định giữa bếp và bồn rửa.

7. Phòng khách và nhà bếp phải luôn sạch sẽ, gọn gàng

Theo phong thủy, phòng khách là nơi nghênh đón tài lộc, trong khi đó bếp lại là nơi tụ tài. Nếu hai khu vực này không sạch sẽ, bừa bồn thì sẽ ảnh hưởng tới tài lộc của gia chủ, khiến gia chủ khó lòng phất lên được.

Xét trên thực tế, sắp xếp phòng khách và nhà bếp gọn gàng, ngăn nắp sẽ khiến chúng ta cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn mỗi khi về tới nhà hay mỗi khi vào bếp. Việc tìm kiếm đồ đạc cũng dễ dàng hơn, đỡ tốn nhiều thời gian vì bạn đã biết món đồ nào đặt ở đâu.

Hơn nữa, một ngôi nhà sạch sẽ, gọn gàng thì khách khứa nhìn vào cũng đánh giá được gia chủ là người thế nào. Nhà bếp sạch sẽ cũng đảm bảo được vệ sinh khi nấu ăn, đảm bảo được sức khỏe cho gia đình.

Vì vậy tốt hơn hết là nên giữ nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp, vứt bỏ một số đồ đạc không cần thiết, hết hạn đi. Bạn cũng nên dọn dẹp thường xuyên thì nhà cửa mới sạch sẽ được.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo!

Người xưa dạy: Đời người 3 nơi không ở, 4 nơi không ngủ, đó là nơi nào?
Người xưa dạy: “Đời người 3 nơi không ở, 4 nơi không ngủ”, đó là nơi nào?
Con người dành 1/3 cuộc đời cho việc ngủ, nghỉ ngơi, vì vậy nơi đặt lưng xuống để nằm ngủ rất quan trọng.
Bấm xem >>

Phong thủy nhà ở

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *