Decoration

Nhà có 6 tín hiệu này càng ở càng có lộc, nhìn xem nhà bạn có không?

Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng quan trọng tới sự nghiệp, tài lộc cũng như sức khỏe, tình duyên của các thành viên trong gia đình. Nếu nhà có những dấu hiệu này sẽ rất tốt cho người ở.

I. Nhà có 6 tín hiệu này càng ở càng có lộc

1. Ngôi nhà có hướng gió nhẹ

Hướng nhà sẽ ảnh hưởng đến hướng gió, độ mạnh của gió. Phong thủy rất coi trọng việc “giấu gió, thu khí”, nơi có gió mạnh chắc chắn sẽ không phải là nơi thịnh vượng.

Nếu thấy luồng gió gần nhà rất mạnh và rất nhanh thì không nên mua, vì nếu ngôi nhà có vượng khí thì cũng sẽ bị gió thổi bay đi. Gió quá lớn không tốt nhưng nếu gió quá chậm và nhẹ thì không khí không được lưu thông, ảnh hưởng tới tài vận và sức khỏe của người sống trong nhà. Môi trường sống lý tưởng nhất là gió thổi nhẹ, đủ mát.

2. Nhà có cửa không đối diện thang máy

Cửa nhà đóng vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở. Ngoài hướng cửa, nếu nhà ở chung cư thì bạn cần tránh cửa nhà đối diện thang máy.

Cửa nhà đối diện cửa thang máy thì phạm phải xung khí khẩu, ứng với người thì hay va chạm mồm miệng. Người ở trong những ngôi nhà có cửa đối diện thang máy dễ liên quan đến tranh luận, vạ mồm, vạ miêng, hay bị đồn thổi thị phi.

Ngoài ra, cửa thang máy còn được ví như một chiếc miệng hổ. Cửa thang máy đóng – mở giống như miệng hổ đang chờ mồi, khiến các luồng không khí trong nhà bị xao động, nuốt hết vận may của gia đình, năng lượng bị phân tán và không thể tụ lại, gây khó khăn trong việc tích lũy của cải.

Nhà có 6 tín hiệu này càng ở càng có lộc, nhìn xem nhà bạn có không? - 1
Nhà có 6 tín hiệu này càng ở càng có lộc, nhìn xem nhà bạn có không? - 2

3. Ngôi nhà không có tà ma xung quanh

Điều này có nghĩa là căn nhà đó không gần nghĩa địa, bệnh viện, nhà tang lễ, lò hỏa thiêu. Nhà gần những nơi này thì âm khí rất mạnh, dễ dẫn đến dương suy, khiến không khí nặng nề bao trùm lấy ngôi nhà, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như tài vận của gia đình.

4. Ngôi nhà vuông vức

Trong phong thủy, nhà ở vuông vức được cho là tốt lành. Hình dáng nhà vuông vức thì năng lượng trong nhà mới ở thế cân bằng, rất tốt cho tài vận của gia đình.

Ngược lại, nếu nhà nhiều góc cạnh, méo mó thì khí bên trong sẽ ngưng trệ hoặc lưu chuyển không theo quy luật làm mất cân bằng, dễ mang đến đủ loại phiền phức, bệnh tật cho các thành viên trong gia đình.

Nhà có 6 tín hiệu này càng ở càng có lộc, nhìn xem nhà bạn có không? - 3

5. Ngôi nhà có sảnh trước rộng

Sảnh nhà là khu vực đầu tiên trước khi vào nhà, ảnh hưởng rất nhiều đến ấn tượng ban đầu của các vị khách đến thăm nhà. Ngoài ra trong phong thủy, sảnh nhà là một bức tường vô hình giúp ngăn cách không gian sống của con người với âm khí, luồng khí vào bên trong.

Nếu sảnh trước nhà quá nhỏ hẹp không chỉ ảnh hưởng đến vận may trong sự nghiệp mà còn khiến các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy mệt mỏi, lâu ngày sẽ mắc bệnh. Nếu sảnh trước nhà rộng rãi, được bố trí hợp lý sẽ mang đến bình an cho các thành viên trong gia đình, giúp công việc và tài vận hanh thông.

6. Nhà không có xà ngang

Khi mua nhà hay thuê nhà ở cũng nên nhìn lên phía trên trần nhà. Những thanh xà phía trên sẽ khiến người ta cảm thấy lo lắng và sợ hãi, bất an, ngột ngạt.

Đặc biệt nếu có xà nằm phía trên ghế sofa, giường ngủ hay trong phòng làm việc thì càng bất lợi. Sống ở đó lâu ngày sẽ gây ra tâm lý căng thẳng, dễ cáu gắt.

Nhà có 6 tín hiệu này càng ở càng có lộc, nhìn xem nhà bạn có không? - 4

II. Phong thủy nhà ở xấu nên tránh

1. Ngôi nhà tối tăm

Nhà tối tăm có nghĩa là vào ban ngày, dù trời rất nắng nhưng ngôi nhà đó cũng không bao giờ được nhận ánh sáng mặt trời. Điều này sẽ khiến âm khí trong nhà trầm trọng hơn, người ở sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, tinh thần uể oải, sức khỏe kém.

Vợ chồng sống trong những căn nhà như thế này lâu ngày cũng dễ nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã. Không những vậy, nó còn ảnh hưởng đến nguồn tài chính của gia đình.

2. Nhà có cửa đối cửa

Cửa đối cửa là một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở, vì thiết kế này sẽ sinh ra sát khí gây bất hòa, tranh chấp trong gia đình. Cụ thể, nếu cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng ngủ, cửa nhà bếp thì sẽ khiến thành viên trong nhà bất hòa, vợ chồng cãi nhau liên miên.

Nếu cửa chính đối diện với cửa thang máy, cửa hậu hay cửa nhà vệ sinh, nhà bếp,… thì năng lượng, tài lộc vào nhà sẽ bị chặn ngay trước cửa. Nếu có vào nhà cũng không thể tụ lại mà trôi tuột đi mất, khiến gia chủ không tích lũy được của cải.

Nhà có 6 tín hiệu này càng ở càng có lộc, nhìn xem nhà bạn có không? - 5

3. Nhà bên phải cao hơn nhà bên trái

Theo phong thủy, bên trái có rồng xanh (Thanh Long), bên phải có hổ trắng (Bạch Hổ). Người xưa có câu: “Thà để Thanh Long cao vạn trượng chứ nhất quyết không thể để Bạch Hổ ngóc đầu lên”. Bởi, nếu Bạch Hổ cao hơn, nó sẽ sớm lấn át Thanh Long gây ảnh hưởng xấu đến gia đình. Trong khi đó, Thanh Long là yếu tố tạo ra sự bình yên và may mắn cho gia đình.

Vì vậy phong thủy xây nhà quy định rằng, Thanh Long phải mạnh hơn Bạch Hổ (tức bên trái phải cao hơn bên phải) mới được coi là thế nhà tốt, đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Ngược lại, nếu Bạch Hổ mạnh hơn Thanh Long (nhà bên phải cao hơn bên trái) thì gia chủ có thể mất hết tài lộc, thậm chí lâm vào cảnh gia môn bất hạnh, bệnh tật đau ốm và nhiều tai họa liên tiếp xảy đến.

4. Ban công hướng ra cửa hoặc bếp

Nếu ban công chiếu thẳng với cửa chính thì trong phong thủy gọi là “xuyên tâm”, đây là điều rất tối kỵ, khiến gia đình rất khó tích tụ tài lộc. Để hóa giải, bạn có thể mắc rèm che cửa ra ban công hoặc giữa ban công và cửa ra vào đặt một bể cá, chậu cây cảnh.

Ban công cũng không nên chiếu thẳng với cửa gian bếp, nếu không sẽ ảnh hưởng tới tình cảm gia đình. Người sống trong những căn nhà thế này dễ nảy sinh bất hòa, gia đạo khó yên. Để khắc phục, bạn có thể treo rèm ở cửa ban công, rèm này thường xuyên kéo khép lại, hoặc trồng cây dây leo, đặc chậu cây cảnh nằm ngăn giữa trong và ngoài.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Thấy 3 con vật này tìm đến cửa, đừng làm hại mà hãy nhẹ nhàng đuổi chúng đi, gia đình sẽ gặp phúc lộc
Thấy 3 con vật này tìm đến cửa, đừng làm hại mà hãy nhẹ nhàng đuổi chúng đi, gia đình sẽ gặp phúc lộc
Theo quan điểm phong thủy, rắn tới cửa mang tiền của vào nhà. Loài vật này tượng trưng cho sự phú quý, cát tường, của cải cuốn vào nhà. Nếu đánh nó…
Bấm xem >>

Phong thủy nhà ở

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *