Cảm ngộ nhân sinh

Người xưa nói: “Anh chị em có ‘thân thiết’ hay không chủ yếu phụ thuộc vào 3 người này”

Tình anh chị em là nguồn động viên vô cùng mạnh mẽ đối với mỗi người trong cuộc sống. Đó là nơi mà chúng ta có thể chia sẻ những khó khăn, khúc mắc và hỗ trợ nhau vượt qua mọi thăng trầm. Nó là mối quan hệ vô giá, khiến cuộc sống chúng ta trở nên ấm áp và nhiều ý nghĩa hơn.

Chúng ta đều mong anh chị em có thể quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau, chăm sóc lẫn nhau trong mọi giai đoạn của cuộc đời. Tuy nhiên, có vô số anh chị em có nội tâm mâu thuẫn, từ đó dần dần xa cách và làm tổn thương nhau. Sự “gần gũi” giữa anh chị em thường phụ thuộc vào ba người này.

1. Tình yêu thương của cha mẹ quyết định tình cảm anh em 

Sống trong cùng một gia đình, cha mẹ là hai người có ảnh hưởng lớn nhất đến con cái. Họ vừa là người thầy vừa là người dìu dắt con cái trên con đường đời. 

Tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái sẽ trở thành động lực cho sự trưởng thành và phát triển của con, nhưng nếu tình yêu thương này thiên vị sẽ tạo ra sự phản kháng. Đặc biệt đối với những gia đình đông con, ngay cả những bậc cha mẹ công bằng, chính trực nhất cũng không thể tuyệt đối san bằng một bát nước.

Để có cuộc sống bình an và hút nhiều tài lộc, hãy tham khảo các vật phẩm phong thủy thủ công của Hòn Ngọc nhé!

Những khác biệt trong cách đối xử một cách tế nhị cũng sẽ để lại bóng tối dai dẳng trong lòng trẻ, làm nảy sinh những suy nghĩ không công bằng. Chưa kể sự thiên vị của nhiều bậc cha mẹ đã đến mức hiển nhiên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thể chất và tinh thần của con cái.

Đứa trẻ bị coi thường không chỉ cảm thấy bất bình trước sự thiên vị của cha mẹ mà còn dần dần nảy sinh lòng căm thù đối với người được ưu ái. Điều này chắc chắn tiềm ẩn những mối nguy hiểm trong gia đình. Một ngày nào đó trong tương lai, nó có thể bất ngờ bùng phát, khiến mọi người mất cảnh giác. 

cha2 1
Tình cảm của cha mẹ sẽ quyết định tình anh em sau này (nguồn: NHC academy)

2. Người bạn đời quyết định tình cảm anh em  

Khi còn trẻ, dù anh chị em có mâu thuẫn nhau thì họ vẫn là một gia đình đoàn kết. Mọi mâu thuẫn đều có thể giải quyết trong nội bộ. Nhưng sau khi lớn lên, mỗi người sẽ thành lập gia đình nhỏ của riêng mình, lợi ích mà họ đại diện và ủng hộ không còn thống nhất nữa, từ đó họ sẽ bắt đầu trở nên xa lạ.

Tình anh em ngày xưa dần phai nhạt, thay vào đó là tình cảm, lời khuyên của những người yêu thương xung quanh. Và thái độ của người yêu đối với anh chị em cũng sẽ ảnh hưởng tinh tế đến khả năng phán đoán và lựa chọn của mỗi người. 

Một người bạn đời có tư tưởng rộng mở sẽ đặt mình vào vị trí của cả gia đình, đoàn kết tất cả các lực lượng có thể đoàn kết và cùng nhau tiến bộ. 

Nhưng một người bạn đời ích kỷ và đa nghi sẽ cố gắng hết sức để có được lợi ích từ nơi khác. Họ sẽ chỉ quan tâm đến sự thịnh vượng của gia đình mình và không quan tâm đến gia đình anh chị em khác. Nếu bị mê hoặc bởi những lời nói sai trái của người bạn đời, bạn có thể rơi vào cuộc sống bồn chồn và quay lưng lại với gia đình mình dưới sự xúi giục ác ý của họ.

ban2
Người bạn đời có tư tưởng rộng mở sẽ quyết định tình anh em bền lâu (nguồn: cafeF)

3. Bất kỳ mối quan hệ nào cũng là một vòng tròn nhân quả

Cho dù người khác có ảnh hưởng đến bản thân đến mức nào thì người đưa ra quyết định cuối cùng vẫn là chính mình và điều này cũng đúng với mối quan hệ anh chị em. 

Đồng thời, mức độ tương hợp về tính cách giữa anh chị em cũng quyết định phần lớn mức độ thân thiết trong mối quan hệ của họ.

Chỉ khi bạn cho đi sự chân thành của mình thì người kia mới đáp lại sự chân thành, bởi mối quan hệ nào cũng có sự tương hỗ, và anh chị em cũng không ngoại lệ.

Trên đời này, tình cảm gia đình rất ấm áp nhưng cũng cần được quản lý cẩn thận. Một khi bị lãng quên, mối quan hệ gia đình dù có tốt đẹp đến đâu cũng sẽ bị bụi bặm của năm tháng chôn vùi từng chút một. 

Hãy trân trọng tình anh em đáng quý này, đừng tranh cãi và gây rối chỉ vì những lợi ích nhỏ nhặt. Hãy quan tâm đến cuộc sống của họ hơn, quan tâm đến cảm xúc của anh chị em mình thì những mối quan hệ sẽ bền lâu và đoàn kết mãi mãi. 

Thùy Dung biên dịch

Nguồn: sohu

Xem thêm

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *