Decoration

Người xưa dạy: “Đời người 3 nơi không ở, 4 nơi không ngủ”, đó là nơi nào?

Con người dành 1/3 cuộc đời cho việc ngủ, nghỉ ngơi, vì vậy nơi đặt lưng xuống để nằm ngủ rất quan trọng.

I. 3 nơi không nên ở kẻo tán lộc

1. Nhà có phía sau bị dốc

Phong thủy học cho rằng, năng lượng xung quanh nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến chúng ta, theo cả cách tốt lẫn xấu. Vì vậy khi xây nhà, mua nhà, vị trí nhà rất quan trọng.

Nếu nhà phía sau bị dốc, tức có dốc đằng sau nhà, thì đó là một ngôi nhà được cho là không may mắn về mặt phong thủy.

Ai cũng cần có những sự hỗ trợ nhất định để có thể vững vàng tiến về phía trước, nếu không sẽ rất khó khăn. Nếu ngôi nhà bạn đang ở có một con dốc phía sau thì nhìn chẳng khác gì nhà không có chỗ dựa vững chắc, nên người xưa nói rằng chọn nhà “tựa núi” là thế.

Người xưa dạy: “Đời người 3 nơi không ở, 4 nơi không ngủ”, đó là nơi nào? - 1

Người xưa dạy: “Đời người 3 nơi không ở, 4 nơi không ngủ”, đó là nơi nào? - 2

Nhà có thế tựa núi. (Ảnh minh họa)

Khi nhà có dốc đằng sau, năng lượng vào trong nhà sẽ không đọng lại được mà nhanh chóng bị trượt ra khỏi đằng sau, khiến cho chủ nhà khó tích lũy được tài chính, tiền kiếm được bao nhiêu cũng hết.

Về lâu dài, sự nghiệp, các mối quan hệ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình đều sẽ trượt dốc. Gia chủ dần dần bị mất đi những quý nhân phù trợ cho mình, khó lòng thăng quan phát tài, cuộc sống khó lòng như ý muốn.

Chính vì vậy, khi mua nhà hay xây nhà, bạn nên tránh những ngôi nhà có phong thủy như vậy kẻo hao tài. Nếu không may nhà phạm vào thế này, hãy cố gắng để ngăn chặn năng lượng thoát ra khỏi nhà bằng cách dựng hàng rào, trồng một hàng cây hoặc lắp thêm đèn lớn ở phía mặt sau của ngôi nhà.

2. Nhà có cửa chính thẳng cửa hậu

Nói cách khác là cửa chính và cửa sau của ngôi nhà đối diện nhau, đứng từ cửa trước có thể nhìn thấy cửa sau. Trong phong thủy, đây là một điều đại kỵ.

Nguyên nhân là do, cửa chính được cho là nơi hút lộc, đón Thần Tài ghé thăm. Nếu cửa chính thẳng cửa hậu thì tài lộc sẽ đi vào từ cửa trước, ra luôn cửa sau, khó tụ lại trong nhà. Gia chủ kiếm được bao nhiêu tiêu cũng hết, khó tích lũy được tiền bạc, không phất lên được.

Còn xét về thực tế, khi cửa chính thẳng cửa hậu thì người ngoài dễ nhòm ngó vào gia đình bạn, làm mất sự riêng tư của các thành viên trong gia đình.

Nếu nhà phạm vào đại kỵ này, gia chủ có thể hóa giải bằng cách treo một xâu tiền ngũ đế cổ ở cửa hậu hoặc treo quả cầu treo tán khí nằm ở vị trí giữa cửa hậu để hạn chế khí bị thất thoát ra khỏi ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế rèm cửa để chắn giữa 2 cửa, ngăn khí vừa vào nhà thì đi ra từ cửa hậu luôn.

Người xưa dạy: “Đời người 3 nơi không ở, 4 nơi không ngủ”, đó là nơi nào? - 3

3. Nhà có bàn thờ thẳng nhà vệ sinh

Ai cũng biết rằng bàn thờ là nơi linh thiêng, cần phải trang nghiêm, đặt ở nơi yên tĩnh và tránh xa những nơi ô uế. Trong khi đó, nhà vệ sinh lại được cho là nơi bẩn nhất, tích tụ nhiều uế khí nhất trong nhà.

Nếu đặt nhà vệ sinh đối diện bàn thờ hoặc gần bàn thờ được cho là bất kính với tổ tiên, bề trên, khiến gia chủ khó lòng ăn nên làm ra, cuộc sống dễ gặp những điều không mong muốn.

Vì vậy gia chủ không nên ở trong nhà được bài trí thế này kẻo mất lộc. Hoặc, hãy thay đổi vị trí bàn thờ ra chỗ khác.

II. 4 nơi tuyệt đối không ngủ kẻo dễ ốm đau

Con người dành 1/3 cuộc đời cho việc ngủ, nghỉ ngơi, vì vậy nơi đặt lưng xuống để nằm ngủ rất quan trọng. Ngoài yếu tố thoải mái, tiện nghi thì bạn cũng nên chú ý tới yếu tố phong thủy để tránh sinh ốm đau, bệnh tật. Điển hình là 4 nơi này, tuyệt đối không được nằm ngủ.

Người xưa dạy: “Đời người 3 nơi không ở, 4 nơi không ngủ”, đó là nơi nào? - 4

1. Không ngủ ở nơi có nhiều âm khí

Phòng ngủ âm u, không có ánh ánh sáng mặt trời chiếu vào, không có cửa sổ hoặc lỗ thoáng gió được cho là chứa nhiều âm khí, thiếu dương khí. Do mất yếu tố cân bằng âm dương, năng lượng không được lưu thông nên tiền bạc khó chảy vào, người ngủ ở đây lâu ngày dễ ốm đau.

Xét về mặt khoa học, sống trong một căn phòng tối tăm, không có ánh sáng dễ bị ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm trạng. Căn phòng thiếu khí khiến bạn dễ khiến sức khỏe của bạn suy giả, dễ ốm đau hơn. Phòng tối tăm sẽ khiến con người có cảm giác ngột ngạt, tù túng, bí bách.

2. Không ngủ nơi có nhiều hoa tươi, hoặc chậu cây xanh

Nhiều người thích đặt cây xanh, hoa tươi trong phòng ngủ để khiến không gian này thêm sinh động, tươi mát. Tuy nhiên, không nên đặt quá nhiều hoa và cây cảnh ở nơi này, vì như thế vi khuẩn, nấm mốc, sâu bọ ẩn nấp trong cây xanh có thể khiến gia chủ dễ bị nhiễm bệnh về đường hô hấp, dị ứng,… Vì vậy, không nên đặt quá nhiều hoa, cây cảnh ở phòng ngủ.

Ngoài ra, nếu chọn cây và hoa đặt trong phòng ngủ cần phải thật cẩn thận, không nên đặt bừa bãi. Nên chọn những loại cây có khả năng nhả ra khí O2, hấp thụ khí CO2 vào ban đêm như lưỡi hổ, nha đam,… như vậy sẽ giúp con người ngủ ngon hơn. Còn nếu trồng những cây hấp thụ khí O2 thì ban đêm cây sẽ cạnh tranh oxy với con người, khiến bạn có cảm giác khó thở, khó ngủ.

Đồng thời không nên đặt hoa có mùi thơm quá nồng trong phòng ngủ kẻo kích thích khứu giác, gây khó ngủ.

Người xưa dạy: “Đời người 3 nơi không ở, 4 nơi không ngủ”, đó là nơi nào? - 5

3. Không ngủ nơi có nhiều dao, kéo, đồ sắc nhọn

Những món đồ sắc nhọn, làm bằng kim loại như dao, kéo, kiếm,… được cho là có sát khí rất nặng. Đặt chúng ở đầu giường sẽ khiến gia chủ khó ngủ, mơ linh tinh, khiến tinh thần và sức khỏe giảm sút, từ đó khiến cơ thể suy yếu và gặp xui xẻo trong công việc.

Trên thực tế, những món đồ sắc nhọn này có thể khiến con người bị thương nếu vô ý đụng vào. Vì vậy tốt hơn hết nên cất dao, kéo, đồ sắc nhọn ở nơi kín đáo như trong hộp, ngăn kéo tủ.

4. Không ngủ ở nơi có thờ tượng Thần, Phật

Đặt tượng Thần, Phật ở đầu giường ngủ hay trong phòng ngủ là điều đại kỵ. Dưới góc độ tín ngưỡng, việc để tượng Thần, Phật ở đầu giường ngủ là một điều đại kỵ vì nó thể hiện sự thiếu tôn kính lễ giáo, các vị thần linh.

Còn theo quan điểm phong thủy, việc này đồng nghĩa với việc “cất giấu” tài lộc, may mắn, khiến cho công danh sự nghiệp của người nằm trong phòng đó không thể phát triển được, luôn chỉ ở mức trung bình, cuộc sống dễ bị tù túng mệt mỏi, căng thẳng không rõ lý do.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Người xưa nói: Nhà có 3 chỗ trống, con cháu dễ nghèo khó, 3 chỗ trống đó là nơi nào?
Người xưa nói: “Nhà có 3 chỗ trống, con cháu dễ nghèo khó”, 3 chỗ trống đó là nơi nào?
Phòng khách không nên quá trống trải, bạn nên đặt những đồ nội thất thiết yếu ở đây. Ngoài ra, có thể trang trí thêm bằng tranh ảnh, cây cảnh,… để…
Bấm xem >>

Phong thủy nhà ở

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *