Decoration

Trưng bày cây ngày Tết theo phong thủy đón lộc vào nhà

Ngày Tết, bên cạnh những chậu đào, mai, quất quen thuộc, bạn có thể điểm tô cho ngôi nhà thêm màu sắc với những loại cây nhỏ xinh. Không những thế, trưng bày các loại cây, hoa trong nhà còn là cách để cải thiện vận khí cho không gian. Tuy nhiên, lựa chọn số lượng cây nên trưng trong nhà cần theo mệnh của chủ nhà để gia tăng may mắn, tài lộc. 

1. Chủ nhà mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hợp với màu xanh, kỵ màu trắng nên cần lựa chọn những loại cây, hoa phù hợp. Những cây họ trúc, cây vạn niên thanh, cây thuộc họ cọ, dừa… khá phù hợp để lựa chọn. Bạn nên đặt trong nhà 3 hoặc 8 chậu cây để tăng tài vận.

2. Chủ nhà mệnh Kim

Muốn tăng vận khí, tài lộc cho người mệnh Kim, bạn nên đặt 4 hoặc 9 chậu cây cảnh trong nhà. Nếu không gian phòng nhỏ, bạn có thể lựa chọn những chậu cây xinh xắn và quy hoạch vị trí trưng bày trên một chiếc bàn hay giá gỗ. Người mệnh Kim hoặc với màu bạc và trắng.

3. Chủ nhà mệnh Thủy

Màu xanh da trời, màu xám, màu đen hợp với người mệnh Thủy. Nếu không tìm được các loại cây, hoa phù hợp, bạn có thể cải thiện bằng cách sử dụng những chiếc chậu, giá để chuẩn màu. Số lượng cây cần trưng bày trong nhà của gia chủ mệnh Thủy là 1 hoặc 6 chậu.

4. Chủ nhà mệnh Thổ

Người mệnh Thổ cần trưng bày trong nhà 5 hoặc 10 chậu cây cảnh để tăng tài vận. Số lượng lớn như vậy có thể chiếm nhiều diện tích trong phòng, vì vậy, bạn có thể chọn các chậu cây nhỏ như vạn niên thanh, cây tài lộc, dương xỉ… Những chậu cây được bài trí trên giá treo tường hoặc bên khung cửa sổ sao cho đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà.

5. Chủ nhà mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên đặt 2 hoặc 7 chậu cây trong nhà để tăng tài lộc, may mắn. Ngoài ra, bạn có thể cắm thêm các bình hoa màu hồng, tím, đỏ theo phong thủy. Thời tiết những ngày Tết miền Bắc thường lạnh và mưa nhỏ nên khi trưng bày cây trong nhà, bạn cần chú ý giữ gìn vệ sinh, sử dụng loại cây không cần tưới nhiều nước để tránh cho căn phòng bị ẩm ướt là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn nảy nở, gây ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ.

Hà Nhi

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *