Cảm ngộ nhân sinh

Người xưa nói: “Giữ vững 3 tâm thái này sẽ giúp bạn có cuộc đời bình yên”

Có câu nói rằng: “Tâm không tĩnh thì lời nói cũng không tĩnh, từ đó cuộc sống sẽ bất an”. Một người thực sự thông minh chắc chắn sẽ biết cách làm cho bản thân trưởng thành và trầm lặng hơn trong cuộc sống. 

Hãy tập trung cải thiện bản thân, bất kể suy nghĩ, lời nói hay hành động của bạn, để bạn có thể trở nên hiểu biết và bình tĩnh hơn. Bằng cách này, bạn chắc chắn sẽ kiên định hơn trong cuộc sống, đồng thời bạn sẽ gặp nhiều may mắn và hạnh phúc hơn.

1. Giữ vững tâm thái tĩnh lặng

Nếu trong lòng luôn phức tạp và nóng nảy thì dù bạn có làm gì, hiệu quả công việc cũng sẽ cực kỳ thấp. Hơn nữa, một khi bạn hình thành thói quen nóng nảy như vậy, nó sẽ dần dần ảnh hưởng đến thái độ và phong cách làm việc của bạn.

Cuối cùng, nếu ngay từ đầu đã sai thì mọi việc bạn làm tiếp theo cũng sẽ gặp nhiều rắc rối. Vì vậy, ý nghĩa và giá trị quan trọng của việc thiền định là người đó có thể bình tĩnh lại. Sau đó, hãy đối xử với mọi việc một cách bình tĩnh, không nóng nảy, bối rối hay vướng mắc. 

Để có cuộc sống bình an và hút nhiều tài lộc, hãy tham khảo các vật phẩm phong thủy thủ công của Hòn Ngọc nhé!

Trong cuộc sống, bạn hãy học cách giữ cho mình sự độc lập, tỉnh táo và không ngừng tiến bộ. Bởi nếu bạn không có những suy nghĩ phân tâm thì bạn có thể học cách tạm dừng lịch trình bận rộn của mình để tận hưởng niềm vui của cuộc sống.

Hãy để bản thân và tâm trạng của bạn có thể cảm nhận được sự tĩnh lặng trong khoảnh khắc, đồng thời có thể trân trọng những khung cảnh chân thực hơn và tương lai tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Mỗi người sẽ luôn có những gánh nặng không thể trút bỏ, những công việc vô tận phải làm và những lo lắng không thể kể hết. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, chỉ cần bạn giữ được những suy nghĩ tĩnh lặng, bạn có thể sống một cuộc sống thật sự bình yên, thoải mái và tự do mà không sợ sự ồn ào, náo nhiệt của thế giới bên ngoài.

giu3 1
Tâm thái tĩnh lặng sẽ giúp bạn xử lý mọi việc một cách sáng suốt (nguồn: thongtinduan)

2. Biết kiểm soát giọng điệu của bản thân 

Tục ngữ có câu: “Bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra”, người không biết khống chế miệng của mình thì càng dễ gây rắc rối.

Trên thực tế, nếu một người có thể học cách kiểm soát miệng mình, kiểm soát mong muốn thể hiện bản thân và giọng điệu của mình thì dù đi đến đâu, bạn cũng có thể tự làm cho mình hạnh phúc và được người khác yêu mến. 

Nhà thơ Tô Thức từng nói: “Trên thế giới có những người dũng cảm vĩ đại, họ không hề giật mình khi đối mặt với một cuộc tấn công bất ngờ và không tức giận khi bị ai đó tấn công vô cớ”.

Người không có khả năng kiểm soát bản thân rất dễ bị người khác dẫn dắt về mặt cảm xúc, thậm chí dễ bị người khác chọc giận. Bởi vì khi họ nghe những lời không thuận tai, hoặc cảm thấy mình bị đối phương xúc phạm, khiêu khích, rồi không kiềm chế được cảm xúc, thậm chí còn chửi bới nhau rất cáu kỉnh. 

Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn luôn có một số người có thể kiểm soát bản thân, có thể giữ vững thái độ trầm lặng, không bao giờ vội vàng thể hiện bản thân hay mắng mỏ người khác, họ thực sự có thể tạo cho mọi người một ấn tượng rất tốt và cảm nhận được khí chất cao quý toát ra từ họ. 

Người xưa nói: “Nước sâu thì chảy chậm, người cao quý thì ăn nói từ tốn”. 

Vì vậy, khi đứng trước một mối quan hệ quá phức tạp, chúng ta phải kiềm chế sự thôi thúc muốn tranh luận, từ đó vô tình làm tổn thương tình cảm của mọi người và khiến vấn đề trở nên trầm trọng hơn.

Hãy nói chuyện một cách bình tĩnh và nhẹ nhàng, bạn có thể khiến đối phương tôn trọng mình hơn và mối quan hệ sẽ hòa hợp hơn. 

giu5
Người biết kiểm soát giọng điệu của bản thân sẽ làm chủ được cuộc đời mình (nguồn: hoilinehiep)

3. Hãy tu dưỡng bản thân 

Có một câu nói rất hay: “Tất cả những điều tốt đẹp cần có thời gian để giải quyết, đều đáng để chúng ta kiên nhẫn và chờ đợi”.

Quả thực, trong cuộc sống này, điều duy nhất bạn có thể làm là bình tĩnh lại, sống chậm lại, đừng lo lắng, kiên nhẫn chờ đợi và đi tiếp trong im lặng.

Sau đó, hãy tìm một nhịp điệu phù hợp với mình và làm những gì mình thích. Theo thời gian, bạn sẽ dần dần nhận thấy sự thay đổi và cảm thấy trong lòng mình vui vẻ và ý nghĩa hơn. Khi đó, bạn sẽ tìm thấy con đường đúng đắn và đạt được kết quả làm bạn hài lòng. 

Vương Dương Minh từng nói: “Hãy ngồi yên và bạn sẽ đánh bại được tên trộm lo lắng; hãy thực hành và đánh bại tên trộm hoảng loạn”.

Hãy lặng lẽ rèn luyện bản thân, bạn sẽ tìm được phiên bản tốt nhất của chính mình và có một cuộc đời tốt đẹp. 

Thùy Dung biên dịch

Nguồn: sohu

Xem thêm

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *