Decoration

Vận may nhà bạn 2014

Trong năm 2014, ngôi sao thảm họa Ngũ Hoàng bay vào cung Tây Bắc, gây rất nhiều phiền toái cho nam giới là cha trong gia đình hoặc người đứng đầu cơ quan, doanh nghiệp. Trái lại, phụ nữ là mẹ trong gia đình hay trưởng cơ quan lại được hưởng rất nhiều may mắn khi ngôi sao chiến thắng Nhất Bạch viếng thăm cung Tây Nam của ngôi nhà.

Nguyên tắc sử dụng các khu vực trong nhà năm 2014

– Không nên dành nhiều thời gian ở các khu vực có sao hung trong năm nay như Tây Bắc, Đông, Đông Nam, Đông Bắc, đặc biệt là Tây Bắc và Đông. Cung Bắc tuy có sao cát chiếu nhưng lại chịu ảnh hưởng của năng lượng xấu từ Tuế Phá và Tam Sát, cung Nam chịu ảnh hưởng của Thái Tuế nên cũng không phải lựa chọn tối ưu.

– Nên dành nhiều thời gian ở nơi có các sao cát: người Tây tứ mệnh nên chọn cung Tây, Tây Nam, Trung cung, người Đông tứ mệnh nên chọn Trung Cung, cũng có thể dành một phần thời gian ở cung Nam.

Để tiện theo dõi, hãy đặt sơ đồ phi tinh của năm chồng lên sơ đồ ngôi nhà hay căn hộ của bạn, rồi dựa vào đó mà xác định vận may của từng khu vực. Dưới đây là minh họa phân bố các sao trong năm 2014 của một ngôi nhà có cửa chính quay về hướng Nam.

Cung Bắc

Cửu Tử #9 (sao thịnh vượng tương lai) được coi là ngôi sao tốt lành thứ hai sau Bát Bạch về mặt kích hoạt tài lộc và thịnh vượng. Trong năm 2014, ngôi sao này bay vào cung Bắc. Tuy nhiên, hành Thủy của cung này sẽ làm giảm bớt phần nào tác dụng tốt của Cửu Tử.

Cửu Tử cũng là ngôi sao có tác dụng phóng đại, làm tăng mọi ảnh hưởng, cả xấu lẫn tốt. Nó tăng cường vận rủi khi đi cùng Nhị Hắc (#2), Tam Bích (#3), Ngũ Hoàng (#5) và Thất Xích (#7). Trái lại ngôi sao này lại làm tăng vận may khi đi cùng Nhất Bạch (#1), Tứ Bích (#4), Lục Bạch (#6) và Bát Bạch (#8).

Vận may thịnh vượng tương lai sẽ tới với những ai có phòng làm việc, phòng ngủ ở cung Bắc, hoặc ngôi nhà có cửa chính rơi vào cung Bắc. Nam thanh niên, nhất là Trung Nam (con trai giữa) của gia đình, và những người sinh năm Tý cũng được hưởng vận may của ngôi sao tốt lành này.

Cung Đông Bắc

Thất Xích #7 (sao bạo lực) bay vào cung Đông Bắc của ngôi nhà trong năm 2014. Đây là ngôi sao nguy hiểm, mang theo nguy cơ trộm cướp, thù hằn, ẩu đả. Người sống trong khu vực chịu ảnh hưởng của sao này dễ bị lừa đảo, thường dẫn đến mất mát về tài chính. Trường hợp xấu, ngôi sao này có thể gây thương tích.

Thất Xích thuộc hành Kim, vì vậy khi bay vào cung Đông Bắc thuộc hành Thổ nó sẽ trở nên đặc biệt hung hãn trong năm nay.

Thứ Nam (con trai út) trong gia đình và những người tuổi Sửu, tuổi Dần, cũng như người sống trong ngôi nhà có cửa chính nằm ở cung Đông Bắc, sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ ngôi sao này.

Cung Đông

Nhị Hắc #2 (sao bệnh tật) bay vào cung Đông ngôi nhà của bạn trong năm 2014, mang theo nguy cơ bệnh tật cho những người có phòng ngủ ở đây hoặc thường xuyên sử dụng khu vực này. Rất may là hành Mộc của cung Đông sẽ làm nhẹ bớt phần nào tác động của Nhị Hắc (thuộc hành Thổ). Ngôi sao này ảnh hưởng mạnh tới những người sinh năm Mão. Vận may của trưởng nam (con trai cả) cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong năm nay.

Nếu cửa chính của bạn rơi vào cung Đông, tất cả các thành viên trong gia đình có thể bị ảnh hưởng. Việc thường xuyên đóng và mở cửa càng làm kích hoạt năng lượng của Nhị Hắc. Nếu có thể, hãy sử dụng cửa ra vào nằm ở cung khác. Nếu không được, cần hóa giải năng lượng Thổ của năm bằng các đồ vật thuộc hành Kim hoặc Mộc.

Cung Đông Nam

Tam Bích #3 (sao cãi cọ) gây rắc rối liên quan tới cãi cọ, hiểu nhầm, xung đột và kiện tụng sẽ bay vào cung Đông Nam của nhà ở hoặc nơi làm việc trong năm 2014. Gặp hành Mộc của cung này, Tam Bích sẽ trở nên đặc biệt mạnh mẽ trong năm nay, mang tới nhiều rắc rối, từ hiểu lầm nho nhỏ tới những vấn đề pháp lý trầm trọng.

Ngôi sao này ảnh hưởng mạnh tới những người sinh năm Thìn và Tỵ cũng như trưởng nữ (con gái cả) trong gia đình.

Trong năm 2014, các chủ doanh nghiệp nên tránh bố trí cửa ra vào của cửa hàng hay văn phòng ở cung Đông Nam. Cách bố trí này có thể khiến nhân viên của họ dễ rơi vào mâu thuẫn, xung đột mạnh, gây trở ngại cho công việc kinh doanh.

Cung Nam

Bát Bạch #8 (sao may mắn) là ngôi sao tốt lành nhất trong số 9 sao của Phi tinh trong vận 8 này. Nó mang tới của cải, thịnh vượng, may mắn và thành công. Trong năm 2014, khi bay vào cung Nam thuộc hành Hỏa, ảnh hưởng của Bát Bạch (thuộc hành Thổ) sẽ gia tăng đáng kể, mang lại tài vận tốt lành cho những người dành nhiều thời gian ở khu vực này.

Trung Nữ (con gái giữa) trong gia đình và những người sinh tuổi Ngọ hoặc người có phòng ngủ hay cửa chính rơi vào cung Nam sẽ được lợi nhiều nhất từ ngôi sao tốt lành Bát Bạch.

Cung Tây Nam

Nhất Bạch #1 (sao chiến thắng) bay vào cung Tây Nam trong năm 2014, mang theo cơ hội tuyệt vời trong kinh doanh và sự nghiệp. Năm nay, năng lượng Thủy của ngôi sao này sẽ bị suy yếu một phần vì năng lượng Thổ của cung Tây Nam.

Nhất Bạch hứa hẹn mang lại chiến thắng trong các cuộc cạnh tranh cũng như vận may thành công. Những người dành nhiều thời gian tại cung Tây Nam của ngôi nhà sẽ được hưởng may mắn. Khả năng thăng tiến trong sự nghiệp rõ rệt hơn nếu bàn làm việc của bạn cũng được Nhất Bạch viếng thăm. Vận may chiến thắng sẽ tới với những ai có phòng làm việc hoặc cửa hàng với cửa chính rơi vào cung Tây Nam.

Nhất Bạch mang lại may mắn nhiều nhất cho phụ nữ là Mẹ trong gia đình. Nó cũng ảnh hưởng mạnh tới người tuổi Mùi và tuổi Thân.

Cung Tây

Lục Bạch #6 (sao Thiên vận) bay vào cung Tây trong năm 2014, mang lại nhiều điều tốt lành cho Thứ nữ (con gái út) của gia đình và những người sinh tuổi Dậu. Ngôi sao này liên quan tới hành Kim và năng lượng vũ trụ đến từ bên ngoài. Nó còn được biết tới như ngôi sao tài vận gián tiếp vì mang lại của cải bất ngờ.

Lục Bạch cũng mang lại vận may Quý nhân phù trợ và vận may quyền lực. Củng cố năng lượng tốt lành bằng 6 Quả cầu pha lê hay Lục đế đồng để có được sự giúp đỡ của quý nhân, địa vị trong công việc và sự hài hòa trong gia đình.

Lục Bạch thuộc hành Kim, vì vậy khi bay vào cũng Tây cũng thuộc hành Kim, nó sẽ trở nên đặc biệt mạnh mẽ trong năm nay.

Cung Tây Bắc

Ngũ hoàng #5 (sao thảm họa) là ngôi sao nguy hiểm và hung dữ nhất trong số 9 sao của hệ Phi tinh. Ngôi sao này có thể mang tới đủ kiểu bất hạnh, như ốm đau, mất mát, thảm họa, tai nạn và trở ngại trên con đường đi tới thành công. Khi đi vào cung Tây Bắc trong năm 2014, năng lượng Thổ của Ngũ hoàng giảm bớt nhờ năng lượng Kim của khu vực.

Người Cha của gia đình và những người sinh tuổi Tuất, tuổi Hợi, hoặc người có phòng ngủ hay cửa chính rơi vào cung Tây Bắc sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ ngôi sao bất hạnh Ngũ hoàng.

Trung cung (giữa nhà)

Tứ Lục #4 (sao học vấn và lãng mạn) mang theo may mắn về học hành, văn chương sẽ viếng thăm Trung cung (giữa nhà) trong năm 2014. Điều này có nghĩa là tình yêu và học vấn sẽ đơm hoa kết trái tại Trung cung của mỗi ngôi nhà, mỗi căn phòng trong năm nay.

Người độc thân có cơ hội gặp gỡ tình yêu của cuộc đời mình, người có gia đình sẽ cảm nhận rõ hơn hương vị tình yêu trong hôn nhân.

Ngôi sao Lãng mạn này sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ ngôi nhà, mang lại may mắn cho tất cả các thành viên của gia đình cũng như tất cả 12 con giáp.

Cửu tinh trong Huyền không Phi tinh

Huyền không Phi tinh là trường phái kết hợp nguyên tắc của Ngũ hành, Bát trạch và các con số Hà đồ để phân tích sự lên xuống của năng lượng trong môi trường tại một thời điểm nhất định. Nhờ sử dụng yếu tố thời gian nên đây được coi là một trong những trường phái hiệu quả nhất, được sử dụng rộng rãi nhất trong thực hành Phong thủy.

Phân bố của Phi tinh trong cửu cung Hà đồ

Nguyên tắc của Huyền không Phi tinh là mỗi con số (ngôi sao) trong 9 cung của Hà đồ gắn liền với những tính chất đặc trưng, có thể mang lại may mắn hoặc rủi ro. Các sao tốt mang lại của cải và vận may, vì vậy những khu vực được các ngôi sao này chiếu cần được sử dụng thường xuyên như phòng khách hoặc phòng ngủ. Trái lại, những khu vực bị chiếu bởi các sao xấu cần được tránh hoặc sử dụng làm nhà kho, hoặc áp dụng các biện pháp hóa giải tương ứng.

Có tất cả 9 ngôi sao (Cửu tinh).

Các sao cát:

#1 Nhất Bạch (hành Thủy) – Sao May mắn, giúp giành chiến thắng trong các cuộc cạnh tranh. Củng cố vận may thăng tiến trong nghề nghiệp, gia tăng tiền bạc.

#4 Tứ Bích (hành Mộc) – Sao Lãng mạn, giúp cải thiện các cơ hội tình cảm cũng như tăng cường vận may trong học tập và văn chương cho các nhà văn và học giả.

#6 Lục Bạch (hành Kim) – Sao Quyền lực, liên quan tới Thiên vận (vận may và sự giúp đỡ từ trên trời). Ngôi sao này cũng mang lại vận may trong các trò may rủi và quyền lực.

#8 Bát Bạch (hành Thổ) – Sao Thịnh vượng, mang lại của cải, thành công và hạnh phúc. Đây được coi là sao may mắn nhất trong 9 sao.

Các sao hung:

#2 Nhị Hắc (hành Thổ) – Sao Bệnh tật, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, mang lại ốm đau, tai nạn.

#3 Tam Bích (hành Mộc) – Sao Cãi cọ, liên quan tới kiện tụng, thù địch và tranh chấp. Mang lại sự hiểu nhầm giữa những người thân trong gia đình, bạn vè, đồng nghiệp, rắc rối liên quan tới nhà chức trách.

#5 Ngũ Hoàng (hành Thổ) – sao Bất hạnh, được coi là ngôi sao hung hãn và nguy hiểm nhất trong Cửu tinh. Nó mang lại rủi ro, tai nạn, mất mát và chết chóc.

#7 Thất Xích (hành Kim) – sao Bạo lực, mang lại mất mát, trộm cướp, bạo lực.

Mỗi năm, Phi tinh thay đổi vị trí vào khoảng ngày 4 tháng 2 dương lịch, còn gọi là ngày Lập Xuân (bắt đầu mùa xuân). Các sao cát và sao hung bay vào vị trí mới, phản ánh sự thay đổi năng lượng của mỗi vị trí của ngôi nhà.

Việc nắm được sự phân bố của sao hung sao cát giúp duy trì Phong thủy tốt cho ngôi nhà khi chuyển sang năm mới. Dựa vào đó, người ta có thể áp dụng các biện pháp thích hợp nhằm củng cố các sao tốt và hóa giải các sao xấu.

Hùng Sơn

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *