Văn hóa

Vì sao bỏ ác theo thiện lại liên tiếp gặp phải chuyện không may?

Tại sao người xưa lại có câu: “Người lương thiện gặp nhiều trắc trở, người tốt không sống lâu?”. Câu chuyện dưới đây sẽ cho bạn một chút gợi ý.

Những năm cuối của triều đại nhà Thanh, tại phía đông biên giới Lư Long có một lão viên ngoại tên là Triệu Đức Phương, gia cảnh vô cùng giàu có, của cải lương thực chất đầy kho.

Hai vợ chồng Triệu Đức Phương sinh được 3 người con trai, đều đã yên bề gia thất. Cuộc sống gia đình ấm êm và sung túc.

Năm Triệu Đức Phương 60 tuổi, ông đã kể cho 3 người con nghe về bí mật của mình, ông nói bản thân trước kia đã dùng một chiếc cân chứa đầy chì, chiếc cân này có thể tăng giảm trọng lượng của bất cứ món đồ nào tùy theo ý mình, ông đã dùng nó để lừa gạt rất nhiều người…

Để có cuộc sống bình an và hút nhiều tài lộc, hãy tham khảo các vật phẩm phong thủy thủ công của Hòn Ngọc nhé!

vien
Nhà lão viên ngoại Triệu Đức Phương vô cùng giàu có, của cải lương thực chất đầy kho. (Ảnh minh họa qua Internet)

Ông đã kiếm được những đồng tiền bất chính từ chiếc cân này. Ông còn từng hại chết một người bán bông vải và một người bán dược liệu. Những người bị ông lừa gạt nhiều không biết bao nhiêu mà kể.

Giờ đây ông thấy rất hối hận, cắn rứt lương tâm vì đã giở trò lừa bịp những thương nhân kia, lúc nào cũng cảm thấy như ngồi trên đống lửa, mỗi ngày đều ăn không ngon ngủ không yên. Vậy nên ông kể ra bí mật này và quyết định không dùng chiếc cân kia nữa, đồng thời làm thật nhiều việc thiện để chuộc lại lỗi lầm.

Liên tiếp mất 3 người con trai chỉ trong vòng 1 tháng

Từ khi bắt đầu sửa chữa sai lầm, giúp đỡ những người khó khăn, Triệu Đức Phương thấy được sự nghèo khó cơ cực của người dân, lại càng muốn làm nhiều việc thiện hơn nữa.

Thời gian cứ thế trôi đi, tưởng như ác nghiệp gây ra năm nào đã được trả hết thì Triệu Đức Phương lại liên tiếp gặp việc không hay. Người con trai trưởng của ông khi ấy bỗng lâm bệnh nặng qua đời, vợ của người con trưởng này chẳng màng đến gia đình nhà chồng mà tái giá liền sau đó.

Chưa hết đau lòng vì sự ra đi đột ngột của con trưởng thì đứa con trai thứ 2 của Triệu Đức Phương cũng mắc bạo bệnh rồi mất, người con dâu thứ 2 cũng tái giá. Sau đó Triệu Đức Phương lại nghe tin dữ, đứa con trai cuối cùng của ông cũng mắc bạo bệnh rồi chết, người con dâu thứ 3 vì đang mang thai nên không thể tái giá. 

vien 1
Chỉ trong 1 tháng, lão viên ngoại mất cả 3 người con trai, không những vậy cả 2 người con dâu của lão cũng đều tái giá. (Ảnh minh họa qua Kknews.cc)

Tất cả những việc này chỉ diễn ra trong vòng 1 tháng. Trong nhà liên tục gặp tang sự khiến cho Triệu Đức Phương rất khổ sở, ông không rõ vì sao trước kia làm chuyện xấu thì con cháu đủ đầy phát tài giàu có, đến khi ông tích cực làm việc thiện thì lại gặp phải toàn điều xui xẻo, chính vì vậy mà ông đâm ra hoài nghi không rõ nhân quả báo ứng liệu có phải là thật không?

Con dâu khó sinh

Không lâu sau đó, người con dâu thứ 3 của Triệu Đức Phương có biểu hiện chuyển dạ, sắp sinh, nhưng liên tiếp 3 ngày 3 đêm vẫn không sinh được con. Rất nhiều bà đỡ được mời đến đều thở dài, lắc đầu bỏ đi khiến Triệu Đức Phương vô cùng lo lắng.

Đúng lúc này có một vị hòa thượng trên đường vân du đến trước cửa phủ xin khất thực. Nghe được việc này liền nói có thuốc hay giúp việc sinh nở dễ dàng, chỉ cần người con dâu kia ăn hết chỗ thuốc, cam đoan sẽ sinh ngay lập tức. 

Triệu Đức Phương nghe vậy vội vàng cung kính cho mời hòa thượng vào thư phòng. Người con dâu thứ 3 sau khi ăn hết chỗ thuốc hòa thượng đưa quả nhiên sinh hạ được một bé trai kháu khỉnh.

Triệu Đức Phương nghe nói con dâu sinh được cháu đích tôn, vô cùng vui mừng, biết ơn hòa thượng vô cùng, liền sai người bày tiệc để cảm tạ hòa thượng. Trong bữa tiệc lão viên ngoại hỏi hòa thượng vì cớ gì ông bỏ ác theo thiện mà gia đình lại liên tục gặp điều xúi quẩy.

Hòa thượng nghe xong cười nói: “Thiện ác hữu báo quả thực như hình với bóng, một chút xíu cũng không sai. Tôi cho ông biết, con trai trưởng của ông thực chất chính là người thương nhân bán thuốc bị ông hại chết, người này đầu thai vào nhà ông vì muốn trả mối thù cũ.

Đứa con trai thứ 2 chính là thương nhân bán vải bông bị ông hại chết, chuyển sinh đến nhà ông với mục đích khiến ông phải khuynh gia bại sản.

Còn đứa con trai thứ 3 cũng là người mà trước đây ông thiếu nợ, khoản nợ này tạo thành nghiệt duyên, nó vốn muốn ông gặp đại họa, mà cuối cùng sẽ khiến ông ốm đau cùng cực và chết trong đói khát…

Nhưng vì ông bỏ ác hướng thiện nên đã cải biến vận mệnh của mình, thần từ bi với ông, lần lượt để 3 người con trai của ông rời đi, ông lúc này mới có thể gặp dữ hóa lành. 

Hiện tại nghiệp báo của ông đã xong xuôi. Đứa cháu này của ông tương lai có thể giúp ông làm rạng rỡ tổ tông, thay đổi địa vị. Đây là do ông làm việc thiện tích đức mà đắc được phúc báo”.

Triệu Đức Phương nghe xong, như tỉnh khỏi giấc mộng, càng thêm tin vào thiện ác hữu báo.

Lúc này, vị hòa thượng lại hỏi: “Ông có biết chiếc cân vì sao lại dùng là 16 lạng không? 16 lạng này đại biểu cho Bắc đẩu thất tinh, Nam Đẩu lục tinh và Phúc Lộc Thọ tam tinh (cộng tất cả lại vừa đúng là 16 ngôi sao), vậy nên, ông cân thiếu của người khác 1 lạng sẽ tổn hại phúc, cân thiếu 2 lạng sẽ tổn hại lộc, cân thiếu 3 lạng sẽ hao tổn thọ mệnh, ông cân cho người khác càng ít, tổn hại chính mình lại càng nhiều. Ông thử nghĩ lại xem, với chiếc cân ấy, ông đã tạo ra bao nhiêu tội nghiệp rồi?”

Triệu Đức Phương nghe xong, mồ hôi lạnh toát ra ướt hết cả lưng áo, run rẩy không thôi, sợ hãi vô cùng. Ông một lần nữa cảm tạ sự chỉ dạy của vị hòa thượng.

Nguồn: tinhhoa

Xem thêm

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *