Decoration

Người xưa dặn: “Bếp không giữ 3 hướng, giường không đặt 3 nơi”, điều đó có nghĩa gì?

Tây Bắc là ví trí tồi tệ nhất đối với nhà bếp, vì có thể gây ra những thiệt hại nghiêm trọng tới sự nghiệp và sức khỏe cho nam chủ.

1. Bếp không giữ 3 hướng

Theo nguyên tắc phong thủy, hướng đặt bếp rất quan trọng. Bởi bếp được cho là nơi tụ tài, có ảnh hưởng tới sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình. Vì vậy khi đặt bếp cần tránh 3 hướng sau:

– Bếp đối diện cửa chính

Người xưa có câu: “Mở cửa nhìn thấy bếp nấu, tiền của và gia súc sẽ hao tổn rất nhiều”. Câu này có nghĩa là mở cửa ra nhìn thấy bếp nấu thì không chỉ sức khỏe của gia chủ gặp vấn đề mà tiền bạc, của cải cũng bị thất thoát, công danh khó lòng thăng tiến.

Sở dĩ như vậy vì cửa chính được ví như con đường dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nhà. Phòng bếp lại được ví như “kho tiền” của mỗi gia đình. Mở cửa ra thấy nhà bếp thì chẳng khác gì “kho tiền” đang ở vị trí “lộ thiên”, gây hao tài tốn của.

Do đó, tốt hơn hết không nên đặt bếp đối diện cửa chính. Nếu không thể chuyển bếp nấu đi chỗ khác, gia chủ nên treo rèm ở cửa hoặc lắp đặt một bình phong như cây cảnh, quầy bar để che chắn năng lượng từ bếp.

Người xưa dặn: “Bếp không giữ 3 hướng, giường không đặt 3 nơi”, điều đó có nghĩa gì? - 1
Người xưa dặn: “Bếp không giữ 3 hướng, giường không đặt 3 nơi”, điều đó có nghĩa gì? - 2

– Bếp không đặt hướng Tây Bắc

Tây Bắc là ví trí tồi tệ nhất đối với nhà bếp, vì có thể gây ra những thiệt hại nghiêm trọng tới sự nghiệp và sức khỏe cho người đàn ông sống trong nhà hoặc người trụ cột của gia đình. Nhất là khi bạn sử dụng các loại khí để đun nấu, tình trạng đó sẽ nghiêm trọng hơn.

Vì vậy, nên điều chỉnh hướng bếp tránh hướng Tây Bắc để tốt cho nam chủ cũng như giúp mối quan hệ vợ chồng khăng khít, gia đình êm ấm.

Trong trường hợp không thể thay đổi, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt một bình nước thật lớn trong phòng bếp, kích thước tối thiểu là 45x60cm. Nếu không gian bếp nhỏ hẹp, bạn có thể đặt một bể cá hoặc bình lọc nước ở đây.

Ngoài hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, trung tâm nhà cũng được coi là những hướng rất xấu, nên tránh đặt bếp ở những vị trí này.

– Bếp không đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được coi là nơi bẩn nhất trong nhà, trong khi đó bếp là nơi tạo ra những món ăn ngon. Nếu hướng nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh thì sẽ gây ra hàng loạt vấn đề.

Thứ nhất, nhà vệ sinh phát tán mùi hôi thối là điều gần như không thể tránh được. Nếu nhà vệ sinh và nhà bếp đối diện nhau sẽ gây ra những tác động tiêu cực không nhỏ đến trải nghiệm khứu giác và sự thoải mái của người nấu ăn.

Thứ hai, nhà bếp đề cao sự sạch sẽ vì đây là nơi tạo ra những món ăn. Đặt bếp đối diện nhà vệ sinh thì vi khuẩn từ nhà vệ sinh có thể phát tán và lây lan sang khu vực nấu nướng khiến nhiều người lo ngại về vấn đề vệ sinh.

Người xưa dặn: “Bếp không giữ 3 hướng, giường không đặt 3 nơi”, điều đó có nghĩa gì? - 3

2. Giường ngủ không đặt 3 nơi

Con người dành ít nhất 1/3 cuộc đời cho việc ngủ, vì vậy giường ngủ có tầm quan trọng rất lớn trong cuộc sống. Ngoài phải đảm bảo về sự thoải mái, khi đặt giường ngủ bạn cũng nên chú ý tới yếu tố phong thủy, cụ thể là tránh những nơi sau:

– Đầu giường hướng ra cửa

Giường ngủ đối diện cửa là một điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ, khiến người nằm ngủ gặp phải các vấn đề về sức khỏe. Cụ thể, đầu giường đối diện cửa thì người nằm dễ bị đau đầu/đau nửa đầu hoặc thậm chí là những cơn ác mộng.

Cửa đặt đối diện với phần giữa của giường (vị trí tương đương ngang bụng người) sẽ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa. Trong khi đó, cửa đặt đối diện phần đuôi giường có thể gây ra các bệnh lý về chân như xương khớp,…Do đó, khi kê giường nên tránh đặt đối diện cửa.

Người xưa dặn: “Bếp không giữ 3 hướng, giường không đặt 3 nơi”, điều đó có nghĩa gì? - 4

– Giường ngủ không nên đặt dưới xà ngang

Đặt giường ngủ dưới xà ngang sẽ khiến người nằm cảm thấy ngột ngạt, bí bách, bất lực và gò bó. Cảm giác này có thể tác động tiêu cực đến trạng thái tinh thần, khiến người nằm bên dưới khó ngủ, dễ gặp ác mộng.

Vì vậy khi kê giường ngủ, bạn nên tránh đặt giường dưới xà ngang. Ngoài ra, tuyệt đối không đặt những vật nặng khác như tranh, điều hòa,… trên đầu giường ngủ, nếu không sẽ gặp tình trạng tương tự như khi kê giường ngủ dưới xà ngang.

– Tránh đặt đầu giường ngủ hướng ra cửa sổ

Trong phong thủy, cửa sổ là nơi lưu thông khí từ ngoài vào trong và ngược lại. Cũng do đó nếu đặt đầu giường theo hướng cửa sổ thì sẽ làm khí lực của gia chủ thất thoát ra ngoài, giấc ngủ không sâu và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ngoài ra, những luồng khí xấu khi xâm nhập vào nhà sẽ gặp ngay thái dương của bạn, tác động không tốt đến sức khỏe và tài vận.

Bên cạnh yếu tố phong thủy thì các yếu tố ngoại vi như tiếng ồn, ánh sáng, mùi gây khó chịu từ bên ngoài,… cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Hay khi trời mưa gió, nước mưa có thể hắt lên giường, nếu không xử lý kịp thời thì chăn màn có thể bị mốc. Vì vậy, tốt hơn hết không nên đặt đầu giường ngủ hướng ra cửa sổ.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *