Cảm ngộ nhân sinh

Người xưa nói: “3 trạng thái này sẽ giúp cuộc sống hôn nhân ngày càng hạnh phúc và thịnh vượng”

Có câu nói rằng: “Tình yêu là sự lựa chọn, hôn nhân là định mệnh”. Tình yêu bắt đầu từ sự hấp dẫn lẫn nhau của hai trái tim. Đó là sự lựa chọn của chúng ta giữa biển người rộng lớn. Mặt khác, hôn nhân được gắn kết với nhau bởi vô số cuộc trò chuyện thẳng thắn và vô số nỗ lực chung tay để xây dựng vận mệnh của chúng ta.

Trên mạng có một câu hỏi: Bản chất của hôn nhân và tình yêu là gì?”

Trong đó có một câu trả lời rất ấn tượng: “Bản chất của tình yêu không phải là hai người coi thường nhau, bạn không thích tôi và tôi khó chịu với bạn; Đó là hai người cùng nhau đối mặt với thế giới. Bạn giúp tôi một tay và tôi ủng hộ bạn. Dần dần bạn sẽ hiểu rằng khi gặp được một người bạn đời tốt, cuộc sống giống như chiến thắng một trận chiến”. 

1. Vợ là phúc lành của chồng

Một ngày sau khi tan sở, đường bị tắc và không may có hai chiếc ô tô đâm vào nhau. Sau đó hai người phụ nữ đã xuống xe để bàn bạc cách giải quyết.

Để có cuộc sống bình an và hút nhiều tài lộc, hãy tham khảo các vật phẩm phong thủy thủ công của Hòn Ngọc nhé!

Tuy nhiên, đúng lúc này, người chồng ngồi trong ô tô bị tông đột nhiên bước xuống xe, vẻ mặt tức giận và nói rằng: “Anh lái xe thế nào? Đôi mắt của anh chỉ để trang trí thôi à?”

Nghe vậy, người chồng ngồi trong ô tô phía sau nhanh chóng xuống xe và đáp trả hung hãn: “Anh đang nói chuyện thế nào vậy?”

Thấy cảm xúc của hai người lập tức leo thang, họ bắt đầu xô đẩy nhau, và chiến tranh sắp nổ ra. Thấy vậy, hai người vợ lập tức hóa thành “lính cứu hỏa” và dùng hết sức lực kéo chồng trở lại xe.

Sau đó, hai vợ chồng nhanh chóng hành động và chụp ảnh ghi lại hiện trường. Hai chiếc xe nhanh chóng sơ tán và đường đi thông thoáng trở lại.

Nhìn thấy cảnh này, người ta không khỏi thở dài: “Một người vợ tốt rất quan trọng đối với một gia đình, nếu không tai nạn giao thông có thể trở thành sự cố an ninh”.

Nhà giáo dục Gia Tát Nguyên từng nói: “Người đàn ông chọn vợ phải chọn người có nét duyên dáng và thuần khiết”.

Một người vợ tốt chắc chắn là điều may mắn lớn nhất trong cuộc đời của một người đàn ông.

Khi chồng mất kiểm soát cảm xúc và rơi vào tình trạng hỗn loạn, người phụ nữ chính là bến đỗ dịu dàng, dùng sự an ủi của mình để giúp chồng lấy lại bình yên nội tâm. Khi người chồng chán nản, mất can đảm tiến về phía trước, người phụ nữ chính là ngọn hải đăng, gửi đến sự động viên, an ủi kịp thời soi đường cho người chồng của mình. 

Người phụ nữ chính là phong thủy của gia đình. Họ không chỉ là người bảo vệ sự hòa thuận trong gia đình mà còn duy trì sự hạnh phúc của gia đình bằng trí tuệ và sự dịu dàng của mình; 

Người phụ nữ cũng là người trợ giúp cho sự thành công trong sự nghiệp của người chồng, sử dụng sự hỗ trợ và động viên của mình để tiếp thêm động lực và sự tự tin cho bạn đời của họ.

Có sự đồng hành của cô ấy, người đàn ông có thể tỉnh táo và kiên định, gia đình có thể phát đạt và thịnh vượng.

Tục ngữ có câu: “Vợ chồng đức hạnh sẽ ít tai họa, gia đình mọi việc sẽ thịnh vượng”. Người phụ nữ bình yên thì gia đình sẽ hòa thuận; người phụ nữ hạnh phúc thì gia đình sẽ thịnh vượng.

vo3
Người vợ có tu dưỡng sẽ giúp gia đình hạnh phúc (nguồn: ngoisao)

2. Chồng là chỗ dựa của vợ

Nhà viết kịch Osborne đã nói: “Vợ cũng có nhu cầu. Cô cảm thấy an toàn khi chồng mang đến cho cô sự ân cần, hạnh phúc”.

Đối với người phụ nữ, lấy được người chồng hiểu nhu cầu của mình cũng giống như có được một cái cây vững chắc, để cuộc đời bén rễ và không còn bị gió lay động.

Ngược lại, nếu người phụ nữ gặp một người vô tâm, ích kỷ thì cuộc đời cô sẽ như bèo tấm không rễ, dao động theo vui buồn của người đàn ông, đầy rẫy những khúc mắc khó lường.

Tôi đã xem một đoạn video: Một người vợ đang mang thai 5 tháng đã mua đồ ăn nhẹ và trái cây trị giá 200 nhân dân tệ.

Khi chồng cô ấy về nhà và nhìn thấy danh sách mua sắm, anh ấy hét lên: “Mua trái cây trị giá 200 nhân dân tệ, em có nghĩ đến gia đình mình không?”

Thực tế, người vợ này đang trong giai đoạn mang thai, không chỉ cần chăm sóc cơ thể nhiều hơn mà còn cần sự quan tâm, yêu thương của chồng. Tuy nhiên, chồng cô không những không thấu hiểu và hỗ trợ cô mà còn đối xử lạnh lùng và đổ lỗi cho cô về những khó khăn trong cuộc sống.

Trong mối quan hệ như vậy, người phụ nữ không chỉ phải chịu đựng sự khó chịu về thể xác mà còn phải chịu căng thẳng về tinh thần. Cuộc hôn nhân như vậy chắc chắn là một bi kịch đối với cô.

Ngược lại, một người bạn đời tốt sẽ biến tình yêu thành hành động và sưởi ấm trái tim của nửa kia.

Trận động đất mạnh 6,2 độ richter ở tỉnh Cam Túc vào sáng sớm đã làm rung động trái tim của vô số người dân. Trong số đó, câu chuyện của một cặp đôi thu hút sự chú ý của mọi người. 

Lúc đó, sự rung chuyển mạnh đã đánh thức người chồng, anh nhanh chóng quấn chăn bông thật chặt vào người vợ, che chở cho cô và an ủi cô: “Đừng sợ, có anh ở đây”. Ngay sau đó, anh đặt chiếc gối lên đầu vợ để bảo vệ cô.

Hành động này xuất phát từ tình yêu và trách nhiệm của người chồng đối với vợ từ sâu thẳm trong trái tim mình. Loại tình cảm này đã sớm dung nhập vào huyết mạch của anh, trở thành phản ứng tiềm thức của anh, cho nên không có chút nào do dự. 

Nhiều người đã cảm động rơi nước mắt trước cảnh tượng này và bày tỏ sự ghen tị: “Nếu có thể cưới được một người chồng như vậy, nhất định sẽ hạnh phúc cả đời”.

Như người xưa vẫn nói: “Ở nhà có người chồng tốt, vợ sẽ không lo lắng”.

Chồng là chỗ dựa vững chắc của vợ. Khi gặp đúng người, dù cuộc sống không hề dễ dàng, sự nghiệp không mấy suôn sẻ, vợ bạn vẫn có thể lấy hết dũng khí để tiến về phía trước một cách không sợ hãi.

Người chồng yêu vợ sâu sắc không chỉ có thể mang đến cho cô ấy sự ấm áp, sức mạnh mà còn tạo ra bầu không khí ổn định, hòa thuận và tươi đẹp cho cả gia đình. 

vo4
Người chồng biết quan tâm, yêu thương sẽ là chỗ dựa vững chắc cho người vợ (nguồn: vandieuhay)

3. Vợ chồng là định mệnh của nhau

Có câu nói rằng: “Một khi cặp đôi đoàn kết, họ sẽ trở thành một cộng đồng định mệnh”.

Mối quan hệ giữa hai người không thể bền vững lâu dài nếu chỉ dựa vào tình yêu ban đầu mà cần có sự trưởng thành và nỗ lực của cả hai vợ chồng. Dù có yêu nhau đến đâu, chúng ta cũng không thể thoát khỏi những nhu cầu thiết yếu hàng ngày của cuộc sống. 

Tình yêu dù đẹp đến mấy cũng cần phải bén rễ. Nếu đổ lỗi cho nhau và không chịu nhường nhịn nhau, tình yêu trong sáng sẽ biến thành oán hận, dẫn đến rạn nứt trong hôn nhân.

Hạnh phúc không nằm ở những lời thề nguyện yêu thương vĩnh cửu trong quá khứ mà nằm ở từng khoảnh khắc nhỏ bé của cuộc sống hiện tại. 

Chìa khóa của một cuộc hôn nhân lâu dài không phải là cạnh tranh hay giữ quan điểm riêng của mình mà là học cách suy nghĩ khác biệt và bao dung lẫn nhau.

Một người bạn đã chia sẻ một tình tiết mà anh ấy gặp phải với vợ mình. Một ngày nọ, vợ anh về nhà đầy giận dữ và kể với anh về những gì đồng nghiệp của cô ấy đã làm. Cô ấy không thể bỏ qua những gì cô ấy cho là hành vi vô cùng tàn nhẫn. 

Vì lý do nghề nghiệp, bạn tôi bắt đầu phân tích theo thói quen sau khi nghe vợ kể lại. Anh ta mổ xẻ từng chi tiết của vụ việc, phân tích từng mảnh một và cuối cùng đưa ra kết luận: Đồng nghiệp sai 70% và vợ sai 30%.

Người vợ im lặng lắng nghe phân tích và không phản bác. Tuy nhiên, những ngày tiếp theo, cô bắt đầu cố tình tránh xa anh và có thái độ lạnh lùng.

Sau nhiều lần cảnh tượng này xảy ra, cuối cùng bạn tôi cũng nhận ra: “Một gia đình nên thuyết phục mọi người bằng tình cảm chứ không phải logic”.

Khoảng cách thực sự giữa vợ và chồng không phải là sự khác biệt về tính cách hay kinh nghiệm mà là sự khác biệt trong suy nghĩ. 

Yêu cầu của đàn ông thường là “Tôi có tuyệt vời không?” nhưng yêu cầu của phụ nữ là “Anh có yêu em không?”

Vì vậy, đàn ông luôn lý luận và khăng khăng đòi thắng thua, trong khi phụ nữ luôn nói về cảm xúc và tìm kiếm bằng chứng của việc được yêu.

Nhưng sự khôn ngoan thực sự nằm ở khả năng của cả hai bên trong việc vượt qua những khác biệt này và lắng nghe, hiểu và chấp nhận lẫn nhau.

Trương Tiểu Nhàn từng viết rằng: “Phụ nữ thường yêu nhiều hơn đàn ông nên phụ nữ thường đau khổ”.

Phụ nữ chắc chắn là những nghệ sĩ yêu đương nhưng họ thường phải chịu đựng sự đau khổ đến từ tình cảm sâu nặng. Họ khao khát sự giao tiếp tình cảm và mong chờ sự cộng hưởng của trái tim mình. 

Khi đối mặt với vấn đề, họ sẵn sàng trò chuyện và chia sẻ, tìm kiếm sự thấu hiểu và an ủi về mặt cảm xúc hơn là những giải pháp lạnh lùng. 

Đối với nam giới, sự quan tâm, giúp đỡ lớn nhất đối với phụ nữ là ngồi xuống và lắng nghe cẩn thận phụ nữ, hiểu nhu cầu tình cảm của họ và kịp thời cộng hưởng, hỗ trợ họ. 

Khi một người đàn ông có thể dịu dàng cảm nhận được thế giới tình cảm của một người phụ nữ, và khi một người phụ nữ có thể tôn trọng và đánh giá cao sự lý trí và trách nhiệm của một người đàn ông thì họ sẽ có thể quan tâm, hỗ trợ lẫn nhau và cùng nhau trải qua những thăng trầm của cuộc sống.

Ngô Phục, một bậc thầy về nghiên cứu Trung Quốc, đã từng nói: “Chìa khóa của hôn nhân không nằm ở sự lựa chọn mà nằm ở khả năng của cặp đôi để hòa hợp với nhau”.

Hôn nhân không chỉ là sự kết hợp đơn giản của hai người mà còn là sự hòa nhập sâu sắc của hai trái tim. Kiểu tích hợp này được thể hiện trong mọi khía cạnh của cuộc sống và đòi hỏi sự quản lý, bảo trì liên tục của cả hai bên, giống như cái cây cần nắng, mưa, sương và đất.

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc đòi hỏi cả hai bên phải nương tựa vào nhau và cùng nhau tiến lên và rút lui. Ở trạng thái này, cả hai vợ chồng cùng sát cánh bên nhau để đương đầu với những thách thức và cơ hội của cuộc sống mà không hề sợ hãi trước những thay đổi của thế giới.

Mong rằng tất cả chúng ta đều có thể chạm tới vẻ đẹp của cuộc sống hôn nhân, hiểu nhau sâu sắc, ngầm hỗ trợ và cùng nhau viết nên một chương đầy màu sắc của cuộc đời.

Thùy Dung biên dịch

Nguồn: aboluowang (Lí Hoa)

Xem thêm

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *