Lịch sử

Vợ bất hiếu, chồng dung túng cũng sẽ bị ông trời trừng phạt

Khi Khổng Tử đang ngồi trong nhà, Tăng Tử ngồi cạnh bên. Khổng Tử nói: “Các bậc tiên vương có một loại “Đức” cao cả và một loại “Đạo” quan trọng vô cùng. Dùng nó để cai trị thiên hạ, khiến người dân hòa thuận, trên dưới không có oán hận. Con có biết đó là gì không?” Tăng Tử vội đứng dậy và đáp: “Đệ tử tư chất ngu dốt, làm sao biết được?” Khổng Tử nói: “Chữ ‘Hiếu’ là nền tảng của mọi loại ‘Đức’, các loại giáo hóa đều từ đó mà sinh ra”.

Nghe Khổng Tử giảng về năm bậc Đạo Hiếu, Tăng Tử không khỏi cảm thán và nói: “Không ngờ tác dụng của Hiếu lại to lớn như vậy!” Khổng Tử tiếp tục nói: “Hiếu là chân lý bất biến của trời đất, là đức hạnh cần có của con người. Vì Hiếu là quy tắc của trời đất, nên con người cần tuân theo nó; tuân theo ánh sáng của đạo trời, dùng nghĩa lợi thiên địa để cai trị thiên hạ”.

Khổng Tử nói: “Ngũ hình phạt có đến 3.000 tội, tội lớn nhất là bất hiếu. Kẻ đe dọa vua thường không biết kính trọng bề trên, kẻ phỉ báng thánh nhân thường không biết coi trọng pháp lệnh, kẻ phê phán đạo hiếu thường không biết kính trọng cha mẹ, thiên hạ đại loạn tất cả đều bắt nguồn từ đây.”

Dưới đây là một ví dụ về một người vợ bất hiếu bóp cổ giết chết mẹ chồng của mình, tưởng rằng thần không biết, quỷ không hay.

Để có cuộc sống bình an và hút nhiều tài lộc, hãy tham khảo các vật phẩm phong thủy thủ công của Hòn Ngọc nhé!

id13792577 84c29d0b6445541789d399e4c20d03e8 600x370 1
Thiên địa có mắt (Pixabay)

Thời kỳ Triều Thanh, trong thành Kim Lăng có một góa phụ già yếu bị mù, chỉ có một người con trai và một cháu nội. Con trai cưới phải cô vợ cực kỳ hung dữ, mọi người đều biết rằng cô bất hiếu, thường xuyên coi thường mẹ chồng, ai cũng tòng tâm bất lực. Cháu trai cũng cưới vợ, cháu dâu biết phép tắc và lễ nghĩa.

Con trai và cháu trai thường xuyên ra ngoài  buôn bán nhỏ, trong nhà chỉ có ba thế hệ mẹ chồng nàng dâu, không có người gác cửa hay đun bếp nấu nướng. Nàng dâu hung ác thường xuyên hành hạ mẹ chồng. Một ngày vì cãi vã chuyện gì đó mà nàng dâu tức giận vô cùng, ép mẹ chồng đến một nơi hoang vắng và bóp cổ bà đến chết. Nàng dâu cho rằng người ngoài không ai hay biết, nhưng khó lòng che giấu cháu dâu nên mới nói với cô: “Ta có chuyện quan trọng muốn nói với con, con phải giữ kín suốt đời và không được nói cho ai biết, con mà nói ra thì sẽ phải gặp chuyện xấu.”

Cô con dâu thấy ánh mắt của mẹ chồng không được tốt đẹp, cũng hiểu đại khái, nhưng sợ mẹ chồng hung ác nên chỉ biết cúi đầu đồng ý. Mẹ chồng kể cho con dâu nghe về việc này và nhắc nhở rằng, nếu chồng trở về hỏi thăm thì chỉ cần nói là bà cụ đã mắc bệnh và qua đời là được. Con dâu cũng chỉ im lặng mà không đáp lại.

Sau một tháng, nàng dâu ngủ mơ và bị kéo đến một đại điện, mái nhà của đại điện có mái ngói màu xanh biếc và mái nhô lên cao. Trên đài có các vị thần uy nghiêm, đèn nến sáng lấp lánh, dưới đài có người hầu đứng cung kính, ra lệnh triệu hồi nàng dâu bất hiếu vào trong.

Nàng dâu bất hiếu quỳ gối sợ hãi, sau đó bị triệu tập vào hậu điện. Thần trong hậu điện cũng uy nghiêm như Thần trong tiền sảnh, đám người hầu đồng thanh hô to báo tin nàng dâu bất hiếu đã đến. Đột nhiên có người trong điện nói: “Có người tố cáo ngươi đây.” Nàng dâu bất hiếu nhìn thấy một bà già đang quỳ dưới bậc thang, đó chính là mẹ chồng của cô.

Người trên điện lại hỏi: “Ngươi còn nhớ chuyện năm xưa không?” Người phụ nữ bất hiếu còn chưa kịp trả lời, đã nghe người trong điện nói: “Ngươi lén lút bóp cổ mẹ chồng, chỉ có một mình ngươi làm sao?” Người phụ nữ biết là không thể chối cãi, bèn nói: “Quả thật là có việc đó.” Người trên điện nói: “Ngươi mắc tội gì, ngươi có biết không?” Sau đó đập bàn và quát: “Đây là một tội ác ghê tởm, nếu ở dương gian thì phải bị xử tử, còn ở âm giới thì phải bị đọa địa ngục, 500 năm sau mới có cơ hội tái sinh. Tội ác của dương thế sẽ được xử theo cách khác.Nếu ngươi có thể nói tội này cho một người trên thế gian biết, ngươi sẽ thoát được một ngày đau khổ trong địa ngục. Hãy nhớ kỹ lấy.”

Thần còn nói với người phụ nữ rằng: “Mặc dù chồng ngươi không biết chuyện này, nhưng bản tính lại nhu nhược, khiến vợ không nghe lời chồng, không ngăn cản vợ hành hạ khi mẹ còn sống, sau khi mẹ mất cũng không phát hiện và báo cáo kịp thời, để mẹ phải chết oan uổng, tương đương với tội tử hình. Khi nào ngươi quay trở về rồi sẽ biết.”

Lúc này, các hộ vệ dưới bậc thang đồng loạt hét lớn một tiếng. Nàng dâu bất hiếu sửng sốt và tỉnh giấc, cảnh tượng trong giấc mơ như diễn ra ngay trước mắt. Chưa đến ba ngày, cơ thể cô bị phủ đầy vết loét từ đầu đến chân, gần như không còn một mảnh da nguyên vẹn, cô la hét trong suốt bốn ngày đêm rồi qua đời. Chồng cô cũng bị chém đầu và chết trong cùng một tháng.

Dưới đây là một câu chuyện về người con hiếu thảo được trời ban phước:

Theo ghi chép trong “Nam Sử” và “Tôn Pháp Tông Truyện”, Tôn Pháp Tông có phẩm hạnh vô cùng hiếu thảo. Cha anh gặp nạn và bị giết tại bờ biển, Tôn Pháp Tông đã đến khu vực ven biển để tìm xương của cha mình. Nghe nói nếu giọt máu của con rơi vào xương của cha thì sẽ ngay lập tức thấm quyện vào nhau. Vì vậy, anh mang theo con dao và đi tìm trên bờ biển, mỗi khi tìm được một khúc xương khô, anh sẽ cắt vào người mình để giọt máu rơi lên khúc xương và kiểm tra xem có phải là xác cha mình hay không. Hơn mười năm sau, cánh tay và chân của anh không còn một mảnh da nguyên vẹn, nhưng vẫn chưa tìm được xác cha. Do đó, anh mặc áo tang và sống cả đời bên bờ biển, tuân thủ đạo hiếu. Các con thú và chim bay trong núi đều bị anh thuần hóa. Mỗi khi gặp hươu hoang bị mắc vào bẫy của thợ săn, anh sẽ thả nó ra, sau đó bồi thường tiền và vật cho người thợ săn.

Sau này anh bị một vết lở loét ác tính trên đầu. Vào ban đêm, một người phụ nữ đến và nói với anh: “Tôi là sứ giả trên trời và đến để cảm tạ anh. Bệnh loét đầu không lây nhiễm cho người tốt, chẳng qua là do người phái xuống bôi nhầm cho anh. Anh cứ bôi một lớp nước phân bò lên, vết loét nhanh chóng sẽ lành.” Tôn Pháp Tông làm theo lời sứ giả và quả thật là có hiệu quả, sau đó anh lan truyền công thức này cho tất cả mọi người. Những ai ở địa phương đang bị loét đầu đều được chữa khỏi theo phương pháp này.

Lan Chi biên dịch

Nguồn: epochtimes (Cổ Dung)

Xem thêm

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *