Decoration

Treo tranh cho sang nhà nhưng đừng treo ở 5 vị trí này kẻo mất lộc, nhất là nơi thứ 3

Không gian nhà bếp là nơi ấm cúng nhất, chứa đựng nhiều tình cảm gia đình, treo một vài bức tranh ở đây sẽ giúp nơi này tươi tắn, hiện đại hơn. Tuy nhiên, không nên treo tranh gần bếp nấu.

Tranh, ảnh là một trong những đồ vật có tác dụng trang trí nhà ở. Nó phản ánh phần nào tính cách của gia chủ, đồng thời khiến căn nhà của bạn trở nên ấn tượng và bắt mắt hơn. Không những vậy, biết cách treo tranh, ảnh hợp lý còn có thể mang lại may mắn, sự bình an và tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

1. Những vị trí không nên treo tranh trong nhà

– Không treo tranh đối diện cửa chính

Vị trí đối diện cửa chính là một trong những vị trí không thích hợp để treo tranh. Trong phong thủy, cửa chính là nơi đón nhiều nguồn năng lượng bao gồm cả tốt lẫn xấu. Treo tranh ở đây có thể cản đường và thay đổi các nguồn năng lượng, khiến chúng trở nên phức tạp hơn, gây ảnh hưởng tới tài vận của gia đình.

Đặc biệt, kỵ nhất là treo những bức tranh gia đình đối diện cửa chính. Nhiều người cho rằng, treo tranh gia đình ở đây giống như các thành viên chỉ muốn đi ra khỏi nhà nên gia đình không thể sum vầy bên nhau, dễ xảy ra xích mích, bất đồng giữa các thành viên.

– Không treo tranh đối diện và trong nhà vệ sinh

Treo tranh cho sang nhà nhưng đừng treo ở 5 vị trí này kẻo mất lộc, nhất là nơi thứ 3 - 1

Treo tranh cho sang nhà nhưng đừng treo ở 5 vị trí này kẻo mất lộc, nhất là nơi thứ 3 - 2

Nhà vệ sinh là nơi rất ẩm ướt và cũng là nơi tương đối bẩn thỉu. Cho nên, treo tranh trong nhà vệ sinh hay đối diện, gần nhà vệ sinh là không thích hợp. Bởi, tranh treo ở đây sẽ rất dễ bị hư hỏng, ẩm mốc.

Trong phong thủy, nhà vệ sinh, nhà tắm là nơi có nhiều nguồn năng lượng tiêu cực. Treo tranh gần khu vực này, nhất là tranh gia đình, tranh chân dung thì có thể đem tới những ảnh hưởng rất xấu đến các thành viên trong nhà.

– Không treo tranh cao hơn bàn thờ gia tiên

Treo tranh ở vị trí cao hơn bàn thờ được coi là một điều bất kính với ông bà, tổ tiên. Vì vậy nên tránh treo tranh ở khu vực này, nếu không gia đình dễ gặp phải chuyện không may trong cuộc sống.

– Không treo tranh dưới gầm cầu thang

Cũng nên tránh treo tranh dưới gầm cầu thang vì đây là nơi u tối, ẩm thấp, có nguồn năng lượng thấp. Treo tranh dưới gầm cầu thang thì khi chúng ta bước lên cầu thang thì cũng đồng nghĩa với việc đang “dẫm đạp” lên phong thủy, vận may của bản thân và các thành viên trong nhà.

– Không treo tranh gần bếp nấu

Treo tranh cho sang nhà nhưng đừng treo ở 5 vị trí này kẻo mất lộc, nhất là nơi thứ 3 - 3

Không gian nhà bếp là nơi ấm cúng nhất, chứa đựng nhiều tình cảm gia đình, treo một vài bức tranh ở đây sẽ giúp nơi này tươi tắn, hiện đại hơn. Tuy nhiên, không nên treo tranh gần bếp nấu.

Nguyên nhân là do khi nấu ăn sẽ tạo ra khói dầu nên tranh treo ở đây rất dễ dính khói dầu và bụi, khiến tranh rất bẩn và mất thẩm mỹ, nhanh hỏng, khó vệ sinh. Do đó, tốt hơn hết nên treo tranh tránh xa bếp nấu. Đồng thời chỉ nên treo 1-2 bức phù hợp nhất để cân đối khoảng trống tường, giúp không gian tươi sáng hơn.

2. Những vị trí nên treo tranh trong nhà để tăng thêm vận may

– Trung tâm phòng khách

Gia chủ nên treo tranh ở ngay sau lưng bộ bàn ghế, đối diện vị trí xem tivi. Đây được coi là trung tâm của phòng khách, vì ngồi ở vị trí này vừa thuận tiện để tiếp khách, vừa dễ sum họp, quây quần với các thành viên trong gia đình vừa dễ thưởng thức bức tranh.

Khi treo tranh ở phòng khách, bạn có thể chọn tranh phong cảnh, tranh thư pháp, tranh thực vật, động vật,… Tuy nhiên, nên tránh treo những bức tranh có cảnh sắc ảm đạm, chủ đề nhạy cảm, bạo lực, màu sắc quá u tối để tránh ảnh hưởng tới tâm lý các thành viên trong gia đình.

Treo tranh cho sang nhà nhưng đừng treo ở 5 vị trí này kẻo mất lộc, nhất là nơi thứ 3 - 4

Nếu tranh liên quan đến sông, hồ, biển, nên treo ở cung vị thuộc Mộc, Thủy, tức hướng Đông, Đông Nam, hướng Bắc.

Nếu treo tranh liên quan tới tính Mộc (tranh thực vật) thì thích hợp treo ở những hướng Hỏa, Mộc trong nhà, tức hướng Đông, Chấn Quái hoặc Đông Nam, Tốn Quái, Văn Xương. Tuyệt đối không được treo tranh thực vật ở hướng Tây, vì hướng này thuộc hành Kim, mà Kim khắc Mộc. Treo tranh ở đây khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn, các thành viên trong gia đình bất hòa.

Nếu treo tranh động vật, nên chọn những tranh con vật ngẩng cao đầu và hướng mắt lên trên. Không nên chọn những con vật có hướng mắt nhìn thẳng, không treo hình thú dữ.

Đối với tranh tượng Phật, cần treo ở những nơi trang trọng, sạch sẽ, tuyệt đối không treo song song, ngang hàng với bài vị gia tiên mà phải treo cao hơn.

– Đối diện giường ngủ

Treo tranh trong phòng ngủ sẽ giúp cả căn phòng trở nên ấm cúng, cá tính hơn. Đối diện giường ngủ là nơi được nhiều người chọn để treo tranh. Vì ở vị trí này, vào sáng sớm tỉnh giấc bạn sẽ nhìn thấy tranh, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái, tràn đầy năng lượng cho một ngày mới.

Khi treo tranh trong phòng ngủ, bạn nên chọn những bức tranh có gam màu ấm áp, hình ảnh gần gũi, hiền hòa để đem tới nguồn năng lượng tích cực giúp bạn chìm vào giấc ngủ hoặc khởi động ngày mới.

– Treo tranh dọc cầu thang

Treo tranh cho sang nhà nhưng đừng treo ở 5 vị trí này kẻo mất lộc, nhất là nơi thứ 3 - 5

Cầu thang được coi là trục lưu thông năng lượng chính giữa các tầng của ngôi nhà, cũng là không gian rất thích hợp để treo tranh. Tuy nhiên khi treo tranh ở đây, bạn nên chọn những bức tranh có kích thước vừa phải, treo ngang tầm mắt và tăng dần độ cao để dễ quan sát.

Không nên treo những bức tranh khổ lớn, vì chúng sẽ tạo cảm giác choáng ngợp cho mọi người khi đi lại trên cầu thang.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *