Decoration

Tại sao nên đặt tỏi trên bàn thờ? Làm đúng “ngồi không” cũng rước lộc

Việc thờ cúng Thần Tài, Ông Địa cần phải trang trọng không được ẩu, cẩu thả. Nếu làm đúng mới có thể mang tới tài lộc và sự thịnh vượng cho gia đình, nếu làm sai đôi khi không những không được nhận lộc mà còn bị khiển trách, khiến công việc làm ăn gặp khó khăn.

Tỏi là một loại gia vị không thể thiếu trong mỗi căn bếp, có tác dụng tăng thêm hương vị của món ăn và tăng cường sức khỏe. Bên cạnh đó, tỏi còn có ý nghĩa nhất định trong phong thủy. Cụ thể, nó được sử dụng như một thứ giúp xua đuổi xui rủi, gia tăng dương khí.

Người xưa quan niệm, treo 81 tép tỏi trong nhà tượng trưng cho 81 vị thần đang giúp trấn giữ ngôi nhà, nhờ đó mà âm khí không thể vào nhà. Ngoài ra, nhiều người khuyên rằng nên đặt tỏi trên bàn thờ Thần Tài, Ông Địa.

Tại sao nên đặt tỏi trên bàn thờ? Làm đúng “ngồi không” cũng rước lộc - 1

Tại sao nên đặt tỏi trên bàn thờ? Làm đúng “ngồi không” cũng rước lộc - 2

1. Tại sao nên đặt tỏi trên bàn thờ Thần Tài, Ông Địa?

Trong những gia đình làm ăn kinh doanh buôn bán, hoặc tại các công ty, bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa thường là thứ không thể thiếu. Bàn thờ này thường được đặt ở một góc nhà, ở dưới đất và trước cửa ra vào để nghênh tiếp tài lộc, giúp công việc làm ăn của gia chủ hanh thông, thuận buồm xuôi gió.

Tuy nhiên quan niệm dân gian cho rằng, có những loại ma quỷ có uy lực lớn có thể làm suy giảm sức mạnh của vị thần này. Theo quan niệm phong thủy, bày tỏi lên bàn thờ sẽ giúp 2 vị thần dễ dàng bài trừ “các đạo chích vong binh” ám muội, như vậy sẽ giúp làm tăng dương khí và may mắn, giúp gia đình bình an và đường tài lộc hanh thông hơn. Vì vậy khi cúng, gia chủ nên đặt một đĩa tỏi gồm 5 củ tươi nguyên, đẹp mặt hoặc đặt cả bó tỏi lên bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa.

Tại sao nên đặt tỏi trên bàn thờ? Làm đúng “ngồi không” cũng rước lộc - 3

2. Những điều lưu ý khi bài trí bàn thờ Thần Tài, Ông Địa

Việc thờ cúng Thần Tài, Ông Địa cần phải trang trọng không được ẩu, cẩu thả. Nếu làm đúng mới có thể mang tới tài lộc và sự thịnh vượng cho gia đình, nếu làm sai đôi khi không những không được nhận lộc mà còn bị khiển trách, khiến công việc làm ăn gặp khó khăn. Vì vậy khi bài trí bàn thờ Thần Tài, Ông Địa, bạn nên chú ý tới những điều sau:

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Khi đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa, gia chủ có thể chọn đặt theo hướng đón lộc hoặc hướng phù hợp với mệnh của gia chủ. Cụ thể như sau:

– Đặt theo hướng đón lộc của gia chủ

Nên đặt bàn thờ theo các cung như cung Thiên Lộc, cung Quý Nhân. Cung Thiên Lộc nằm ở hướng Đông Nam, là phương Lâm quan của Tuế can, gia chủ chọn hướng này sẽ mang lại may mắn về tiền bạc, sự hưng thịnh trong làm ăn kinh doanh, thăng tiến trong sự nghiệp.

Cung Quý Nhân nằm ở hướng Tây Bắc, là quý nhân thiên ất – vị thần đứng đầu cát thần có khả năng chế ngự, hóa giải mọi điềm xấu, điềm chẳng lành, giúp đem đến may mắn, sự bình an, hóa dữ thành lành.

Tại sao nên đặt tỏi trên bàn thờ? Làm đúng “ngồi không” cũng rước lộc - 4

– Đặt bàn thờ theo hướng hợp mệnh với gia chủ:

+ Mệnh Kim nên đặt bàn thờ Thần Tài quay về các hướng tốt như: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y).

+ Mệnh Mộc nên đặt bàn thờ quay về các hướng tốt: Tây Bắc (Diên niên), Đông (Diên niên), Đông Nam (Phục vị).

+ Mệnh Thủy nên đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa quay về các hướng tốt như: Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

+ Mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa quay về các hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

+ Mệnh Thổ nên đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa quay về các hướng Đông Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Phục vị).

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa ở dưới đất, tốt nhất là đặt ở tầng 1. Bàn thờ nên đặt ở nơi thoáng đáng, tuyệt đối không đặt ở nơi tối tăm, phía trước mặt bàn thờ nên là một khoảng không gian thông thoáng, không có nhiều vật dụng che chắn.

Không nên đặt bàn thờ Thần Tài phía dưới hoặc đối diện gương, đèn, nhà vệ sinh, chậu rửa tay hoặc nơi có quá nhiều ánh sáng.

Nên đặt bàn thờ ở gần cửa ra vào để giúp Ông Địa quan sát được mọi người, đồng thời kịp thời ngăn cản những kẻ xấu (ma, quỷ) không vào nhà. Tuy nhiên, không đặt bàn thờ ngay chính giữa cửa lớn ra vào, nên đặt bên trái hoặc bên phải.

Bàn thờ Thần Tài bắt buộc phải dựa vào một bức tường vững chắc, tuyệt đối không được quay lưng bàn thờ ra ngoài.

Tại sao nên đặt tỏi trên bàn thờ? Làm đúng “ngồi không” cũng rước lộc - 5

Cách bố trí trên bàn thờ Thần Tài, Ông Địa

Nếu ban thờ có cả Thần Tài và Thổ Địa, nên đặt Thần Tài ở bên trái, Thổ Địa ở bên phải (nhìn theo hướng từ bên ngoài nhìn vào).

Đặt bát hương ngay chính giữa bàn thờ Thần Tài. Xếp 5 chén nước nằm ngang trên khay hình chữ nhật, hoặc thành hình chữ thập. Tiếp theo, đặt 2 hũ đựng gạo, muối, có thể là 2 chum nhỏ có nắp đậy kín.

Nếu có thể, hãy bày thêm bát nước thả hoa tươi và Cóc Thiềm Thừ trên bàn thờ Thần Tài, Ông Địa để thu hút thêm vượng khí. Lưu ý, Cóc Thiềm Thừ nên đặt chéo với cửa ra vào, tránh đặt đối diện. Ban ngày nên xoay thần Cóc ra ngoài, nhưng ban đêm thì quay vào bên trong.

Gia chủ nên lau chùi bàn thờ Thần Tài, Ông Địa sạch sẽ để vượng khí và hút nhiều tài lộc hơn.

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *