Cảm ngộ nhân sinh

Trạng thái tốt nhất của cuộc sống: Ở một mình, hài lòng và kiên định với bản thân

Schopenhauer đã nói: “Chỉ có nỗi cô đơn mới là người bạn thực sự”. Trong cuộc sống, mỗi người đều sẽ phải học cách ở một mình và kiên định với bản thân. 

Chỉ khi ở một mình, con người mới có thể hòa hợp với bản thân, xem xét trái tim và nhận ra giá trị của chính mình.

Ở một mình là một loại trí tuệ và một loại khả năng. Nó cho phép bạn giữ bình tĩnh khi đối mặt với tiếng ồn và cho phép bạn giữ vững trái tim mình khi đối mặt với cám dỗ.

Khi ở một mình, bạn sẽ thấy rằng mình không cần bất kỳ đồ trang trí bên ngoài nào, mà sẽ sống đúng với con người thật nhất của mình.

Để có cuộc sống bình an và hút nhiều tài lộc, hãy tham khảo các vật phẩm phong thủy thủ công của Hòn Ngọc nhé!

Trong cuộc đời này, chúng ta sẽ luôn phải trải qua rất nhiều điều. Có những người sẽ cùng bạn cười, đi qua khó khăn cùng bạn, khóc cùng bạn và có những người sẽ cùng bạn trưởng thành và già đi. Nhưng không ai có thể ở bên cạnh bạn mãi mãi. 

Cuộc sống là một hành trình cô đơn. Chỉ bằng cách học cách kiên định với bản thân, một người mới có thể tiến xa hơn trong hành trình cuộc sống.

1. Ở một mình

Có câu nói rằng: “Khi bạn học cách ở một mình, bạn sẽ học cách suy nghĩ”. Khi ở một mình, chúng ta sẽ bình tĩnh lại và làm hòa với chính mình, chúng ta có thể suy ngẫm về bản thân tốt hơn, xem xét và cải thiện bản thân.

Khi một người thực sự hiểu cách hòa hợp với chính mình, người đó sẽ có khả năng kiểm soát được vận mệnh của chính mình.

o
Khi ở một mình, bạn sẽ hòa hợp với chính mình và tìm ra con đường đi phù hợp nhất (nguồn: sohu)

2. Biết hài lòng

Người xưa nói: “Phúc đức sinh ra bởi biết đủ, tai họa sinh ra bởi lòng tham”.  

Trong “Đạo Đức Kinh”, Lão Tử cũng nói: “Người biết hài lòng là người giàu có”.

Điều hiếm hoi nhất trong cuộc đời một con người là cảm thấy hài lòng và hạnh phúc. Chỉ khi biết hài lòng thì con người mới không bị gánh nặng bởi những thứ bên ngoài và sống một cuộc đời tự do. Chỉ khi biết hài lòng thì con người mới có được niềm vui và hạnh phúc.

Cái gọi là hài lòng có nghĩa là dù bạn có bao nhiêu, bạn cũng sẽ không ghen tị với người khác. Dù bạn có bao nhiêu, bạn sẽ không phàn nàn về người khác.

hai2
Chỉ khi biết hài lòng, bạn mới có cuộc sống hạnh phúc (nguồn: sohu)

3. Kiên định với bản thân 

Lão Tử từng nói: Tri giả bất ngôn, ngôn giả bất tri”, người biết thì không nói, người nói là người không biết

Cuộc sống giống như một sự thực hành tâm linh. Nhiều khi điều chúng ta cần không phải là sự hướng dẫn bằng lời nói mà là sự thức tỉnh và trưởng thành của chính trái tim mình.

Chỉ sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, con người mới có thể trưởng thành và ổn định. Khi trái tim đủ mạnh mẽ, bạn sẽ hiểu rằng cuộc sống là một quá trình tu dưỡng bản thân và là sự đối thoại giữa trái tim và tinh thần.

Mỗi người đều có triết lý sống và trí tuệ sống riêng. Chỉ khi ở một mình người ta mới nhận ra chính mình và nhìn rõ thực tế, và chỉ khi ở một mình người ta mới có thể bộc lộ cái tôi chân thật nhất.

Trong cuộc sống, dù bạn có giỏi đến mấy thì cũng sẽ có người giỏi hơn bạn. Vì vậy, hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời không nằm ở việc sở hữu một thứ gì đó mà nằm ở quá trình theo đuổi một thứ gì đó.

kiendi
Một người kiên định với bản thân sẽ vượt qua mọi thăng trầm và đạt được vinh quang trong cuộc sống (nguồn: sohu)

Chỉ với một trái tim mạnh mẽ, con người mới có thể tránh được mọi cám dỗ trên thế giới này.

Chỉ khi một người có trái tim mạnh mẽ, người đó mới có thể vượt lên thử thách khi gặp khó khăn, vững vàng trong lựa chọn nội tâm mà không hề nao núng.

Chỉ khi một người có trái tim mạnh mẽ, người đó mới có thể tỉnh táo, lý trí hơn và hiểu được điều gì nên làm và điều gì không nên làm.

Trong “Trang Tử” có câu: “Cử thế nhi dự chi nhi bất gia khuyến, cử thế nhi phi chi bất gia trở”. Dù cả thế gian khen ngợi, ông cũng không nỗ lực thêm; dù cả thế gian chê bai ông cũng không thối chí nản lòng. 

Hy vọng rằng bạn và tôi sẽ trở thành một người có trái tim mạnh mẽ, biết hài lòng và kiên định với bản thân. 

Thùy Dung biên tập

Nguồn: sohu

Xem thêm

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *