Decoration

Phong thủy màu sắc, hướng kê giường, bàn học trong trong phòng của con

Niềm hạnh phúc của cha mẹ là được thấy con khỏe mạnh và bình yên suốt cuộc đời. Vì vậy, trong những việc làm của mình, các bố mẹ luôn cố gắng tìm cách để đảm bảo cho con có cuộc sống tốt đẹp hơn – một trong số đó là phong thủy.

Thạc sĩ Goh Guan Leong, người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phong thủy và phân thích cuộc sống tại Singapore, tác giả cuốn Khái quát về tứ trụ đã chia sẻ những lời khuyên của anh nhằm giúp bố mẹ tạo môi trường sống thuận lợi cho con. Bài viết được chia sẻ trên Theasianparent.

1. Lựa chọn màu sắc phù hợp và tốt cho trẻ

Thế giới xung quanh chúng ta đầy màu sắc. Nó ảnh hưởng đến cách chúng ta đáp ứng với các tình huống về thể chất và tâm lý. Màu sắc căn phòng chi phối tâm trạng và cảm xúc của người sống bên trong đó. Bất cứ điều gì tạo ra phản ứng cảm xúc dễ chịu đều có tác dụng tích cực cho con của bạn. Vậy làm thế nào để chọn đúng màu phù hợp với nhu cầu của con mình?

Theo nguyên tắc chung, bạn có thể dựa vào tháng sinh của trẻ. Màu đỏ, tím và da cam được cho là may mắn với những người sinh tháng 1, 2, 3, 4, 11 và 12. Màu đen và xanh dương hợp với người sinh vào các tháng 5, 6, 7, 8, 9 và 10.

2. Tầm quan trọng của kê giường ngủ

Đây là nơi trẻ có thể ngủ ngon giấc ban đêm. Một chiếc giường “cân bằng” rất quan trọng trong việc cung cấp cho con cảm giác an toàn. Về vị trí của giường, bạn nên tránh đặt nó trực tiếp dưới xà nhà (dầm nhà), đối diện với điều hòa hoặc thẳng cửa phòng, cửa toilet.

Sẽ tốt hơn nếu phía sau giường có một bức tường chắn.

3. Đảm bảo lưu thông không khí trong phòng

Phong thủy nhấn mạnh tầm quan trọng của dòng chảy “Qi” (nghĩa là không khí lưu thông). Vì vậy, hãy chú ý đến chất lượng không khí trong phòng ngủ. Bạn cũng nên mở các cửa sổ thường xuyên để không khí trong lành, nhiều oxy.

4. Giữ phòng ngủ của trẻ sạch sẽ và gọn gàng

Đây là một cách khác để cho phép không khí sạch lưu thông trong phòng ngủ.

5. Không để đồ điện tử trong phòng của trẻ

Phòng ngủ là nơi dành cho trẻ thư giãn và nghỉ ngơi. Các đồ điện tử (như tivi, máy vi tính) làm gián đoạn dòng chảy “Qi” và sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của trẻ. Vì vậy, bạn nên bỏ tất cả các đồ điện tử không cần thiết ra khỏi phòng.

6. Không để đồ trang trí, đồ chơi sắc nhọn trong phòng trẻ

Những món đồ chơi như thanh kiếm hay vật có cạnh sắc, nhọn đều không nên bày trong phòng của trẻ. Ngoài yếu tố phong thủy, vật này có thể gây mất an toàn cho con.

7. Trưng bày các đồ liên quan đến tình yêu thương của gia đình

Tranh vẽ, ảnh gia đình, tranh (tượng sáp) in hình bàn tay, chân của trẻ… là những thứ phù hợp để bày trong phòng trẻ, giúp tạo không gian sinh động.

8. Thiết kế phòng ngủ theo nhu cầu của trẻ

Nếu con bạn dễ bị phân tâm hoặc có nhu cầu đặc biệt, hãy thiết kế phòng ngủ càng đơn giản càng tốt. Tránh sử dụng giấy dán tường có họa tiết rắc rối, hỗn độn. Bạn cũng không nên đặt bàn học ở vị trí mà con có thể nhìn thấy hoạt động bên ngoài.

9. Lựa chọn đúng vị trí để kê bàn học

Trong khoa học phong thủy cổ đại, “vị trí học vấn” là nơi có thể tăng cường tập trung, do đó giúp trẻ học tốt. Cách xác định vị trí này không khó. Bạn chỉ cần sử dụng chữ số cuối cùng trong năm sinh của con để làm cơ sở lựa chọn. Ví dụ, con sinh năm 2001 và năm 2011 thì chữ số căn cứ là số 1. Sau đó, bạn tra theo bảng để biết được “vị trí học vấn phù hợp”.

1 – Bắc, 2 – Tây Bắc, 3 – Đông, 4 – Đông Nam, 5 – Nam, 6 – Tây Nam, 7 – Tây, 8 – Tây Nam, 9 – Tây, 0 – Tây Bắc.

10. Chọn những loại tinh dầu thích hợp 

Dầu thơm hay tinh dầu 100% tự nhiên có tác dụng tích cực đối với tinh thần của trẻ, giúp trẻ ngủ ngon, thư giãn.

Hà Nhi

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *