Decoration

Phòng khách là nơi nghênh đón Thần Tài, đặt thứ này ở đây càng ở càng giàu có, thịnh vượng

Không chỉ giúp tô điểm cho không gian sống, đặt một bể cá cảnh trong phòng khách còn có thể mang đến nhiều điều tốt đẹp cho gia đình.

Nếu như bếp là nơi tụ tài thì phòng khách chính là nơi nghênh đón Thần Tài, là “chìa khóa” của ngôi nhà. Nhà có đón được nhiều luồng khí tốt lành, nhiều tài lộc và vận may hay không phụ thuộc rất lớn vào phòng khách.

Nếu bài trí đồ nội thất không hợp phong thủy có thể ngăn cản luồng tài khí đến với gia đình. Nếu bài trí đúng, cộng thêm đặt những thứ này trong phòng khách thì tài lộc đến nhà sẽ tăng lên gấp bội, Thần Tài ghé chơi thường xuyên.

Phòng khách là nơi nghênh đón Thần Tài, đặt thứ này ở đây càng ở càng giàu có, thịnh vượng - 1
Phòng khách là nơi nghênh đón Thần Tài, đặt thứ này ở đây càng ở càng giàu có, thịnh vượng - 2

1. Các vật phẩm phong thủy

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình và là nơi đón tiếp khách khứa. Nên có thể nói, phòng khách chính là “bộ mặt” của gia chủ.

Đặt một số vật phẩm phong thủy ở phòng khách không chỉ giúp không gian thêm đẹp, tôn được cá tính riêng của gia chủ mà còn có thể giúp gia chủ thu hút tài lộc, gặp nhiều may mắn. Một số vật phẩm có thể đặt ở phong khách để chiêu tài đón lộc có thể kể đến như tỳ hưu, tượng thiềm thừ, tượng Phật Di Lặc, tượng Tam đa Phúc – Lộc – Thọ, tượng hồ lô phong thủy, đồng tiền xu phong thủy,…

Phòng khách là nơi nghênh đón Thần Tài, đặt thứ này ở đây càng ở càng giàu có, thịnh vượng - 3

2. Cây xanh

Trồng cây xanh trong nhà đem đến một không gian sống xanh mát, thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên. Đây cũng là cách khiến không gian nhà bạn lúc nào cũng tươi sáng, rực rỡ, giúp tâm trạng con người vui tươi, bớt phiền muộn hơn.

Trong phong thủy, cây xanh, cỏ cây hoa lá tượng trưng cho sức sống. Đặc biệt trồng những cây mang ý nghĩa cát lành như kim tiền, kim ngân, hạnh phúc, chuỗi tiền,… trong phòng khách sẽ giúp xua đuổi những điều không may mắn, đem lại vận may, tài lộc và cuộc sống sung túc cho gia chủ.

Phòng khách là nơi nghênh đón Thần Tài, đặt thứ này ở đây càng ở càng giàu có, thịnh vượng - 4

3. Bể cá cảnh

Không chỉ giúp tô điểm cho không gian sống, đặt một bể cá cảnh trong phòng khách còn có thể mang đến nhiều điều tốt đẹp cho gia đình. Cụ thể, nó có thể kích thích luồng khí, mang tới may mắn và tài lộc cho gia chủ, đồng thời ngăn chặn hung sát.

Tuy nhiên, bể cá chỉ phát huy được tác dụng phong thủy nếu đặt đúng vị trí. Đặt bể cá trong phòng khách cần tránh đặt sau ghế sofa, đối diện hoặc bên dưới bàn thờ, tránh đặt đối diện cửa ra vào.

Phòng khách là nơi nghênh đón Thần Tài, đặt thứ này ở đây càng ở càng giàu có, thịnh vượng - 5

4. Treo tranh phong thủy

Treo tranh phong thủy trong phòng khách cũng là sự lựa chọn của nhiều người. Ngoài việc trang trí, làm đẹp không gian, nhiều bức tranh treo tường còn mang ý nghĩa thu hút tài lộc và may mắn đến cho gia chủ, giúp gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Tuy nhiên, khi chọn tranh treo phong thủy, bạn cần lưu ý nên chọn tranh có màu sắc hợp mệnh gia chủ, màu sắc phải tươi vui, hạn chế những màu trầm tối gây cảm giác âm u, thiếu khí. Cũng không nên chọn màu quá nổi khiến tầm nhìn của bạn bị chói và đem đến sự nóng nực, khó chịu cho căn nhà của bạn.

Về hình ảnh, nên tránh chọn tranh có hình con vật hung dữ hay vũ khí sắc bén. Nên hướng đến lựa chọn những bức tranh mang ý nghĩa cát tường, thịnh vượng như tranh lục bình, tứ bình, tranh phượng hoàng, tranh cỏ cây hoa lá,…

Ngoài ra, kích cỡ của tranh cần phải hài hòa, cân đối với diện tích căn phòng.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Trong nhà có 5 thứ phải đổ đầy, để vơi dễ làm mất lòng Thần Tài, chẳng trách làm mãi không thấy giàu
Trong nhà có 5 thứ phải đổ đầy, để vơi dễ làm mất lòng Thần Tài, chẳng trách làm mãi không thấy giàu
Trong phong thủy, người ta kiêng để phòng trống rỗng, nhà trống rỗng không có đồ đạc hay người ở. Đây là một đại kỵ.
Bấm xem >>

Phong thủy nhà ở

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *