Cảm ngộ nhân sinh

Người xưa nói: “Người thực sự thông minh sẽ không tiếp xúc với 3 kiểu người này”

Nếu kết bạn với những người có tính cách tốt, bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái, bạn sẽ được động viên và an ủi khi gặp khó khăn, thử thách. Dù không cùng huyết thống nhưng họ có thể xây dựng tình cảm phong phú vì có cùng quan điểm sống và có trái tim chân thành.

Tuy nhiên, không phải người bạn nào cũng mang lại sự ấm áp. Những người có tính cách không tốt rất giỏi giả vờ và sẽ khiến bạn cảm thấy lạc lõng, chán nản. 

Dưới đây là ba đặc điểm của những người có tính cách không đáng tin cậy. Nếu gặp phải, tốt nhất bạn nên tránh xa hoàn toàn.

1. Thích giả vờ yếu đuối và lợi dụng lòng trắc ẩn của bạn

Có một số người gặp khó khăn trong cuộc sống nhưng thực ra họ không phải là những người đáng thương nhất, thậm chí họ còn sống thoải mái, thư thái hơn rất nhiều người xung quanh đang gặp khó khăn. Họ đặc biệt thích phàn nàn và giả vờ yếu đuối, như thể cả thế giới đang bắt nạt họ.

Để có cuộc sống bình an và hút nhiều tài lộc, hãy tham khảo các vật phẩm phong thủy thủ công của Hòn Ngọc nhé!

Sở dĩ họ cải trang như vậy trước mặt bạn có lẽ là vì họ thấy bạn rất quan tâm và sẵn sàng thể hiện lòng thương xót với người khác.

Những người có thói quen này phần lớn đều có ác tâm trong lòng. Sở dĩ họ kết giao với bạn không phải vì họ thực sự thích bạn mà vì họ mong nhận được sự giúp đỡ và lợi ích từ bạn.

Khi đối mặt với những người như vậy, nếu họ chỉ là bạn bè bình thường thì hãy nhanh chóng vạch ra ranh giới rõ ràng và ngừng tiếp xúc với họ.

Nhưng nếu không thể tránh hoàn toàn như đồng nghiệp hay người thân thì cũng đừng quá thân thiết.

Cho dù họ có giỏi giả vờ hay tỏ ra đáng thương và bất lực đến đâu, bạn cũng không bao giờ nên mềm lòng và phải đối xử với họ một cách có nguyên tắc. Nếu không, bạn chắc chắn sẽ bị kéo xuống và cuộc sống của bạn sẽ không được bình yên.

2. Không bao giờ tiết lộ thông tin cá nhân nhưng lại hỏi bạn những điều riêng tư

Có một loại bạn bè sẽ chủ động hỏi bạn rất nhiều thông tin riêng tư, chẳng hạn như thu nhập, hoàn cảnh gia đình, v.v. Bạn có cảm giác như đã quen nhau từ lâu, coi nhau như bạn bè thật sự nên trả lời rất thành thật.

Tuy nhiên, họ thực chất lại không hề tin tưởng bạn và không bao giờ tiết lộ thông tin cá nhân của bản thân mình. Họ sẽ chọn cách tránh bất cứ điều gì bạn tò mò và sẽ không trả lời trực tiếp. 

Những người như vậy thực sự coi thường bạn và không muốn có mối quan hệ tin cậy với bạn chứ đừng nói đến mối quan hệ chân thành với bạn.

Đừng kỳ vọng vào kiểu người này. Cho dù bạn có chân thành hay tử tế với họ đến đâu thì bức tường nội tâm của họ sẽ luôn rất cao và bạn sẽ không bao giờ có thể lọt vào được. Cuối cùng, bạn sẽ thấy rằng mình đã phải trả giá rất nhiều, nhưng họ chưa bao giờ coi trọng bạn. 

Đình Phân (bút danh) trước đây từng gặp một đồng nghiệp. Hai người trạc tuổi nhau và sống gần nhau. Vì vậy, họ thường gặp nhau để ăn tối. Cô ấy chân thành coi đồng nghiệp như bạn bè và sẽ chủ động nói chuyện với người đồng nghiệp về những lo lắng của mình.

Người đồng nghiệp rất tò mò và sẽ hỏi trực tiếp Đình Phân về những gì cô ấy muốn biết. Tuy nhiên, cô ấy không bao giờ nói về vấn đề cá nhân của mình. Cô ấy là một người rất nghiêm khắc và cực kỳ phòng thủ. Sau này, đồng nghiệp thậm chí còn tiết lộ chuyện riêng tư của người khác để kiếm lời.

Đình Phân ngày càng cảm thấy đồng nghiệp không tôn trọng và tin tưởng mình chút nào. Sau khi nhìn thấu điều này, cô đã không còn làm bạn với cô ấy nữa.

Những người có ý thức riêng tư cao có lẽ rất sâu sắc và khôn ngoan, họ sẽ không chân thành với bạn. Họ chỉ muốn lợi dụng bạn và sẽ không có tình cảm gì chân thật. Một người thực sự thông minh sẽ nhanh chóng tránh xa những người bạn như vậy để không bị tổn thương.

3. Thích phóng đại khả năng của bản thân mình

Có một kiểu người luôn thích khoe khoang về khả năng của mình và làm mọi việc rất cởi mở. Nhưng trên thực tế, họ thực sự rất lười biếng và không có năng lực thực sự.

Mọi sự tự tin chỉ là ngụy trang, kiểu người này bên trong rất thiếu sót. Khi nhìn thấy những người xung quanh sống tốt hơn mình, họ sẽ nảy sinh cảm giác ghen tị mãnh liệt. Họ không bao giờ cho rằng cảm xúc và suy nghĩ của người khác là quan trọng. Họ chỉ đưa ra phán xét dựa trên cảm xúc của chính mình. 

Đừng đến quá gần những người như vậy, nếu không năng lượng của bạn sẽ tiếp tục bị tiêu hao và thậm chí bạn có thể rơi vào tình trạng tự ti về bản thân mình. 

Thùy Dung biên dịch

Nguồn: sohu

Xem thêm

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *