Decoration

Tại sao không nên treo đồng hồ đối diện cửa chính?

Trong tiếng Hán Việt, đồng hồ được đọc là “zhong”, đọc gần giống với từ có nghĩ là tiễn biệt, kết thúc.

Mặc dù ngày nay có nhiều thiết bị để xem thời gian như đồng hồ, điện thoại, máy tính nhưng nhiều người vẫn thích treo đồng hồ trong nhà. Phần vì tính tiện lợi của nó, nhiều lúc ngước mắt lên là nhìn thấy giờ thay vì phải tìm điện thoại để xem giờ; phần vì để trang trí cho không gian sống.

Hơn nữa trong phong thủy, đồng hồ được coi là biểu tượng của sự may mắn, phát triển và tài lộc, giúp mang lại của cải cho gia chủ. Đồng hồ cũng có khả năng kích hoạt nguồn năng lượng tốt trong nhà nhờ vào tiếng tích tắc khi hoạt động, nhất là với đồng hồ quả lắc.

Ngoài việc thu hút năng lượng tích cực, đồng hồ còn có thể góp phần hóa giải vận khí xấu trong ngôi nhà. Tuy nhiên, đồng hồ chỉ phát huy được khả năng của nó khi treo đúng vị trí.

Tại sao không nên treo đồng hồ đối diện cửa chính? - 1

Tại sao không nên treo đồng hồ đối diện cửa chính? - 2

Tại sao không nên treo đồng hồ đối diện cửa chính?

Ấn tượng đầu tiên về ngôi nhà đó chính là cửa. Mỗi ngày khi về nhà, chúng ta đều phải đi qua cánh cửa. Đây cũng là nơi đón những nguồn năng lượng vào nhà, có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận và sức khỏe, tâm trạng của các thành viên trong gia đình.

Nhưng trong tiếng Hán Việt, đồng hồ được đọc là “zhong”, đọc gần giống với từ có nghĩ là tiễn biệt, kết thúc. Chính vì vậy đặt đồng hồ đối diện cửa nhà sẽ khiến nhà cửa không yên, cản trở Thần Tài vào nhà khiến tài chính hao hụt.

Trên thực tế, cửa là nơi đầu tiên mà các thành viên trong gia đình và khách khứa bước vào nhà. Nếu treo đồng hồ ở vị trí này sẽ tạo cho người ta cảm giác thời gian thắt chặt, cuộc sống vội vã, vô tình tạo ra áp lực về tâm lý. Lâu dần sẽ khiến con người dễ nổi nóng, cáu kỉnh hơn, ảnh hưởng tới hòa khí giữa các thành viên trong nhà.

Tại sao không nên treo đồng hồ đối diện cửa chính? - 3

Những nơi khác trong nhà không nên treo đồng hồ

– Không treo đồng hồ trên đầu giường ngủ

Đây là cách treo đồng hồ khá phổ biến mà nhiều gia đình mắc phải. Tuy nhiên, phòng ngủ là nơi chúng ta ngủ nghỉ, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta. Khi đi ngủ, chúng ta cần được tận hưởng một môi trường yên tĩnh và thoải mái ở đây.

Nếu treo đồng hồ phía trên đầu giường thì tiếng tích tắc khi đồng hồ hoạt động có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và tâm trạng của người nằm phía dưới. Ban ngày có nhiều tiếng ồn pha tạp nên có thể bạn sẽ không nghe thấy tiếng đồng hồ hoạt động, nhưng trong màn đêm tĩnh lẵng, tiếng này sẽ rất rõ nét, dễ khiến bạn khó ngủ.

Tại sao không nên treo đồng hồ đối diện cửa chính? - 4

– Không treo đồng hồ trên cửa sổ

Cửa sổ là nơi đón ánh sáng, đón gió và năng lượng vào nhà. Treo đồng hồ trên cửa sổ có thể gây ra sự xung đột năng lượng và làm giảm may mắn, tài lộc cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ.

– Không treo trên ghế sofa

Ghế sofa là nơi chúng ta thư giãn và nghỉ ngơi. Việc treo đồng hồ trên ghế sofa có thể gây ra sự xao nhãng, tạo cảm giác đè nén khó chịu cho người ngồi bên dưới.

– Không treo đồng hồ phía trên hoặc đối diện bàn thờ

Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên và thần linh, cần không gian trang nghiêm, tĩnh lặng. Việc treo đồng hồ phía trên hoặc đối diện bàn thờ có thể gây ra sự bất kính và làm giảm may mắn và tài lộc của gia chủ.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Người xưa nói: Nhà có 3 chỗ trống, con cháu dễ nghèo khó, 3 chỗ trống đó là nơi nào?
Người xưa nói: “Nhà có 3 chỗ trống, con cháu dễ nghèo khó”, 3 chỗ trống đó là nơi nào?
Phòng khách không nên quá trống trải, bạn nên đặt những đồ nội thất thiết yếu ở đây. Ngoài ra, có thể trang trí thêm bằng tranh ảnh, cây cảnh,… để…
Bấm xem >>

Phong thủy nhà ở

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *