Làm cha mẹ

Tướng mạo nhận biết đứa trẻ mang vận mệnh giàu sang, phú quý khi lớn lên

Người xưa thường nói: “Một gia đình có phúc hay không chỉ cần nhìn vẻ ngoài của những đứa trẻ trong gia đình này là bạn sẽ biết”. Nếu đứa trẻ trong gia đình này có được ba phước lành sau đây thì vận mệnh gia đình nhất định sẽ tốt đẹp.

1. Vui vẻ và tự tin

Trong thời thơ ấu khi nhận thức của một đứa trẻ được hình thành, việc trau dồi tính cách còn quan trọng hơn việc tiếp thu kiến thức. Không khí gia đình là yếu tố quan trọng nhất trong việc hình thành nhân cách của trẻ em.

Nhiều bậc cha mẹ muốn đào tạo con mình thành tài năng càng sớm càng tốt và không ngần ngại dành thời gian, kinh nghiệm và tiền bạc cho việc này. Tuy nhiên, nếu tính cách của đứa trẻ không đủ tự tin, đủ vui vẻ và đủ bao dung, thì dù có trở thành người lãnh đạo trong tương lai, nó cũng sẽ gặp rất nhiều rắc rối.

Một người có ngoại hình tươi tắn luôn đem lại cảm giác tích cực, thân thiện và vui vẻ cho mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, con mắt là bộ phận quan trọng và đặc biệt nhất xét theo nhân tướng học. Cái thần và nội tâm của một người sẽ được phản ánh qua ánh mắt. 

Điều này thường xảy ra ở các sân chơi dành cho trẻ em. Những đứa trẻ vui vẻ, tự tin, cởi mở thường được bạn bè vây quanh chơi cùng, còn những ai lạnh lùng, cáu gắt thì những đứa trẻ khác không muốn ở bên chúng, thậm chí chúng còn bị tất cả trẻ con ghét bỏ. Hai tính cách này được thể hiện qua vẻ bề ngoài, một người thì ấm áp, một người thì lạnh lùng.

Cho dù ngoại hình của người đó không xuất chúng, nhưng đem lại cảm giác dễ nhìn, đáng tin cậy. Nét mặt càng hiền hòa, tươi sáng thì khí vận càng nhiều. Người như vậy thường hòa đồng và có nhiều mối quan hệ bạn bè, mọi người chủ động kết thân, vận may và phúc khí theo đó mà đến. Ngược lại, khi một người kiêu căng, ngạo mạn, tự mãn chỉ vì một chút thành tích, thì sẽ khiến người xung quanh khó chịu, xa lánh. Như vậy phúc khí tự nhiên càng ngày càng xa. 

Nhiều người cho rằng, họ sinh ra đã có ngoại hình như vậy rồi. Kỳ thật, những tình huống như thế này phần lớn bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh sống. Những đứa trẻ có gia đình hòa thuận, hạnh phúc hiếm khi lớn lên có khuôn mặt lạnh lùng.

ren luyen ky nang thuyet trinh tu nho cho be
Không khí gia đình là yếu tố quan trọng nhất trong việc hình thành nhân cách của trẻ em. Nguồn ảnh: igemlearning.vn

2. Hào phóng và thiện lương

Việc một người có hào phóng hay không thường có thể nhìn thấy qua vẻ bề ngoài và nó đã được phản ánh từ khi còn nhỏ. Người xưa có câu: “3 tuổi nhìn trẻ, 7 tuổi nhìn già”. Một số đứa trẻ thoạt nhìn có vẻ không phóng khoáng. Những đứa trẻ hào phóng và tốt bụng khi lớn lên tính cách của chúng có xu hướng rất rộng lượng. 

Càng trải qua nhiều, con sẽ càng hiểu rằng, sống tử tế khó hơn làm những điều khác rất nhiều. Bởi lẽ “Thông minh chỉ một dạng trời phú, nhưng lương thiện lại là sự lựa chọn”. Con biết sống lương thiện, biết trao đi yêu thương, xoá bỏ những tiêu cực trong cảm xúc có nghĩa là con đã thật sự tự chủ được trí tuệ của bản thân mình.

2572019daycon04
Hi vọng nuôi dưỡng những đứa trẻ lương thiện, có trách nhiệm luôn là nguyện vọng và yêu cầu căn bản nhất của tất cả các bậc cha mẹ. tonggiaophanhue.org

3. Gọn gàng, ngăn nắp

Theo các chuyên gia, ngay từ nhỏ, trẻ cần được dạy về kỹ năng gọn gàng, ngăn nắp. Bởi, kỹ năng này sẽ rất hữu ích cho cuộc sống, tạo tiền đề cho thành công của trẻ ở tương lai. Dạy trẻ cách sống gọn gàng, ngăn nắp sẽ giúp trẻ có trách nhiệm hơn với bản thân và gia đình. Khi biết cách sắp xếp đồ dùng một cách gọn gàng ngăn nắp, trẻ sẽ biết cách để bảo quản các đồ vật.

day con thoi quen gon gang ngan nap 2 9008 17161894676291913451522
Gọn gàng, ngăn nắp mang lại nhiều lợi ích cho trẻ. Ảnh minh họa.

Tính kỷ luật, ngăn nắp gọn gàng sẽ giúp trẻ biết cách sắp xếp công việc và bố trí các hoạt động trong cuộc sống một cách hợp lý và khoa học hơn, tạo tiền đề cho trẻ thành công hơn sau này. Song, không ít phụ huynh bỏ qua những lợi ích này.

Đã bao giờ các mẹ tự hỏi rằng, liệu mình phải chạy theo nhặt nhạnh rồi sắp xếp đồ chơi, quần áo, cả sách vở của con cho đến bao giờ không? Nếu có, chắc hẳn, các phụ huynh cần nhìn lại phương pháp dạy con của mình. Bởi, điều đó có nghĩa là trẻ đang sống quá tự do và cha mẹ chưa thiết lập được tính kỷ luật, ngăn nắp cho trẻ.

Khi trẻ ngăn nắp, gọn gàng, cha mẹ sẽ không còn phải vất vả dọn dẹp cho bé. Kỹ năng này còn có ích trong tương lai, giúp trẻ biết cách sắp xếp công việc và bố trí các hoạt động trong cuộc sống một cách hợp lý và khoa học hơn. Sống gọn gàng ngăn nắp là một kỹ năng cần được hình thành sớm, để trẻ có thể thích ứng ngay từ lúc còn nhỏ.

Một yếu tố khác là phụ huynh cần tự hỏi liệu mình đã làm gương tốt ở việc duy trì sự gọn gàng ngăn nắp chưa. Bởi, bố mẹ không làm mà chỉ nói thì con sẽ mãi không ghi nhớ được. Với những trẻ mải chơi hay quên, thì việc bố mẹ sát sao cùng con trong việc thực hiện từng mục tiêu là điều rất cần thiết. Điều quan trọng nhất chắc chắn là sự làm gương đến từ cha mẹ.

Chị Nguyễn Thị Thu – tác giả cuốn sách “Kỷ luật mềm của trái tim” chia sẻ: “Để có nếp học tốt thì đầu tiên phải giữ bàn học gọn gàng ngăn nắp. Học xong phải dọn lại bàn học. Đó là nguyên tắc mình luôn ghi nhớ và cố gắng nhắc nhở bản thân hằng ngày. Thế nên, muốn con gọn gàng ngăn nắp, chắc chắn phải thay đổi từ chính cha mẹ”.

Để trả lời cho câu hỏi: “Gọn gàng ngăn nắp có liên quan đến thành tích học tập không?”, nữ tác giả cho rằng, đáp án chắc chắn là có.

Điều đó ảnh hưởng không chỉ về học tập, mà còn cả hạnh phúc sau này nữa. Trẻ đúng là sẽ chưa tạo được thói quen ngay sau 1 thời gian dạy. Tuy nhiên, qua từng năm bố mẹ làm gương thì nhất định trẻ sẽ được ảnh hưởng tốt để dần thay đổi.

Cần biết rằng, trạng thái tâm trí của chúng ta quyết định vẻ ngoài của chúng ta, cũng chính là nét Phong Thủy của chúng ta. Người có may mắn là người luôn biết mỉm cười vui vẻ và đối mặt với cuộc sống bằng thái độ lạc quan, tích cực. Dù đặt vào hoàn cảnh nào, họ luôn có sức hấp dẫn với mọi người xung quanh. Do đó, luôn được người khác hoan nghênh, tôn trọng và khen ngợi.

Tâm tính tích cực cộng thêm tướng mạo phúc hậu sẽ đem tới những mối quan hệ bền chặt, tình bạn khăng khít, quý nhân phù trợ. Đó chính là một loại vận may mà người ta phải tích lũy mỗi ngày.

Đăng Dũng biên dịch

Nguồn: secretchina (Ngô Vĩnh Kiện) 

Xem thêm

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *