Decoration

Ý nghĩa các gam màu trong phong thủy nhà ở

Ảnh: Pinterest

1. Xanh lam và đen

Hai gam màu gắn liền nguyên tố Thủy. Chúng có tác dụng tích cực trong việc điều tiết cảm xúc, đem lại sự hài hòa, cân bằng về tinh thần cho người dùng, giúp bạn tập trung suy ngẫm, điều tiết và thúc đẩy cảm hứng sáng tạo. Màu xanh lam có thể làm chậm nhịp tim, nhịp thở và huyết áp con người, khiến bạn thoát khỏi sự căng thẳng, stress. Nếu sơn phòng với hai gam màu này, bạn có thể tạo ra bầu không khí mát mẻ, thư giãn, riêng tư và bình yên để thư giãn.

2. Xanh lá cây

Gam màu này gắn liền với nguyên tố Mộc, tượng trưng cho năng lượng của sự phát triển, tính quyết đoán và hành động. Nó có thể thúc đẩy động lực, sự mạnh mẽ bên trong người dùng, đem lại sự tươi mới và hào hứng về mặt tinh thần.

3. Đỏ

Gam màu của máu gắn liền tới nguyên tố Lửa, thúc đẩy sự tự tin, tham vọng và táo bạo cho người dùng. Đây là gam màu của tình yêu và sự đam mê, do đó, nó có thể làm tăng nhịp tim, hô hấp và huyết áp con người, gây ra sự hưng phấn tột độ về mặt cảm xúc. Nó thúc đẩy tính năng động và giảm bớt chứng trầm cảm, suy tư và ảo não.

4. Xanh ngọc lam

Gam màu này tượng trưng cho sự kết hợp giữa nguyên tố Mộc và Thủy. Xanh ngọc lam có thể làm dịu tinh thần người dùng, vừa đem lại cảm giác hài hòa, thanh bình và tràn đầy sức sống cho căn phòng của bạn.

5. Vàng

Màu sắc này đại diện cho nguyên tố Thổ, tượng trưng cho Đất Mẹ vĩnh hằng. Màu vàng có thể đem lại cảm giác vui tươi, khỏe khoắn, sống động và tươi sáng cho người dùng. Sử dụng gam màu này trong trang trí nhà cửa, sơn tường có thể giúp gia chủ thường xuyên trong trạng thái tinh thần tích cực nhất, lạc quan, nhiều hy vọng vào tương lai và tự tin vào chính mình. Gam màu này còn tạo cảm giác ổn định và nuôi dưỡng. Nó cũng thường được sử dụng giúp những đứa trẻ mắc chứng khó đọc cải thiện khả năng tập trung.

6. Trắng

Trắng và bạc gắn liền nguyên tố Kim. Hai gam màu này theo phong thủy có thể thúc đẩy tính sáng suốt, thấu đáo, lý trí của gia chủ, nhờ vậy, họ trở nên cẩn thận, tỉ mỉ và tinh tường hơn trong việc đưa ra các quyết định đúng đắn.

7. Tím

Gam màu này có thể gợi lên cảm giác thư thái, bình tĩnh, sang trọng và an lành. Hãy sử dụng gam màu tím để giải tỏa stress, muốn tĩnh tâm chiêm nghiệm và thoát khỏi các hoạt động ồn ào, đông đúc. Màu tím cũng có thể làm giảm xung đột trong gia đình, tạo ra không gian ấm cúng, nhẹ nhàng về mặt tinh thần.

Alexandra V (theo HGTV)

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *